Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Phạm nhân có được công chứng bán nhà tại trại giam

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/05/2018 14:26 - Người đăng bài viết: Vũ Kiều Trang
Phạm nhân có được công chứng bán nhà tại trại giam? Nếu phạm nhân đủ điều kiện mua bán nhà, Phòng công chứng sẽ liên hệ với Ban giám thị Trại giam để thống nhất ngày giờ công chứng hợp đồng.
Theo quy định tại Điều 44 Luật Công chứng năm 2014:
“1. Việc công chứng phải được thực hiện tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
2. Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng”.
Như vậy, với quy định nói trên thì bạn cần liên hệ với phòng công chứng nơi có bất động sản để đề nghị công chứng hợp đồng mua bán nhà ngoài trụ sở.
Bạn cần nộp bản photo cho phòng công chứng các loại giấy tờ sau:
Đối với bên bán:
- Giấy chứng minh nhân dân của vợ, chồng
- Sổ hộ khẩu
- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
- Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà
- Bản án hình sự hoặc giấy tờ khác chứng minh người chồng đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang chấp hành án phạt tù.
Đối với bên mua:
- Giấy chứng minh nhân dân của bên mua
- Sổ hộ khẩu
Ngoài các giấy tờ nêu trên, bạn cần cung cấp thông tin liên quan việc mua bán cho phòng công chứng như: giá mua bán, thời điểm thanh toán, phương thức thanh toán, thời điểm giao nhà.... để công chứng viên soạn thảo hợp đồng.
Trong trường hợp đủ điều kiện mua bán thì phòng công chứng sẽ có trách nhiệm liên hệ với Ban giám thị Trại giam để thống nhất ngày, giờ công chứng hợp đồng.
Khi công chứng, các bên phải xuất trình bản chính các giấy tờ, tài liệu nói trên để đối chiếu. Ngoài khoản phí công chứng theo quy định, bạn còn phải nộp thêm khoản phí công chứng ngoài trụ sở. Khoản phí này do hai bên thỏa thuận.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82