Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82
Những người có họ trong phạm vi ba đời được hiểu như thế nào?

Những người có họ trong phạm vi ba đời được hiểu như thế nào?

Những người có họ trong phạm vi ba đời được hiểu như thế nào?. Tôi sinh năm 1991, hiện tôi chưa kết hôn, người yêu tôi sinh năm 1993. Chúng tôi xác định đến với nhau nhưng hiện tại có một số người thân của hai bên gia đình có ý ngăn cản không cho đến với nhau vì chúng tôi có quan hệ họ hàng với nhau. Cụ thể: - Về bên họ nội: tôi và người yêu không có quan hệ họ hàng thân thích. - Về bên họ ngoại: thì ông ngoại tôi, người sinh ra mẹ tôi và cụ ngoại cô ấy, người sinh ra ông ngoại cô ấy,người mẹ cô ấy gọi là ông nội, là 2 anh em ruột. Về vai vế bên ngoại mẹ cô ấy gọi mẹ tôi là cô họ. Hiện tại cụ ngoại cô ấy, ông bà ngoại tôi và mẹ tôi đều đã mất. Tôi có tìm hiểu Luật Hôn nhân và gia đình nhưng chưa rõ về cách tính quan hệ cùng họ trong phạm vi 3 đời và không rõ nếu chúng tôi kết hôn như vậy thì có vi phạm pháp luật không?

Đăng lúc: 27-07-2018 05:48:30 AM | Đã xem: 1021 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài?. Tôi là người phụ nữ Việt mang quốc tịch Đài loan, tôi muốn kết hôn với người Việt Nam và trú ngụ tại Việt Nam, xin hỏi hai chúng tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì và cần làm như thế nào?

Đăng lúc: 27-07-2018 05:44:06 AM | Đã xem: 896 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do vợ đứng tên có phải là tài sản chung không?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do vợ đứng tên có phải là tài sản chung không?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do vợ đứng tên có phải là tài sản chung không?. Năm 2009, sau khi kết hôn, hai vợ chồng tôi được cấp một mảnh đất. Khi làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất thì vợ tôi chỉ đăng ký tên cô ấy trong khi tiền lấy đất và làm các thủ tục là do tôi bỏ ra. Năm 2011, sau khi được cấp sổ đỏ, vợ tôi không cho tôi xem vì vậy vợ chồng tôi xảy ra cãi vã và bỏ về nhà mẹ sống. Trong thời gian này, vợ tôi đã bán mảnh đất này cho người khác (tôi không hề biết). Sau một năm ly thân, năm 2012, vợ tôi chủ động ly hôn và thống nhất với nhau sẽ cho con mảnh đất trên. Sau khi ly hôn, tôi mới biết về việc vợ tôi đã bán đất từ năm 2011 chứ không phải để lại cho con như đã thống nhất khi ly dị (tôi đã xác nhận việc bán đất tại phòng Tài nguyên môi trường huyện). Tôi muốn lấy lại đất thì có được không?

Đăng lúc: 27-07-2018 05:41:20 AM | Đã xem: 944 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Khi người cha không thừa nhận thì xác định quan hệ cha con như thế nào?

Khi người cha không thừa nhận thì xác định quan hệ cha con như thế nào?

Khi người cha không thừa nhận thì xác định quan hệ cha con như thế nào?. Tôi có con với một người đàn ông đã có vợ. Nay cháu đã đc 18 tháng nhưng anh ta không muốn nhận con. Thêm nữa, anh ta vu khống tôi " tống tiền" (thời điểm đó tôi chưa nhận đc bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía anh) và làm nhục bằng việc đi bôi nhọ danh dự của tôi với nhiều người. Anh ta cũng ko chịu làm xét nghiệm ADN vì muốn trốn tránh sự thật và trách nhiệm. Bây giờ, tôi muốn làm thủ tục xác nhận quan hệ cha con và yêu cầu anh ta thực hiện trách nhiệm của người cha thì cần làm những thủ tục gì? Tôi muốn khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu anh ta bồi thường thiệt hại về danh dự cho tôi thì sẽ được giải quyết như thế nào?

Đăng lúc: 27-07-2018 05:34:37 AM | Đã xem: 925 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Những hành vi vi phạm pháp luật hôn nhân và gia đình

Những hành vi vi phạm pháp luật hôn nhân và gia đình

Những hành vi vi phạm pháp luật hôn nhân và gia đình?. Bố mẹ tôi lấy nhau được 34 năm và có bốn người con. Mấy năm gần đây bố tôi có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác và suốt ngày về đánh vợ chửi con. Chúng tôi đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng bố tôi không nghe. Giờ ông muốn đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà để cho người đàn bà đó nhà và đất. Bố tôi đã viết đơn ly dị và bắt mẹ tôi phải ký nhưng mẹ tôi chưa ký. Tôi muốn hỏi, bố tôi làm như vậy có vi phạm quy định của pháp luật không (sổ đỏ đứng tên bố tôi) và mẹ tôi có được chia tài sản không?

Đăng lúc: 27-07-2018 05:27:23 AM | Đã xem: 978 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Vợ có phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ của nhà chồng hay không?

