Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Điều kiện nhận con của người định cư ở nước ngoài

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/05/2018 05:36 - Người đăng bài viết: Vũ Kiều Trang
Điều kiện nhận con của người định cư ở nước ngoài? Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn nhận con nuôi cần có những điều kiện gì?
Theo Điều 18 Nghị định số 24/2013/NĐ-CP ngày 28/3/2013, điều kiện nhận cha, mẹ, con với các trường hợp là công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam mà ít nhất một bên định cư ở nước ngoài hoặc giữa người nước ngoài mà ít nhất một bên thường trú tại Việt Nam được quy định như sau:
- Việc nhận cha, mẹ, con chỉ được thực hiện nếu bên nhận và bên được nhận còn sống vào thời điểm nộp hồ sơ, việc nhận là tự nguyện và không có tranh chấp.
- Trường hợp người được nhận là con chưa thành niên, phải có sự đồng ý của mẹ hoặc cha, trừ khi người đó đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự. Nếu con đủ từ 9 tuổi trở lên thì việc nhận phải có sự đồng ý của người con đó.
- Con đã thành niên muốn nhận cha phải có sự đồng ý của mẹ và ngược lại nhận mẹ phải có sự đồng ý của cha.
- Nếu con chưa thành niên nhận cha thì mẹ làm thủ tục, nhận mẹ thì cha làm thủ tục. Trường hợp người mẹ hoặc người cha đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự thì người giám hộ làm thủ tục nhận cha hoặc nhận mẹ cho con.
Như vậy, bạn thuộc trường hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài. Với các quy định trên, bạn đủ điều kiện nhận con khi:
- Không có tranh chấp về việc nhận
- Có sự đồng ý của người đang là mẹ của con bạn;
- Có sự đồng ý của người con do con bạn đã đủ điều kiện từ 9 tuổi trở lên theo luật.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82