Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Nợ tiền công ty chưa trả được thì chịu trách nhiệm gì

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2018 17:04 - Người đăng bài viết: Vũ Kiều Trang
Nợ tiền công ty chưa trả được thì chịu trách nhiệm gì? Thưa luật sư..tôi hiện giờ đang là nhân viên lái xe của cty.tôi có đi giao một chuyến hàng,và có thu tiền hàng về cho cty.số tiền là hơn 25 triệu.nhưng vì sơ xuất làm thất thoát số tiền.lên tôi chưa đủ khả năng để hoàn trả số tiền đó vào quỹ của cty được ..xin hỏi luật sư giờ tôi nên có biện pháp gì để xử lý vụ việc.và vụ việc này của tôi có bị phạm vào điều luật gì không ạ. 
Bạn giao hàng cho công ty và nhận số tiền hàng là 25 triệu đồng, vì sơ suất nên đã làm mất, đồng thời hiện tại bạn chưa có đủ khả năng để hoàn trả số tiền này cho công ty.
Nếu như việc làm mất tiền hàng ở đây là đúng sự thật thì trách nhiệm của bạn là trách nhiệm dân sự, bạn phải hoàn trả số tiền bị mất cho công ty. Trường hợp bạn chưa có đủ điều kiện để trả lại thì có thể thỏa thuận với công ty xin gia hạn trả nợ cho bạn.
Nếu công ty bạn tố cáo bạn chiếm đoạt tài sản với cơ quan công an và cơ quan điều tra chứng minh được việc bạn không hoàn trả được tiền không phải do bị mất thì bạn có thể bị khỏi tố theo điều 174 BLHS sửa đổi bổ sung 2017 về tội lừa đảo chiếm đoạt tìa sản:
“ Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:”
 Như vậy, việc bạn không trả lại được tiền cho công ty là do bị mất thì bạn chỉ phải chịu trách nhiệm dân sự, nếu cơ quan điều tra chứng minh được việc bạn khai báo gian dối để chiếm đoạt tiền hàng thì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82