Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280
Sống chung như vợ chồng có xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không?

Sống chung như vợ chồng có xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không?

Sống chung như vợ chồng có xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không? Tôi sinh năm 1960. Trước năm 1983, tôi có chung sống như vợ chồng với bà Nguyễn Thị Vui và đã có con chung. Chúng tôi có đăng ký giấy khai sinh cho cháu, trong đó, ghi đầy đủ cả thông tin của cha lẫn mẹ. Đến năm 1990, bà Vui bỏ đi theo người khác. Giờ tôi muốn xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn với người khác thì làm như thế nào?

Đăng lúc: 26-05-2018 02:59:35 AM | Đã xem: 875 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình , Ly hôn , Hộ khẩu hộ tịch
Kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như thế nào?

Kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như thế nào?

Kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như thế nào? Tôi đã ly hôn, muốn kết hôn với người quốc tịch Đức tại Việt Nam thì cần những giấy tờ gì, chứng thực ở đâu?

Đăng lúc: 26-05-2018 01:49:39 AM | Đã xem: 738 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình , Hộ khẩu hộ tịch
Đổi họ con mang họ có ảnh hưởng tới quyền trực tiếp nuôi dưỡng con không?

Đổi họ con mang họ có ảnh hưởng tới quyền trực tiếp nuôi dưỡng con không?

Đổi họ con mang họ có ảnh hưởng tới quyền trực tiếp nuôi dưỡng con không? Tôi sinh con khi không đăng ký kết hôn nên trong giấy tờ của con đều mang họ của mẹ. Con tôi hiện nay 3 tuổi. Cha của con tôi muốn thay đổi họ của con trong giấy khai sinh để con mang họ cha. Vậy, sau khi đổi họ cho con, tôi có quyền quyết định việc nuôi dạy con không? Tôi muốn là người nuôi dạy con thì việc đổi họ cho con có ảnh hưởng gì đến quyền nuôi con của tôi không?

Đăng lúc: 26-05-2018 12:35:40 AM | Đã xem: 690 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình , Hộ khẩu hộ tịch

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số chứng minh nhân dân

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số chứng minh nhân dân. Thông tin về số Giấy chứng minh nhân dân của chồng tôi trong Giấy chứng nhận kết hôn bị ghi sai. Hiện nay, vợ chồng tôi muốn ly hôn. Vậy, việc sai số Giấy chứng minh nhân dân trong Giấy chứng nhận kết hôn thì có có ảnh hưởng gì khi làm thủ tục ly hôn không?

Đăng lúc: 25-05-2018 11:51:05 PM | Đã xem: 670 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình , Hộ khẩu hộ tịch
Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số chứng minh nhân dân

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số chứng minh nhân dân

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số chứng minh nhân dân. Thông tin về số Giấy chứng minh nhân dân của chồng tôi trong Giấy chứng nhận kết hôn bị ghi sai. Hiện nay, vợ chồng tôi muốn ly hôn. Vậy, việc sai số Giấy chứng minh nhân dân trong Giấy chứng nhận kết hôn thì có có ảnh hưởng gì khi làm thủ tục ly hôn không?

Đăng lúc: 25-05-2018 11:51:05 PM | Đã xem: 670 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình , Hộ khẩu hộ tịch

Thông dịch Phiếu lý lịch tư pháp sang tiếng Anh thì làm cách nào?

Thông dịch Phiếu lý lịch tư pháp sang tiếng Anh thì làm cách nào? Tôi ở Hà Nội muốn thông dịch Phiếu lý lịch tư pháp sang tiếng Anh thì phải thông dịch ở đâu?

Đăng lúc: 21-05-2018 04:51:37 AM | Đã xem: 595 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch
Khiếu nại về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp vì quá thời hạn trong giấy hẹn

Khiếu nại về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp vì quá thời hạn trong giấy hẹn

Khiếu nại về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp vì quá thời hạn trong giấy hẹn. Em đã làm hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 8/5/2017 và được hẹn ngày trả kết quả là ngày 29/5/2017. Tuy nhiên đến ngày 6/6/2017 em vẫn chưa nhận được kết quả. Em nhận thấy có một số dấu hiệu cán bộ nhũng nhiễu người dân. Xin cho em hỏi giờ em có quyền khiếu nại hay không và khiếu nại ở đâu?

Đăng lúc: 20-05-2018 01:09:54 PM | Đã xem: 619 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Đăng ký khai sinh cho con để tên cha ở nước ngoài hay cha thật ở Việt Nam?

