Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Ông bà có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu khi vẫn còn mẹ không

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/05/2018 05:44 - Người đăng bài viết: Vũ Kiều Trang
Ông bà có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu khi vẫn còn mẹ không? Em gần đến ngày sinh thì chồng mất do tai nạn giao thông. Sau khi em sinh con gia đình nhà chồng qua thăm vài lần. Giờ cháu bé đã hơn một tuổi, em lại bị mất việc làm. Xin hỏi em muốn yêu cầu ông bà nội góp tiền cấp dưỡng nuôi con thì có được không?
Theo quy định tại điều 113 Luật Hôn nhân và gia đình 2014: Ông bà nội, ông bà ngoại không sống chung với cháu có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu trong trường hợp cháu chưa thành niên hoặc cháu đã thành niên không có khả năng lao động, không có tài sản để tự nuôi mình và không có người cấp dưỡng theo quy định tại Điều 112 của Luật này.
Điều 112 luật này: Trong trường hợp không còn cha mẹ hoặc cha mẹ không có khả năng lao động và không có tài sản để cấp dưỡng cho con thì anh, chị đã thành niên không sống chung với em có nghĩa vụ cấp dưỡng cho em chưa thành niên không có tài sản để tự nuôi mình hoặc em đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình; em đã thành niên không sống chung với anh, chị có nghĩa vụ cấp dưỡng cho anh, chị không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.
Trogn trường hợp này, bạn là mẹ của bé nên có nghĩa vụ nuôi dưỡng con, việc cấp dưỡng của ông bà chỉ đặt ra khi không còn cha mẹ, không có anh,chị, em cấp dưỡng. Do đó, đây không phải là nghĩa vụ của ông bà nội cháu bé mà chỉ có thể nhờ vào sự tự nguyện của họ.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82