Vợ có phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ của nhà chồng hay không?

Vợ có phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ của nhà chồng hay không?. Một cô gái đã có chồng con, do bất mãn gia đình chồng nên cô đưa con về nhà mẹ. Cô yêu cầu ly hôn nhiều lần nhưng chồng không đồng ý. Cô đi làm ở xa, có quen biết một người con trai, nên người chồng làm đơn kiện việc vợ ngoại tình. Trước khi cô gái bỏ đi, gia đình chồng làm ăn thua lỗ 20 triệu, nay lên đến 100 triệu. Người chồng bắt cô gái chịu 50% món nợ này. Hỏi sự việc này theo luật giải quyết như thế nào?

Đăng lúc: 27-07-2018 05:09:39 AM | Đã xem: 1250 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn với người nước ngoài ?. Tôi là công dân Việt Nam, bạn trai tôi là người Hàn Quốc. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì ở Việt Nam để tôi đăng ký tại Hàn Quốc? Tôi xin cảm ơn!

Đăng lúc: 27-07-2018 04:50:14 AM | Đã xem: 854 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài ?. Tôi là công dân Việt Nam và bạn gái tôi là công dân Trung Quốc. Chúng tôi muốn đăng ký kết hôn ở Việt Nam thì thủ tục như thế nào?

Đăng lúc: 27-07-2018 04:42:03 AM | Đã xem: 941 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Tài sản mang tên doanh nghiệp tư nhân có trước thời kỳ hôn nhân

Tài sản mang tên doanh nghiệp tư nhân có trước thời kỳ hôn nhân

Tài sản mang tên doanh nghiệp tư nhân có trước thời kỳ hôn nhân ?. Tài sản mang tên doanh nghiệp tư nhân có trước khi đăng ký kết hôn có thuộc tài sản riêng hay không? Nếu muốn xác nhận quyền sở hữu riêng thì phải làm thủ tục gì?

Đăng lúc: 27-07-2018 03:23:01 AM | Đã xem: 1036 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Thời hạn xin ly hôn khi xảy ra bạo lực gia đình

Thời hạn xin ly hôn khi xảy ra bạo lực gia đình

Thời hạn xin ly hôn khi xảy ra bạo lực gia đình. Gia đình con hiện tại đang xảy ra bạo lực gia đình trầm trọng. Ba con cứ say rượu vào là đánh mẹ thừa sống thiếu chết (sử dụng cả dao làm hung khí). Tình trạng này diễn ra thường xuyên, một tháng ba con say sỉn cũng 25/30 ngày. Hiện giờ các con cái đã lớn, mẹ cũng không muốn sống cùng ba, anh chị em con cũng vậy. Nên con mong cô chú hướng dẫn dùm con là thời hạn xin ly hôn khi xảy ra bạo lực gia đình là bao lâu và có thể bỏ qua thủ tục hòa giải không? Vì con nghĩ nó không cần thiết do tình trạng bạo lực đã xảy ra gần 20 năm nay nên ba con sẽ không thể sửa đổi.

Đăng lúc: 27-07-2018 03:10:15 AM | Đã xem: 1158 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Ly hôn
Xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tảo hôn được xử lý như thế nào?

Xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tảo hôn được xử lý như thế nào?

Xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tảo hôn được xử lý như thế nào? Tôi là một cán bộ công chức cấp xã, hiện nay ở địa phương tôi có tình trạng công dân chưa đủ tuổi kết hôn nhưng sống với nhau như vợ chồng không tổ chức lễ cưới. Đến nay, công dân đủ tuổi đăng ký kết hôn thì mới đến UBND xã để đăng ký kết hôn. Vậy, UBND xã có thể ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tảo hôn đối với trường hợp này không?

Đăng lúc: 24-07-2018 12:52:51 AM | Đã xem: 890 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình
Chủ đầu tư chậm cấp sổ đỏ xử phạt thế nào?

Chủ đầu tư chậm cấp sổ đỏ xử phạt thế nào?

Chậm làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, người nhận quyền sử dụng đất ở có thể bị phạt lên đến 1 tỷ đồng

Đăng lúc: 20-07-2018 04:38:39 AM | Đã xem: 1073 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Đất đai , Hợp đồng
Thế chấp đăng ký xe ô tô sau đó báo mất để cấp lại đăng ký rồi bán xe có phạm tội?

Thế chấp đăng ký xe ô tô sau đó báo mất để cấp lại đăng ký rồi bán xe có phạm tội?

Thế chấp đăng ký xe ô tô sau đó báo mất để cấp lại đăng ký rồi bán xe có phạm tội? Bạn tôi xác lập hợp đồng cho một người vay tiền mặt 700 triệu đồng (tài sản thế chấp là 01 đăng ký xe ô tô). Đến hạn phải trả bạn tôi mới biết người đó đã đến cơ quan Công an xin cấp lại đăng ký xe mới và bán chiếc xe đó và chỉ hứa hẹn sẽ trả nợ gốc và lãi khi có khả năng. Xin hỏi các luật sư người vay tiền của bạn tôi có phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản không ạ?

