Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Đã nghỉ việc thì cổ phần có còn giá trị và có được dự đại hội cổ đông không

Đã nghỉ việc thì cổ phần có còn giá trị và có được dự đại hội cổ đông không. Tôi là chủ tịch công đoàn. Công ty tôi được thành lập hơn 30 năm, cách đây 10 công ty tôi từ Xí nghiệp của Nhà nước chuyển sang công ty cổ phần, sau đó có chia cổ đông cho 27 người. Sau khi chuyển sang công ty cổ phần một số người trong số 27 cổ đông đã nghỉ việc, từ đó đến nay thì những người này không còn liên lạc hay tham gia bất kỳ hoạt động nào với công ty chúng tôi . Vậy luật sư cho tôi hỏi là: - Cổ phần của những người đã nghỉ này có còn giá trị mua bán hay không? - Những người đã nghỉ này có được quyền tham dự Đại Hội cổ đông do công ty chúng tôi tổ chức hay không?

Đăng lúc: 07-05-2018 11:34:32 AM | Đã xem: 604 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Giấy đăng ký doanh nghiệp không ghi ngành nghề kinh doanh là sao?

Giấy đăng ký doanh nghiệp không ghi ngành nghề kinh doanh là sao? Chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm may mặc, và có ký hợp đồng với nhiều nhà phân phối tại các địa phương để phân phối sản phẩm. Để tránh trường hợp nhà phân phối bán kèm hàng riêng của họ hay do họ tự sản xuất, công ty chúng tôi có yêu cầu các nhà phân phối khi ký hợp đồng phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, để xem xét về ngành nghề mà họ đăng ký kinh doanh. Thế nhưng mới đây có một doanh nghiệp (thành lập tháng 12/2015) khi họ gửi giấy ĐKKD cho chúng tôi thì không thấy phần đăng ký ngành nghề kinh doanh. Điều này làm cho chúng tôi cảm thấy rất lúng túng và thậm chí không hiểu. Vì tất cả những giấy đăng ký kinh doanh của các nhà phân phối khác đều có phần ghi ngành nghề kinh doanh. Xin hỏi việc trong giấy đăng ký kinh doanh doanh nghiệp không có ngành kinh doanh thì có đúng luật không? Và chúng tôi mong nhận được lời khuyên của quý luật sư về trường hợp này. Xin chân thành cám ơn.

Đăng lúc: 07-05-2018 11:26:20 AM | Đã xem: 667 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Văn phòng đại diện có thể làm showroom giới thiệu được không?

Văn phòng đại diện có thể làm showroom giới thiệu được không? Chúng tôi là một Văn phòng đại diện cho một công ty nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh. Công ty mẹ ở nước ngoài chuyên sản xuất sản phẩm điện, điện tử gia dụng. Nay công ty muốn dùng Văn phòng đại diện làm nơi trưng bày giới thiệu các sản phẩm của mình (showroom). Vậy xin hỏi có được hay không? Có phải xin giấy phép hay không? Rất mong được quý luật sư tư vấn giúp. Chúng tôi xin chân thành cám ơn

Đăng lúc: 07-05-2018 11:23:39 AM | Đã xem: 587 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Phải làm gì khi nhân viên lấy tiền công ty bỏ trốn không liên lạc được