Đăng ký khai sinh cho con để tên cha giả ở nước ngoài hay cha thật ở Việt Nam? Gia đình chúng tôi đang gặp phải vấn đề liên quan đến khai sinh cho đứa trẻ sắp sinh của chị gái tôi xin được giải đáp một vài thắc mắc: Chị gái tôi sang bên Úc du học năm 2010, vì lí do muốn làm giấy tờ để ở lại nên đã làm đính hôn giả với một người bản địa, và đang xin visa từng năm một. Đầu năm 2011, chị ấy trở về nước và tổ chức đám cưới với một người bạn cũ nhưng không đăng ký kết hôn. Tới đây anh chị tôi có em bé, vì lí do đang làm đơn xin định cư lại bên Úc nên khả năng khi cháu bé được sinh ra sẽ làm giấy khai sinh cho bé ở Việt Nam, nhưng phần tên họ cha của bé sẽ phải điền tên người nước ngoài đã đính hôn với chị để làm quốc tịch cho đứa bé và theo đó để mẹ được xét giấy tờ ăn theo. Xin được hỏi về vấn đề pháp lý, sau này anh rể tôi có thể làm lại được thủ tục nhận con và điều chỉnh lại giấy khai sinh cho đứa bé ở Việt Nam, để cháu có thể đi học hoặc nhập lại quốc tịch Việt Nam theo đúng cha mẹ thật của mình hay không, hoặc là giải quyết bằng cách nào đó để đưa mọi việc về đúng sự thật? Xin chân thành cám ơn quý luật sư.

Đăng lúc: 11-05-2018 05:08:30 AM | Đã xem: 604 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Cha đang ở nước ngoài có khai sinh cho con ngoài giá thú khi chưa kết hôn?

Cha đang ở nước ngoài có khai sinh cho con ngoài giá thú khi chưa kết hôn? Tôi có một việc rất mong luật sư tư vấn giúp cho về việc làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú. Tôi chuẩn bị sinh em bé. Nhưng tôi và ba đứa bé chưa đăng ký kết hôn vì anh ấy đang ở nước ngoài không thể về VN được. Tôi muốn hỏi là: 1. Tôi muốn làm giấy khai sinh cho con theo họ của cha và nguyên quán của cha có được không ạ? Cái khó là cha của con tôi không thể trực tiếp có mặt để làm khai sinh được. Nếu được thì tôi phải làm những thủ tục gì để được hợp pháp giấy khai sinh mang họ và nguyên quán của cha cho con tôi mà vắng mặt người cha. 2. Trong trường hợp người cha vắng mặt thì đại diện bố, mẹ của người cha đến xác nhận và ký tên có được không ạ? 3.Tôi ở miền Bắc, anh ấy thì ở miền Trung tôi phải vào UBND nơi anh ấy cư trú hay là nơi tôi đang cư trú để làm khai sinh cho con tôi ạ? Tôi xin chân thành cám ơn.

Đăng lúc: 11-05-2018 05:03:44 AM | Đã xem: 621 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Con ngoài giá thú được mang họ của cha hay không

Con ngoài giá thú được mang họ của cha hay không? Tôi kết hôn nhưng không đăng ký, nay tôi sinh con thì con có được mang họ của cha hay không và phần thông tin người cha trong giấy khai sinh được ghi thế nào?

Đăng lúc: 11-05-2018 03:22:29 AM | Đã xem: 806 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Giấy khai sinh của con ngoài giá thú với con trong giá thú khác nhau thế nào?

Giấy khai sinh của con ngoài giá thú với con trong giá thú khác nhau thế nào? Về hình thức Giấy Khai sinh của những đứa trẻ mà cha mẹ chúng có Giấy Đăng ký kết hôn có khác với mẫu Giấy Khai sinh của những đứa trẻ mà cha mẹ chúng không có Giấy Đăng ký kết hôn không ? Nếu có thì hình thức của 2 mẫu giấy Khai sinh đó như thế nào ? Vì tôi có gia đình người bạn không có làm giấy ĐKKH, sau khi vợ của anh bạn ấy sinh con và làm giấy khai sinh cho con thì không có tên cha, sau đó họ làm thủ tục nhận cha cho con xong và thay đổi họ của đứa trẻ. Sau khi nhận lại Giấy khai sinh thì vẫn là Giấy KS cũ và kèm theo 1 bản Quyết định nhận cha cho con và thay đổi họ của đứa trẻ chứ không phải là Giấy Khai sinh mới có tên cha và mẹ trong đó. Mong quý luật sư cho hồi đáp. Chân thành cảm ơn.

