Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Cô giáo chủ nhiệm bắt học thêm tại nhà có đúng không?

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 14:17 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Cô giáo chủ nhiệm bắt học thêm tại nhà có đúng không? Con tôi đang học lớp 9, nay cô giáo chủ nhiệm mở lớp dạy thêm văn tại nhà nên tôi khó nghĩ vì không muốn cho học. Tôi xin hỏi, giáo viên chủ nhiệm có được dạy thêm không? Nếu không được phép mà vẫn triển khai, giáo viên bị xử lý như thế nào?
Theo điều 4 Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ Giáo dục và đào tạo, không được dạy thêm với các trường hợp sau:
“1. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.
2. Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.
3. Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.
4. Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:
a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;
b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó”.
Như vậy, pháp luật đã quy định cụ thể các trường hợp không được dạy thêm, học thêm. Đối chiếu với trường hợp của con bạn, giáo viên chủ nhiệm của con bạn được tổ chức dạy thêm cũng như tham gia dạy thêm ngoài trường học khi được sự cho phép của hiệu trưởng.
Nếu giáo viên đó không có văn bản cho phép hoặc không chứng minh được đã được hiệu trưởng đồng ý thì việc giáo viên dạy thêm học sinh ở lớp của mình là vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, có thể bị xử lý kỷ luật theo các hình thức quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định số 27/2012/NĐ-CP như sau:
“a) Khiển trách;
b) Cảnh cáo;
c) Buộc thôi việc”.
Theo quy định tại Điều 14 Nghị định 27/2012/NĐ-CP, thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với giáo viên là hiệu trưởng trường mà giáo viên đang công tác, giảng dạy. Như vậy, trong trường hợp này, bạn có thể báo với hiệu trưởng trường có thể gặp trực tiếp hoặc gửi đơn trình báo về hành vi vi phạm quy định dạy thêm của giáo viên chủ nhiệm đó.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82