Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Cấp sổ đỏ khi có giấy tờ viết tay có xác nhận của ủy ban nhân dân

Đăng lúc: Thứ ba - 22/05/2018 15:40 - Người đăng bài viết: Vũ Kiều Trang
Cấp sổ đỏ khi có giấy tờ viết tay có xác nhận của ủy ban nhân dân. Nhà e có mua 1 căn nhà ở Đống Đa HN từ năm 1998 bằng giấy tờ viết tay có xác nhận của UBND phường, hàng năm nhà e vẫn đóng thuế đất đầy đủ. Các bác làm ơn cho e hỏi giờ nhà e muốn làm sổ đỏ cho mảnh đất đó thì cần những thủ tục gì?
Gia đình bạn có giấy tờ viết tay về chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở được lập năm 1998 thuộc trường hợp không có giấy tờ về quyền sử dụng đất, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Điều 82 Nghị định 43/2014:
1. Trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trước ngày 01 tháng 01 năm 2008 mà đất đó chưa được cấp Giấy chứng nhận và không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều này thì người nhận chuyển quyền sử dụng đất thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu theo quy định của Luật Đất đai và quy định tại Nghị định này mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất; cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được bắt buộc người nhận chuyển quyền sử dụng đất nộp hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
2. Trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trước ngày 01 tháng 7 năm 2014 mà bên nhận chuyển quyền sử dụng đất chỉ có Giấy chứng nhận của bên chuyển quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng, giấy tờ về chuyển quyền sử dụng đất theo quy định thì thực hiện theo quy định như sau:..”
Căn cứ Khoản 1 điều 70 Nghị định 43/2014: “1. Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định để làm thủ tục đăng ký.”
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm:
- Đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (theo mẫu).
- Biên lai đóng thuế đất hàng năm.
- Văn bản xác nhận của UBND xã về việc sử đất không có tranh chấp
-Văn bản chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay.
Bạn nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện và chờ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82