Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của bị đơn

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/11/2017 11:09 - Người đăng bài viết: Luật Bách Dương
Luật sư bảo vệ quyền lợi ích hơp pháp của bị đơn trong vụ án dân sự bằng cách tham gia vụ án dân sự với tư cách luật sư – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự hoặc tham gia vụ án với tư cách người đại diện ủy quyền của bị đơn. Bằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giải quyết các tranh chấp, các Luật sư Công ty luật Bách Dương đã và đang lỗ lực để đem lại các giải pháp nhằm giải quyết các tranh chấp một cách hiệu quả, đúng pháp luật cho Quý khách.

Dịch vụ pháp lý này thuộc nhóm Luật sư tham gia tố tụng theo quy định của Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Bị đơn trong vụ án dân sự là người bị nguyên đơn khởi  kiện hoặc cá nhân, cơ quan, tổ chức khác do Bộ luật này quy định khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết vụ án dân sự khi cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn bị người đó xâm phạm.

Những vụ án dân sự theo quy định của Bộ luật Dân sự gồm các vụ án về tranh chấp thương mại, doanh nghiệp, tranh chấp đất đai, tranh chấp tài sản, di sản thừa kế, tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa, các tranh chấp trong Hôn nhân gia đình và các tranh chấp về hợp đồng dân sự…

Như vây những chủ thể có thể trở thành bị đơn là rất phong phú gồm cá nhân, tổ chức, cơ quan… Đối với một số cơ quan tổ chức có quy mô như các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, các công ty đa quốc gia… có thể tự xây dựng cho mình một bộ phận phụ trách mảng pháp lý thường gọi là phòng pháp chế hoặc phòng luật sư nội bộ  để đảm bảo duy trì các quy định, nội quy của doanh nghiệp và sẵn sàng tham gia cuộc chiến pháp lý của doanh nghiệp. Để xây dựng được đội ngũ Luật sư nội bộ thì doanh nghiệp cần phải có kế hoạch sử dụng nhân sự phù hợp nhất vì không phải lúc nào tổ chức này cũng phải tham gia tố tụng.

Tuy nhiên, với các cá nhân nhỏ lẻ hoặc các cơ quan tố chức với quy mô khiêm tốn thì khi phát sinh những sự kiện pháp lý hoặc bị khởi kiện tại tòa thì sử dụng dịch vụ pháp lý theo từng vụ việc là một giải pháp tiết kiệm và phù hợp nhất.

Luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của bị đơn trong vụ án dân sự bằng cách nào?

Luật sư bảo vệ quyền lợi ích hơp pháp của bị đơn trong vụ án dân sự bằng cách tham gia vụ án dân sự với tư cách luật sư – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự hoặc tham gia vụ án với tư cách người đại diện ủy quyền của bị đơn.

Chúng tôi cử luật sư bảo vệ bị đơn trong vụ án dân sự theo quy trình sau:

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cũng như các thông tin liên quan tới vụ việc, các văn bản tố tụng như hồ sơ tài liệu về việc khởi kiện, tài liệu chứng minh quyền khởi kiện, Giấy triệu tập của tòa án có thẩm quyền khi vụ việc đã được thụ lý, Quyết định đưa vụ án ra xét xử….từ Quý khách hàng.

Thương lượng đàm phán về Hợp đồng dịch vụ pháp lý cũng như hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để mời Luật sư tham gia vụ việc. Phân công Luật sư trực tiếp tham gia vụ việc theo chuyên môn và năng lực của từng Luật sư hoặc khách hàng có thể mời đích danh một luật sư đang hành nghề tại Công ty Luật Bách Dương để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình;

Gửi văn bản đến các cơ quan tố tụng để được cấp giấy chứng nhận Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự theo quy định của Bộ luật tố tụng Dân sự để được tham gia vụ án.

Thu thập chứng cứ, tài liệu và các thông tin có liên quan tới vụ án theo quy định pháp luật để kiến nghị, đề nghị cơ quan tố tụng thay đổi hoặc áp dụng các biện pháp ngăn chặn, biện pháp tư pháp khác để hạn chế thiệt hại, hạn chế việc tẩu tán tài sản trong thời gian giải quyết vụ án cũng như để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án.

Hướng dẫn khách hàng thu thập, cung cấp các tài liệu, thông tin giúp cơ quan tố tụng làm sáng tỏ tính chất và các tình tiết khách quan của vụ án.

Luật sư thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của Bộ Luật Tố tụng Dân sự, nghiên cứu hồ sơ, cung cấp tài liệu chứng cứ và tham gia phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong vụ án.

Bằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giải quyết các tranh chấp, các Luật sư Công ty luật Bách Dương đã và đang lỗ lực để đem lại các giải pháp nhằm giải quyết các tranh chấp một cách hiệu quả, đúng pháp luật cho Quý khách.
Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty Luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội: Tổ dân phố Quang Minh, Phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội hoặc gửi thông tin, yêu cầu tới Email: Luatbachduong@gmail.com để được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin liên quan tới dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền lợi ích của bị đơn trong vụ án dân sự của Công ty luật Bách Dương xin giới thiệu để quý khách hàng biết và tiện liên hệ Luật sư khi có nhu cầu dịch vụ pháp lý.

Trân trọng và kính chúc quý khách hàng mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82