Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Ông bà nội người nước ngoài có được nhận cháu làm con nuôi?

Đăng lúc: Thứ năm - 15/03/2018 15:59 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Ông bà nội người nước ngoài có được nhận cháu làm con nuôi?
Đối chiếu quy định tại khoản 5 Điều 3 Luật Nuôi con nuôi năm 2010, vợ chồng bạn là người Việt Nam, mẹ chồng bạn đang sinh sống ở Nhật Bản và có chồng là người Nhật nên việc xin con nuôi bạn trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.
Bên cạnh đó, mẹ chồng và người chồng hiện tại của bà muốn nhận con bạn làm con nuôi nên đây là trường hợp xin nhận đích danh.
Việc nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài được quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật Nuôi con nuôi năm 2010. Theo đó, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài thường trú ở nước ngoài được nhận con nuôi đích danh trong các trường hợp sau đây:
a) Là cha dượng, mẹ kế của người được nhận làm con nuôi;
b) Là cô, cậu, dì, chú, bác ruột của người được nhận làm con nuôi;
c) Có con nuôi là anh, chị, em ruột của trẻ em được nhận làm con nuôi;
d) Nhận trẻ em khuyết tật, nhiễm HIV/AIDS hoặc mắc bệnh hiểm nghèo khác làm con nuôi;
đ) Là người nước ngoài đang làm việc, học tập ở Việt Nam trong thời gian ít nhất là một năm.
Theo quy định nói trên thì mẹ chồng bạn và người chồng hiện tại của bà không thể nhận con của bạn làm con nuôi vì không thuộc diện được nhận nuôi con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82