Phải làm gì khi nhân viên lấy tiền công ty bỏ trốn không liên lạc được. Công ty tôi có ký hợp đồng thời vụ với một nhân viên làm công việc giao nhận hàng xuất nhập khẩu. Vừa qua, có 02 lô hàng phải đóng thuế ngay, công ty tạm ứng cho NV đó nộp thuế. Nhưng sau nhiều lần đòi biên lai nộp thuế, NV đó chưa nộp và giải thích là do cán bộ hải quan chưa trả lại, đang làm trích lục để lấy bản sao có xác nhận sao y của hải quan. Mãi cho đến khoảng gần cuối tháng 5-2010 vừa rồi NV đó lấy chứng từ đi nhận một lô hàng mới nhưng không thấy đem hàng về, liên lạc điện thoại thì tắt máy. Lúc đầu mọi người cứ tưởng là bị tai nạn, nhưng tính đến nay đã 2 tuần lễ trôi qua, vẫn không thấy tiến triển gì. Công ty có liên lạc với các bạn bè của NV đó thì họ cũng không tìm ra và nói chính họ cũng bị NV đó mượn tiền chưa trả. Liên lạc tiếp với gia đình (anh ruột, dì ruột..) thì được trả lời là NV đó thuê nhà ở riêng với vợ con nên cũng không biết là chuyển chỗ ở đến đâu nữa. Tổng giá trị cho 2 lần tạm ứng là khoảng 45 triệu đồng. Vậy nhờ luật sư hướng dẫn chị làm các biện pháp tố tụng ra pháp luật giúp.

Đăng lúc: 07-05-2018 11:19:49 AM | Đã xem: 1057 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Góp vốn bằng công sức để thành lập công ty có đúng luật không

Góp vốn bằng công sức để thành lập công ty có đúng luật không? Ông X mời tôi tham gia cổ đông (không phải bỏ vốn chỉ bỏ công sức) 1 công ty mẹ A (gồm 7 công ty con là: A1, A2, A3,..A7 - cơ cấu là mỗi công ty con là 1 công ty cổ phần. A là tập đoàn mẹ). Công ty A thành lập được 6 tháng và đã phân chia cổ phần hết cho 3 người. Ông X mời tôi vào làm với 3 lựa chọn sau: 1/ công ty A không thể chia cổ phần cho tôi mà sẽ bán trái phiếu chuyển đổi (mệnh giá 10.000đ) cho tôi. Điều đó có nghĩa là: sau 1 năm tôi sẽ được dùng trái phiếu đó để đổi mua cổ phiếu. Nhưng vấn đề là 1 năm sau cổ phiếu không còn giá 10.000 nữa mà lúc này nó có thể là 40.000. Ví dụ: năm 2011: Trái phiếu cty A mệnh giá 10.000 - cổ phiếu mệnh giá 10.000 năm 2012: Trái phiếu cty A vẫn 10.000 - Cổ phiếu lúc này Thị giá là 40.000 Như vậy khi tôi chuyển đổi từ Trái phiếu qua Cổ phiếu, tôi phải bù thêm 30.000 nữa và lúc đó có thể tôi không có đủ tiền để bù vào lượng Cổ phiếu này. Như vậy tôi bị thiệt hại quyền lợi rất nhiều. 2/ Ông X với tôi sẽ thành lập 1 công ty cổ phần khác là A1 (1 công ty con của công ty A), và tôi chiếm 20% cổ phần trong A1. Bên phía cty A chiếm 80% và sẽ xây dựng nó từ đầu. Tuy nhiên, điều tôi thấy không thỏa đáng là công sức làm việc cho công ty A1 đều sẽ đem lại giá trị thương hiệu cho công ty mẹ A. Khi công ty mẹ A IPO ra (cả 7 công ty con) thì tôi sẽ chỉ nhận được 20% của công ty con A1 thôi, chứ không được thêm gì khác từ công ty mẹ A. Vì vậy với lựa chọn 2 này, tôi sẽ bị bất lợi về lâu dài và tôi cũng sẽ rất khó lòng làm việc hết mình cho công ty. 3/ Vẫn lập công ty cổ phần A1 và tôi có được 20% cổ phần của công ty A1, song song đó tôi được quyền Mua 5% cổ phiếu của công ty Mẹ, trả bằng tiền mặt, và trả góp dần trong thời hạn 2 năm, trả bằng lợi nhuận mà tôi nhận được khi kinh doanh công ty con A1 (hàng tháng trích lương ra để thanh toán phần nợ mua cổ phiếu này). - Với cách 3 này tôi sẽ bị trói buộc với công ty tới 2 năm, và chuyện gì sẽ xảy ra nếu trong thời gian đó, tôi không hợp tác nữa, muốn bán, nhượng lại 5% cổ phiếu công ty mẹ A? - Vừa hợp tác mà tôi đã phải chịu số tiền nợ khá lớn để có 5% cổ phần công ty mẹ A, liệu có rủi ro nào không? Nếu sau 2 năm tôi không trả nổi số tiền nợ để mua 5% cổ phần thì sao? - Tôi đang rất phân vân chọn hình thức hợp tác nào, hoặc còn cách nào khác tối ưu hơn để bảo vệ quyền lợi của mình? - Hình thức giống công ty mẹ A gồm 7 công ty con này ( mỗi công ty con đều là công ty cổ phần) có hợp lệ không? - Ngoài ra khi hợp tác dạng công ty như vậy, để đảm bảo quyền lợi thì hợp đồng hợp tác gồm những gì, tôi nên quan tâm vấn đề gì để đảm bảo quyền lợi mình khi có tranh chấp, kiện tụng?

