Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Cách xử lý khi bị đe dọa và tống tiền bằng clip nhậy cảm?

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/05/2018 12:52 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Cách xử lý khi bị đe dọa và tống tiền bằng clip nhậy cảm? Trong lần đi công tác cùng một nam đồng nghiệp lớn tuổi, vì phút yếu lòng, tôi đã trao thân. Sau lần đó, tôi tìm cách tránh mặt nhưng anh ta vẫn muốn tiếp tục gặp gỡ, không dừng lại ở "tình một đêm". Nhiều tháng cố níu kéo bất thành, anh ta nhắn tin đã lén quay clip hình ảnh đêm hôm đó, dọa nếu tôi không nghe lời sẽ phát tán với gia đình của tôi và tung lên mạng xã hội. Tôi chưa có chồng nên rất lo sợ việc này ảnh hưởng đến danh dự, tương lai. Xin hỏi tôi nên làm thế nào? Có cách nào để công an vào cuộc giúp tôi một cách bí mật không?
Bộ luật Dân sự nămquy định về quyền của cá nhân với hình ảnh như sau:
“1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.
2. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ 15 tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp vì lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng hoặc pháp luật có quy định khác.
3. Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh”.
Bên cạnh đó, Điều 37 Bộ luật quy định: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ”
Theo các quy định vừa trích dẫn ở trên, hành vi đe dọa phát tán ảnh, clip sex của bạn lên mạng xã hội nhằm mục đích tống tiền của người đàn ông kia là hành vi vi phạm pháp luật; xâm phạm đến quyền cá nhân, danh dự, nhân phẩm của bạn.
Người thực hiện hành vi có thể bị xử phạt hành chính theo quy định của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 3/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi pham hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Do đó, để ngăn chặn kịp thời hành vi của người đàn ông này và bảo vệ chính mình, bạn cần làm đơn tố cáo gửi cơ quan cảnh sát điều tra cấp huyện có thẩm quyền (kèm theo các chứng cứ chứng minh hành vi đe dọa, tống tiền của người đàn ông kia như tin nhắn, đoạn băng ghi âm…) để cơ quan này tiến hành điều tra, xứ lý.
Trong trường hợp bạn không muốn vụ việc được công khai rộng rãi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thì bạn có thể làm đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra hạn chế việc cung cấp thông tin của vụ việc ra công chúng.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82