Đăng lúc: 11-05-2018 02:28:16 AM | Đã xem: 654 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hôn nhân gia đình , Hộ khẩu hộ tịch

Con mang họ của ai khi bố mẹ chưa đăng ký kết hôn

Con mang họ của ai khi bố mẹ chưa đăng ký kết hôn? Con tôi buộc phải theo họ mẹ, hay mang họ cha nhưng phần thông tin của người cha bỏ trống vì chúng tôi chưa đăng ký kết hôn? Năm 2013, tôi cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Hiện con sắp chào đời, tôi lo lắng không biết có làm được giấy khai sinh cho cháu không khi chưa đăng ký kết hôn. Tôi nghe một số người bảo khi làm giấy khai sinh cho con chỉ cần người cha xác nhận con là đủ. Tuy nhiên có người lại bảo bắt buộc phải có đăng ký kết hôn nếu không phần tên cha sẽ bị bỏ trống. Nếu vậy tôi phải làm gì? Con tôi buộc phải theo họ mẹ, hay có thể để theo họ cha nhưng phần thông tin của người cha sẽ bỏ trống?

Đăng lúc: 10-05-2018 02:57:39 AM | Đã xem: 614 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Làm lại sổ hộ khẩu khi chồng mất tích mang theo sổ hộ khẩu cũ của gia đình

Làm lại sổ hộ khẩu khi chồng mất tích mang theo sổ hộ khẩu cũ của gia đình. Người chồng bị tòa án tuyên bố mất tích nhưng khi bỏ nhà đi lại cầm theo giấy tờ nhà trong đó có sổ hộ khẩu, người vợ sau khi ly hôn xin làm lại sổ hộ khẩu có đựoc không ạ, ở trường hợp này người vợ không có sổ hộ khẩu gốc. Tôi có xem báo vnexress 1 trường hợp sau khi ly hôn người vợ cầm sổ hộ khẩu cố tình không đưa cho chồng để tách khẩu, nhưng đó là họ ly hôn bình thường, nên có thể nhờ công an can thiệp để buộc người vợ phải đưa sổ hộ khẩu để mang đi tách khẩu. Còn trường hợp này là người chồng cầm theo sổ hộ khẩu bỏ đi và đã bị tuyên bố mất tích và tòa cho người vợ ly hôn đơn phương, vậy xin cấp lại sổ hộ khẩu mới có phức tạp không ạ, trong trường hợp này có thể xếp vào mất hộ khẩu và xin cấp lại không ạ. Vì thực tế nó vẫn tồn tại (vì tuyên bố mất tích chứ không tuyên bố chết), nên nếu có thể công an hộ khẩu không hiểu vấn đề sẽ hoạch họe này kia. Thực tế người đã bị tuyên bố mất tích thì những gì mang theo cũng coi như mất. Trong truờng hợp cấp lại sổ hộ khẩu thì người chồng có bị xoá tên (vì mất tích) hoặc ghi chú gì trong sổ không ạ. Vì người vợ có thể sẽ lấy chồng nữa hoặc giải quyết các công việc xã hội đòi hỏi có sổ hộ khẩu, nên việc cấp lại sổ hộ khẩu là cần thiết.

Đăng lúc: 08-05-2018 10:36:39 AM | Đã xem: 644 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Mất giấy đăng ký kết hôn nhưng có làm được giấy khai sinh cho con?

