Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Con ngoài giá thú được mang họ của cha hay không

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/05/2018 14:22 - Người đăng bài viết: Vũ Kiều Trang
Con ngoài giá thú được mang họ của cha hay không? Tôi kết hôn nhưng không đăng ký, nay tôi sinh con thì con có được mang họ của cha hay không và phần thông tin người cha trong giấy khai sinh được ghi thế nào?
Theo quy định của pháp luật, dù hai bạn đã tổ chức đám cưới có bà con dòng họ, bạn bè chứng kiến nhưng không đăng ký kết hôn nên pháp luật vẫn không công nhận hai bạn là vợ chồng. Do đó, con được sinh ra khi hai bạn chưa có Giấy chứng nhận kết hôn là con ngoài giá thú.
Trong trường hợp khai sinh cho con ngoài giá thú, nếu không xác định được người cha, phần ghi về người cha trong sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh để trống. Nếu vào thời điểm đăng ký khai sinh có người nhận con, thì đồng thời sẽ làm thủ tục nhận con và đăng ký khai sinh cho con có tên cha.
Sau khi có quyết định của Tòa án công nhận quan hệ cha con thì khi đăng ký khai sinh cho con, con có thể mang họ cha hoặc họ mẹ theo thỏa thuận của hai bạn. Nếu không có quyết định công nhận cha cho con thì con bạn chỉ được mang họ của bạn và phần thông tin người cha sẽ bị bỏ trống.
Như vậy, bạn cần làm thủ tục xác nhận cha cho con để con có thể mang họ của cha và được ghi thông tin cha vào giấy khai sinh.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82