Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Sử dụng nhà cho thuê không đúng mục đích thì làm thế nào?

Đăng lúc: Thứ hai - 30/04/2018 23:06 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Sử dụng nhà cho thuê không đúng mục đích thì làm thế nào? Tôi cho một công ty thuê nhà trong 5 năm để mở phòng khám. Tuy nhiên sau 18 tháng công ty mở phòng khám nơi khác và cho người khác thuê lại mà không hỏi ý kiến tôi. Xin hỏi theo quy định của pháp luật, công ty này có được cho người khác thuê lại đất khi chưa có sự đồng ý của tôi không? Tôi có thể chấm dứt hợp đồng khi chưa hết thời hạn không?
Theo Bộ luật Dân sự 2015: “Bên thuê có quyền cho thuê lại tài sản mà mình đã thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý.” Đối chiếu quy định này với trường hợp của bạn, việc công ty thuê đất cho người khác thuê lại nhà mà không có sự đồng ý của bạn là trái với quy định của pháp luật.
Về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng quy định như sau:
“1. Bên cho thuê nhà có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà khi bên thuê có một trong các hành vi sau đây:
a) Không trả tiền thuê nhà liên tiếp trong ba tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;
b) Sử dụng nhà không đúng mục đích thuê;
c) Cố ý làm nhà hư hỏng nghiêm trọng;
d) Sửa chữa, đổi hoặc cho người khác thuê lại toàn bộ hoặc một phần nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê;
đ) Làm mất trật tự công cộng nhiều lần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bình thường của những người xung quanh;
e) Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường…
3. Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà phải báo cho bên kia biết trước một tháng, nếu không có thoả thuận khác”.
Như vậy, do bên thuê nhà cho người khác thuê lại toàn bộ nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bạn nên bạn có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, trước khi chấm dứt thực hiện, bạn phải báo cho bên thuê biết trước một tháng, nếu không có thoả thuận khác.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82