Đăng lúc: 07-05-2018 10:51:25 AM | Đã xem: 778 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Làm cách nào Rút vốn khỏi công ty cổ phần khi thành viên chưa góp vốn

Làm cách nào Rút vốn khỏi công ty cổ phần khi thành viên chưa góp vốn. Tôi tham gia thành lập công ty cổ phần được 5 năm và tôi là một trong 3 thành viên sáng lập nhưng không có chức danh gì (vốn tôi góp là vốn ảo vì chưa góp). Và tôi đã không làm ở công ty 3 năm rồi, vì tôi thấy GĐ không trung thực trong sổ sách và tiền nên tôi không muốn góp vốn và kinh doanh chung. Vì vậy tôi bảo ông GĐ rút tên tôi ra khỏi giấy ĐKKD, mãi ông ta mới đưa cho tôi 2 loại giấy sau: - Giấy chuyển nhượng cổ phần ( có bên mua - bán ký và giám đốc công ty ký xác nhận). - Hợp đồng mua bán cổ phần (bên mua - bán ký). Vậy quí công ty tư vấn giúp tôi xem còn cần giấy tờ gì nữa. Khi đã xong thủ tục mà công ty không đổi giấy ĐKKD mà tên tôi vẫn còn thì tôi phải làm thế nào để rút ra được (nếu GĐ công ty không làm thủ tục cho tôi - muốn làm việc xấu). Nếu trong thời gian này công ty làm ăn thua lỗ tôi có phải chịu gì đến pháp luật không. Rất mong quí luật sư tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn

Đăng lúc: 07-05-2018 10:51:25 AM | Đã xem: 778 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Công ty có phải chấm dứt hoạt động khi thành viên góp vốn bị án tù

Công ty có phải chấm dứt hoạt động khi thành viên góp vốn bị án tù. Tôi muốn hỏi một công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên có thể tự đầu tư vốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên không ? và nếu một thành viên của công ty bị kết án từ thì công ty có chấm dứt hoạt động không ? Xin chân thành cám ơn

Đăng lúc: 07-05-2018 10:47:34 AM | Đã xem: 641 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Rút vốn khỏi công ty cổ phần với nước ngoài cần làm như thế nào

Rút vốn khỏi công ty cổ phần với nước ngoài cần làm như thế nào? Năm 2008, tôi có tham gia góp vốn lập công ty cổ phần với một người Nhật và một công ty TNHH. Trong công ty đó tôi sở hữu 30% vốn, người Nhật góp vốn là 23% và công ty TNHH nắm 47%. Nay tôi muốn sẽ rút khỏi công ty và chuyển toàn bộ vốn góp của mình cho cá nhân người Nhật. Tôi cần có luật sư đại diện thực hiện công việc trên, xin hỏi chi phí là bao nhiêu ?