Mất giấy đăng ký kết hôn nhưng có làm được giấy khai sinh cho con? Em tên Th., hiện đang làm việc tại công ty M. Em quê ở Bến Tre, ông xã em ở Thừa Thiên Huế. Em quen nhau và kết hôn, em đã về làm dâu được 02 tháng và trở lại Sài Gòn. Và em đã có beby được 5 tháng. Em kính mong luật sư tư vấn giúp em về thủ tục làm giấy khai sinh cho con em, hiện tại em và ông xã đã đăng ký kết hôn nhưng giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng em vẫn chưa có chữ ký của vợ chồng em, Vì lúc tới đăng ký kết hôn vợ chồng em có việc bận nên không ở lại để lấy giấy xác nhận được, và vài ngày sau thì giấy xác nhận kết hôn được gửi về nhà, giấy đã có dấu xác nhận tại nơi làm, nhưng giấy đó đến nay vẫn do mẹ chồng em đang gữ và không cho vợ chồng em ký. Và vì công việc của em nên em đã trở lại Sài Gòn tiếp tục công việc làm của em, và bên nhà chồng em thì giữ giấy đăng ký và nhất địng không đưa cho em. Bây giờ thì em đang không biết phải làm như thế nào hết, làm sao em có thể làm giấy khai sinh cho con em được, ông xã em thì rất nghe lời gia đình, và chẳng quan tâm gì tới em và con hết. Em đang tuyệt vọng lắm, em phải làm việc để nuôi con và lo cho cuộc sống sau này. Em đã và đang rất đau khổ, em không muốn con em sau này phải chịu bất hạnh. Em kính mong luật sư tư vấn giúp em, em phải làm thế nào để có thể làm giấy khai sinh cho con của em có đầy đủ tên cha me. Em chân thành cám ơn !

Đăng lúc: 08-05-2018 10:32:29 AM | Đã xem: 643 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Người độc thân nhận con nuôi được thực hiện theo thủ tục thế nào?

Người độc thân nhận con nuôi được thực hiện theo thủ tục thế nào? Chưa có nhu cầu lập gia đình nhưng tôi muốn nhận con của người bạn làm con nuôi. Xin hỏi người độc thân có được nhận con nuôi không? Thủ tục thế nào?

Đăng lúc: 06-05-2018 11:15:10 PM | Đã xem: 725 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch , Thủ tục hành chính

Vợ sinh con với người khác có được đứng tên cha khi khai sinh không?

Vợ sinh con với người khác có được đứng tên cha khi khai sinh không? Phát hiện con do vợ vừa sinh không phải con ruột mình, tôi xin ly hôn nhưng tòa án không chấp thuận vì đứa trẻ mới được 5 tháng. Hiện, vợ tôi lại muốn đăng ký khai sinh cho con và đề nghị tôi đứng tên cha đứa trẻ. Tôi không đồng ý. Trong trường hợp này tôi phải làm thế nào? Vợ chồng tôi có đăng ký kết hôn hợp pháp.

Đăng lúc: 06-05-2018 11:07:29 PM | Đã xem: 659 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Cấp lại bản chính giấy khai sinh khi mất bản gốc và không còn bản sao nào

Cấp lại bản chính giấy khai sinh khi mất bản gốc và không còn bản sao nào. Tôi bị mất giấy khai sinh gốc và cũng không còn bản sao nào. Vậy tôi có được cấp lại giấy khai sinh không? Thủ tục như thế nào?

Đăng lúc: 06-05-2018 10:12:18 PM | Đã xem: 743 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch , Thủ tục hành chính

Người chuyển giới có được thay đổi về hộ tịch và làm thẻ căn cước mới?

Người chuyển giới có được thay đổi về hộ tịch và làm thẻ căn cước mới? Tôi có được thay đổi thông tin về hộ tịch và có được làm thẻ căn cước khi đã chuyển giới không?

Đăng lúc: 06-05-2018 05:29:40 AM | Đã xem: 678 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Kiện vay nợ có bị cấm xuất cảnh và cấm xuất cảnh trong trường hợp nào

Kiện vay nợ có bị cấm xuất cảnh và cấm xuất cảnh trong trường hợp nào? Tôi đang kiện đòi 800 triệu đồng cho vay không được trả, toà đã thụ lý đơn ngày 10/12/2015. Có phải từ ngày thụ lý hồ sơ, tôi sẽ không được xuất cảnh cho đến khi vụ án được giải quyết xong? Cơ quan nào có thẩm quyền không cho xuất cảnh?

Đăng lúc: 06-05-2018 04:58:27 AM | Đã xem: 678 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch

Thay đổi họ tên do trùng với người thân gia đình cần những thủ tục gì?

Thay đổi họ tên do trùng với người thân gia đình cần những thủ tục gì? Tên họ của tôi trùng với tên bà nội của chồng gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình nên tôi muốn được thay đổi. Trong trường hợp này tôi có được thay đổi họ tên không? Cần những thủ tục gì?

Đăng lúc: 06-05-2018 12:43:38 AM | Đã xem: 720 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Hộ khẩu hộ tịch , Thủ tục hành chính

Các tin khác

1 2 3 4 5  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280