Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Nhận thừa kế đất nông nghiệp của bố mẹ thủ tục sang tên như thế nào

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2018 06:06 - Người đăng bài viết: Vũ Kiều Trang
Nhận thừa kế đất nông nghiệp của bố mẹ thủ tục sang tên như thế nào? Gia đình tôi có 4 người con , hiện tại anh trai, em gái tôi đã lập gia đình và đã tách khẩu riêng. Chỉ còn tôi và chị gái cũng đã lập gia đình nhưng vẫn chung sổ hộ khẩu với bố mẹ. Bố mẹ tôi có 1 số đất nông nghiệp chưa sang tên cho con nhưng đã mất không để lại di chúc. Vậy xin hỏi bây giờ tôi muốn sang tên số đất nông nghiệp đó cho tôi và chị gái được không , và thủ tục thì như thế nào ạ.
Bố mẹ bạn mất không để lại di chúc, do đó di sản thừa kế sẽ được chia theo pháp luật cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Theo điều 651 BLDS 2015: “Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;”
Như vậy, quyền sử dụng đất nông nghiệp là di sản thừa kế do bố mẹ bạn để lại sẽ được chia điều cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất đó là 4 anh chị em bạn, người sinh ra bố, mẹ bạn( hoặc là cha nuôi,mẹ nuôi theo pháp luật của bố, mẹ bạn).
Do đó, quyền sử dụng đất không chỉ được chia cho bạn và chị gái bạn mà còn được chia cho các đồng thừa kế như trên, bạn và chị gái mình chỉ được toàn quyền thừa kế quyền sử dụng đất nếu các đồng thừa kế khác đồng ý chia như vậy hoặc họ từ chối di sản thừa kế đó.
Để thực hiện bạn liên hệ với một văn phòng công chứng hoặc UBND cấp xã để thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế, sau khi khai nhận xong, bạn thực hiện các thủ tục sang tên theo quy định tại cơ quan đăng ký đất đai nơi có thửa đất.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82