Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Thay đổi ý kiến thỏa thuận ly hôn khi đã lập biên bản hòa giải thành tại Tòa án

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/05/2018 07:06 - Người đăng bài viết: Vũ Văn Toàn
Thay đổi ý kiến thỏa thuận ly hôn khi đã lập biên bản hòa giải thành tại Tòa án. Tôi và vợ ra tòa để làm thủ tục ly hôn. Biên bản làm việc của thẩm phán ghi rõ như sau : (1) Đồng ý giao 2 người con cho cha nuôi, bên mẹ không phụ cấp; (2) Nợ chung không có; (3) Tài sản chung tự thỏa thuận; (4) Kết luận: 2 bên đồng ý ly hôn. Sau 7 ngày nếu không bên nào có ý kiến sẽ ra quyết định. Nhưng sau đó vợ tôi đòi phải có 100.000.000 đồng mở sổ tiết kiệm cho con trai và phải đưa sổ cho vợ cầm. Ngay trong 1 tuần phải có 100.000.000đ như thế là rất khó đối với tôi. Vậy trong thời gian chờ có đủ 100.000.000đ tôi được xét cho ly hôn không.
Theo quy định tại khoản 1 Điều 211 BLTTDS 2015 thì sau khi tiến hành hòa giải, Tòa án sẽ lập biên bản về việc hòa giải, trong đó có ghi những nội dung đã được đương sự thỏa thuận và những nội dung không được thỏa thuận.
Đối với trường hợp thuận tình ly hôn của vợ chồng bạn, hai bên đồng ý ly hôn và đã thỏa thuận được các vấn đề như nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản, nợ chung… Do đó, Tòa án đã lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và sự thỏa thuận của 2 vợ chồng.
Theo khoản 1 Điều 212 BLTTDS 2015, sau 7 ngày kể từ ngày lập biên bản, nếu các bên vẫn không thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận, Tòa án phải ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự; quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi ban hành, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm. Chỉ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án.
Nếu trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày lập biên bản, vợ bạn thay đổi ý kiến về sự thoả thuận của mình và có văn bản gửi cho Toà án (yêu cầu phải có 100.000.000 đồng mở sổ tiết kiệm cho con trai và phải đưa sổ cho vợ cầm) thì Tòa án sẽ không ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của vợ chồng bạn mà sẽ xem xét để mở tiếp phiên hòa giải khác hoặc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82