Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Bị kết án tù ở nước ngoài có bị ghi trong phiếu lý lịch tư pháp không?

Đăng lúc: Thứ ba - 24/04/2018 13:20 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Bị kết án tù ở nước ngoài có bị ghi trong phiếu lý lịch tư pháp không? Nếu tôi bị kết án ở nước ngoài thì trong phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam có ghi về việc này không, hay được coi là "không tỳ vết".
Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 quy định đối tượng quản lý lý lịch tư pháp như sau:
Điều 5: Đối tượng quản lý lý lịch tư pháp
1. Công dân Việt Nam bị kết án bằng bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật của toà án Việt Nam, toà án nước ngoài mà trích lục bản án hoặc trích lục án tích của người bị kết án được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cung cấp theo điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.
2. Người nước ngoài bị toà án Việt Nam kết án bằng bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật.
3. Công dân Việt Nam, người nước ngoài bị toà án Việt Nam cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong quyết định tuyên bố phá sản đã có hiệu lực pháp luật.
Như vậy, pháp luật Việt Nam chỉ quản lý lý lịch tư pháp với công dân Việt Nam bị kết án bằng bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật của toà án Việt Nam, toà án nước ngoài mà trích lục bản án hoặc trích lục án tích của người bị kết án được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cung cấp theo điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.
Do bạn chưa cung cấp thông tin người phạm tội cụ thể ở nước nào, chúng tôi chưa thể xác định giữa Việt Nam và nước đó có điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự hay không. Nếu tồn tại điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự thì trong lý lịch tư pháp của người đó sẽ thể hiện nội dung về việc người này phạm tội và bị kết án tại nước ngoài.
Nếu hai nước không tồn tại điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự, trong lý lịch tư pháp của người đó sẽ thể hiện nội dung “không có án tích”, tức là việc người này phạm tội ở nước ngoài không bị thể hiện trong lý lịch tư pháp.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82