Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Bị dọa tung ảnh nóng để ly hôn thì cần phải làm gì để ngăn cản

Đăng lúc: Thứ hai - 30/04/2018 07:49 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Bị dọa tung ảnh nóng để ly hôn thì cần phải làm gì để ngăn cản. Chúng tôi kết hôn đã 10 năm. Do vợ hay ghen, tôi luôn cố gắng khuyên nhủ để cuộc sống yên ấm. Gần đây, cô ấy cho rằng tôi quan hệ với đồng nghiệp từ khi được thăng chức nên ghen ngày càng dữ dội hơn, hành vi cũng quá quắt. Trong một lần cãi nhau, tôi bực tức đã nói không thể chịu nổi việc này, nói sẽ ly dị. Tuy nhiên, điều tôi lo sợ là cô ấy dường như còn căm giận tới mức dọa sẽ mang những bức "ảnh nóng" của tôi lúc vợ chồng mặn nồng đi "rải" ở cổng cơ quan. Tôi muốn hỏi, vợ có quyền gì đối với ảnh “nóng” của chồng? Tôi phải làm gì để ngăn cản tình huống này?
Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, Bộ luật Dân sự và các luật khác có liên quan đều quy định vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau.
Theo Điều 31 Bộ luật Dân sự 2015, cá nhân có quyền với hình ảnh của mình; việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý; nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.
Vì vậy, nếu vợ anh có hành vi ghen tuông vô cớ, đe dọa tung ảnh “nóng” của vợ chồng thì đó là hành vi vi phạm chuẩn mực và vi phạm pháp luật. Việc vi phạm tùy mức độ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Trong trường hợp này, để ngăn tình huống xấu xảy ra, anh có thể dựa trên các quy định của pháp luật để khuyên giải vợ, tránh những hậu quả không đáng có. Trước hết, cần phải hòa giải trong nội bộ gia đình. Trường hợp không thể, anh có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền ở địa phương giải quyết theo quy định.
Trường hợp mẫu thuẫn giữa vợ chồng lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì anh có thể yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82