Đăng lúc: 05-07-2018 10:41:17 PM | Đã xem: 1347 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hình sự
Người thuê nhà còn nợ tiền thuê bỏ trốn để lại tài sản trong nhà thì làm thế nào?

Người thuê nhà còn nợ tiền thuê bỏ trốn để lại tài sản trong nhà thì làm thế nào?

Người thuê nhà còn nợ tiền thuê bỏ trốn để lại tài sản trong nhà thì làm thế nào? Bên A cho bên B thuê nhà nguyên căn. Bên B đã thiếu 2 tháng rưỡi tiền nhà tổng 10tr Bên B vì mắc nợ với người bên cho vay nặng lãi đã bỏ trốn và để lại đồ đạc trong nhà gồm Tv, tủ lạnh,...v..v và những đồ gia dụng trang thiết bị nội thất. Sự việc từ khi B bỏ trốn đến nay là 1 tuần. Vì lí do cá nhân bên A cần lấy lại nhà và cho người khác thuê. Bên A đã viết 1 bản thông báo lấy lại nhà công khai nhưng chưa gởi đc bên B. Vì bên B lun trốn. Gọi điện không nge máy. Sau đó bên A hết cách gọi chính quyền địa phương xuống để kê khai tài sản. Nhưng chính quyền k làm và nói phải để nhà như vậy 1 tháng còn nếu bây giờ mà làm vì thấy tài sản trong nhà đồ đạc nhìu sợ làm biên bản là sai bị quy hành vi chiếm đoạt tài sản. Vậy bây giờ bên A cần phải làm gì mong được mọi người tư vấn!

Đăng lúc: 04-07-2018 11:49:21 PM | Đã xem: 1295 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Dân sự
Vay tiền tín chấp có bị truy tố hình sự không?

Vay tiền tín chấp có bị truy tố hình sự không?

Hợp đồng vay tài sản – vay tiền với hình thức là vay tín chấp – vay không có tài sản thế chấp. Việc ký hợp đồng vay trong trường hợp này chủ yêu căn cứ thu nhập, khả năng trả nợ của người vay mà ngân hàng hoặc các công ty cho thuê tài chính sẽ quyết định số lượng tiền cho vay

Đăng lúc: 29-06-2018 11:43:26 PM | Đã xem: 1299 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hình sự , Hợp đồng , Dân sự
thủ tục ký gia hạn hợp đồng

Thời điểm gia hạn hợp đồng kinh tế khi hợp đồng kinh tế đã hết hiệu lực

Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội cử luật sư tư vấn luật đất đai, hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp. Công ty luật Bách Dương cũng cử các luật sư tham gia bào chữa trong vụ án hình sự, luật sư tham gia các vụ án tranh chấp kinh tế, hợp đồng, vụ án ly hôn, tranh chấp đất đai

Đăng lúc: 03-06-2018 11:45:47 PM | Đã xem: 2010 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hợp đồng , Doanh nghiệp , Dân sự , Luật sư tranh tụng , Hợp đồng
mua bán tài sản hình thành trong tương lai

Chủ đầu tư chậm giao tài sản hình thành trong tương lai thanh lý hợp đồng như thế nào

Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội cử luật sư tư vấn luật đất đai, hình sự, doanh nghiệp, dân sự, hôn nhân gia đình cũng như cử luật sư bào chữa, luật sư trong các vụ án dân sự tranh chấp tài sản, tranh chấp hợp đồng,tranh chấp khi ly hôn, đất đai, thừa kế, di chúc...

Đăng lúc: 03-06-2018 11:12:57 PM | Đã xem: 1576 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Đất đai , Hợp đồng , Dân sự , Hợp đồng
Mua bán nhà hình thành trong tương lai

Chủ đầu tư chậm tiến độ thanh lý hợp đồng như thế nào

Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội chuyên cử luật sư tư vấn pháp luật dân sự doanh nghiệp, đất đai thừa kế, hôn nhân gia đình, cử luật sư bào chữa, luật sư bảo vệ quyền lợi ích cho khách hàng trong vụ án dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, tranh chấp tài sản, thừa kế,di chúc

Đăng lúc: 03-06-2018 10:58:33 PM | Đã xem: 1335 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Đất đai , Hợp đồng , Dân sự
Vay tiền ngân hàng VPBank trả nợ thế nào

Vay tiền VPBank trả nợ như thế nào?

Hợp đồng vay tài sản với giá trị không thực sự lớn (thường là vay tín chấp hoặc vay tiền theo lương, vay tiền theo sim điện thoại) đối với Hợp đồng vay tài sản được quy định tại Điều 463, Bộ luật Dân sự năm 2015: “ Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thoả thuận...

Đăng lúc: 03-06-2018 05:30:03 AM | Đã xem: 1709 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hợp đồng , Dân sự , Khác , Hợp đồng , Dân sự
nộp tiền vay trả góp tại ngân hàng

Không đóng tiền trả góp cho ngân hàng có bị phạt tù

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định

Đăng lúc: 03-06-2018 04:51:51 AM | Đã xem: 1418 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hợp đồng , Dân sự , Khác

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 61 62 63  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82