Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Nhờ luật sư bảo vệ vụ án hình sự giết nguời với chi phí bao nhiêu?

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2018 15:39 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Nhờ luật sư bảo vệ vụ án hình sự giết nguời với chi phí bao nhiêu? Gia đình tôi có cháu họ vừa qua do bạn bè rủ tham gia vụ án giết người thuê. Cháu mới 20 tuổi, lần đầu phạm tội nhưng lại là người ra tay. Bố mẹ cháu muốn thuê luật sư nhưng gia đình lại nghèo không biết chi phí cho vụ án như vậy là bao nhiêu?
Trong một vụ án, đặc biệt là vụ án hình sự - liên quan đến quyền nhân thân, đến tương lai của cả một đời người – thì việc nhờ/thuê luật sư bào chữa là hết sức cần thiết. Luật sư sẽ giúp bị can bị cáo tìm ra và trình bày các tình tiết giảm nhẹ hay vô tội, qua đó có thể làm giảm mức hình phạt.
Theo qui định của pháp luật tố tụng hình sự hiện nay, các bị can, bị cáo bị truy tố về những tội có khung hình phạt cao nhất (tử hình) và các vụ án mà bị can, bị cáo là người chưa thành niên đều bắt buộc phải có luật sư bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa xét xử.
Do qui định “bắt buộc phải có luật sư”, nên trong nhiều vụ án (thuộc hai trường hợp như trên), dù gia đình hoặc bị can bị cáo không thuê luật sư thì họ vẫn được luật sư bào chữa theo hình thức là “luật sư chỉ định” ( luật sư miễn phí). Việc chỉ định này thực hiện theo nguyên tắc cơ quan tiến hành tố tụng gửi công văn (tòa án, công an) đến Đoàn luật sư địa phương. Đoàn luật sư sẽ chỉ định luật sư bào chữa miễn phí cho bị cáo.
Nói chung, dù là bào chữa chỉ định (miễn phí) thì đa số các luật sư hiện nay đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì thân chủ. Tuy nhiên, hiệu quả như thế nào còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và “trình độ tay nghề” của người luật sư.
Qua thông tin của anh, nếu người cháu bị truy tố về tội giết người, thì nhiều khả năng sẽ có luật sư chỉ định. Tuy nhiên, gia đình có thể và nên chủ động thuê luật sư. Nếu nghèo khó thì có thể liên hệ với các Trung tâm trợ giúp pháp lý tại địa phương, nơi đây sẽ giúp đỡ tìm luật sư miễn phí hoặc chi phí thấp.
Thông thường thì chi phí luật sư trong vụ án hình sự cũng không cao và cũng đã được Nhà nước qui định tính theo “thời gian làm việc” trong vụ án (Bao gồm thời gian đi lại, nghiên cứu hồ sơ, ra tòa…, không gồm chi phí đi lại, ăn ở. Theo trí nhớ không chính xác và chưa được cập nhật của tôi thì khoảng 100 ngàn đồng/giờ).
Ví dụ như ở văn phòng của chúng tôi, tính thù lao luật sư trong một vụ án hình sự thông thường, tình tiết tương đối đơn giản thì giá rất ít. Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi có thể giảm chi phí xuống. Và chúng tôi nghĩ rằng hầu hết các văn phòng khác cũng như vậy.
Hy vọng những thông tin trên sẽ là bổ ích đối với anh và gia đình. Thân mến.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82