Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Nhân viên ngân hàng cầm tiền của khách hàng không trả được phạm tội gì?

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2018 20:57 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Nhân viên ngân hàng cầm tiền của khách hàng không trả được phạm tội gì? Tôi muốn hỏi : chồng tôi là cán bộ tín dụng ngân hàng có làm thêm ở ngoài. Gần đây khách hàng của chồng tôi do tin tưởng nên đã gửi tiền vào tài khoản của chồng tôi để trả vào ngân hàng ( đây là món vay chồng tôi làm hồ sơ ) nhưng chồng tôi đã không trả vào ngân hàng cho khách mà dùng số tiền đó để giải quyết công việc cá nhân do làm ăn thua lỗ ! Khi khách hàng phát hiện họ yêu cầu chồng tôi trả lại nhưng chồng tôi không có khả năng! Chồng tôi có đưa cho họ 3 sổ đỏ để giữ làm tin, nếu chồng tôi không trả được thì thuộc về họ. Đến giờ đất không bán được họ nói sẽ đưa chồng tôi ra cơ quan pháp luật. Tôi muốn được tư vấn trong trường hợp này nếu chồng tôi bi đưa ra pháp luật thì sẽ chịu tội gì ? Xin chân thành cám ơn
Chồng của chị đang đứng sát lằn ranh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu bị tuyên phạm tội, không những nhất thiết phải hoàn trả số tiền đã nhận, chồng chị còn chịu hậu quả pháp lý nặng nề, có án tích, chôn vùi công việc, sự nghiệp, ảnh hưởng đến nhân thân, gia đình, đẩy bản thân và gia đình vào tình cảnh bi đát.
Do vậy, bằng mọi cách, hết khả năng, chồng chị và gia đình phải cố gắng dàn xếp cho ổn thỏa theo hướng đạt được thỏa thuận dân sự với người giao tiền. Mà cụ thể là nhanh chóng lập giấy vay mượn nợ với khách hàng, cam kết thời gian trả, bao gồm lãi. Sau đó, nhanh chóng bán đất, trả nợ.
Để thực hiện việc trên một cách chặt chẽ, hiệu quả - tốt nhất là vợ chồng chị cần trực tiếp mang tài liệu tìm đến nhờ luật sư tư vấn, hướng dẫn cụ thể và chi tiết. Văn phòng Ecolaw nhận tư vấn vụ này với chi phí 1 triệu đồng (nếu chị có ý nhờ, vui lòng book trước cuộc hẹn).
Về câu hỏi liên quan đến tội danh có thể của chồng chị, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và như đã nói ở trên, trước mắt nên cố gắng không để xảy ra việc này.
Tuy vậy, nếu nói về dấu hiệu của hành vi, và nếu không có những bằng chứng thỏa thuận về mặt dân sự giữa khách hàng ( của ngân hàng) và chồng chị, thì chồng chị có thể bị điều tra, truy tố về các tội danh sau:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, hoặc
- Chiếm giữ trái phép tài sản, hoặc
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
( Qui định tại các điều 140, 141 và 139 Bộ luật hình sự. Xem điều luật phía cuối bài viết này).
Ngoài ra, liên quan đến công việc, chồng chị còn có thể bị truy và xử lý về những hành vi sai phạm trong nghiệp vụ, qui chế của ngân hàng, có thể bị sa thải, buộc bồi thường thiệt hại cho ngân hàng ...vv.
Chúc chồng chị “tai qua nạn khỏi

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82