Đăng lúc: 07-05-2018 10:44:36 AM | Đã xem: 626 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Rút vốn khỏi công ty khi chưa có tên trong danh sách cổ đông

Rút vốn khỏi công ty khi chưa có tên trong danh sách cổ đông. Công ty đã được thành lập 8 tháng và tôi đã hùn vốn với 2 người bạn để tham gia cổ đông. Tôi có 30% cổ phần. Nhưng vẫn chưa đổi giấy phép kinh doanh có tên tôi trong đó. (Vì lúc trước là tên người khác và 2 người bạn của tôi ). Khi hùn vốn tôi chỉ có tờ giấy biên nhận và xác định của giám đốc là tôi có 30 % cổ phần.Vậy bây giờ tôi muốn rút vốn của mình ra thì có được không. Và xin cho biết luật quy đinh như thế nào về việc rút vốn ra khỏi công ty cổ phần. Mong được giải đáp từ luật sư.

Đăng lúc: 07-05-2018 10:37:04 AM | Đã xem: 597 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Phải làm sao khi công ty liên doanh không đồng ý chia lợi nhuận

Phải làm sao khi công ty liên doanh không đồng ý chia lợi nhuận. Doanh nghiệp A thành lập từ năm 2005 là một công ty liên doanh giữa UBND tỉnh K chúng tôi (xin được dấu tên, thông qua một DN 100% vốn nhà nước) và công ty nước ngoài A1. Tỷ lệ góp vốn của hai bên là K (30%), A1 (70%), hình thức là công ty TNHH. Nhìn chung tình hình kinh doanh của doanh nghiệp A là tốt. Trước đây những năm từ 2005 đến 2013, mỗi năm công ty đều chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp và đây là một nguồn thu ngân sách khá lớn của địa phương. Tuy nhiên 3 năm trở lại đây, Ban lãnh đạo công ty A nói rằng công ty cần giữ lại khoản lợi nhuận dùng làm nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh. Thay vì đi vay ngân hàng phải trả lãi, thì việc giữ lại, không chia lợi nhuận là hiệu quả hơn. Hai năm đầu địa phương chúng tôi đồng ý. Nhưng nay đã là năm thứ ba liên tiếp, nếu không được chia lợi nhuận sẽ là khó khăn trong nguồn thu ngân sách. Tuy nhiên vì tỷ lệ góp vốn chỉ có 30%, nên phía Việt Nam (tỉnh K chúng tôi) không thể yêu cầu Ban lãnh đạo công ty chấp thuận chia lợi nhuận (theo Điều lệ, phải có tỷ lệ biểu quyết từ 65% trở lên mới thông qua được). Do vậy, hiện nay phía VN rất khó khăn. Chúng tôi dự định sẽ có văn bản kiến nghị gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đề nghị ban hành văn bản quy định về việc doanh nghiệp liên doanh giữa doanh nghiệp Nhà nước và nước ngoài bắt buộc phải chia lợi nhuận hằng năm. Vậy xin hỏi như vậy có khả thi, đúng luật không? Hay là có thể kiện ra Tòa án không? Mong quý luật sư tư vấn tỉnh K nên làm gì để được chia lợi nhuận trong tình hình hiện này.

Đăng lúc: 07-05-2018 10:28:03 AM | Đã xem: 579 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Chuyển nhượng chi nhánh công ty và trách nhiệm của người đứng đầu

Chuyển nhượng chi nhánh công ty và trách nhiệm của người đứng đầu. Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ. Thời gian gần đây chúng tôi có mở một chi nhánh tại ngoại tỉnh. Do cơ cấu hoạt động của công ty, công ty mẹ muốn bán toàn bộ cổ phần tại chi nhánh. Tôi muốn hỏi : sau này khi có sự cố xảy ra thì công ty mẹ có chịu trách nhiệm với những thiệt hại mà công ty con gây ra hay không - khi mà người đứng đầu chi nhánh bỏ trốn ?

Đăng lúc: 07-05-2018 10:16:20 AM | Đã xem: 651 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Công ty chuyển tiền cho chi nhánh không ghi rõ mục đích có được không?

Công ty chuyển tiền cho chi nhánh không ghi rõ mục đích có được không? Xin được giải đáp thắc mắc ạ: trong trường hợp nào thì công ty được phép chuyển tiền cho chi nhánh ạ? và nếu khi chuyển tiền công ty không ghi rõ mục đích thì phải xử lý như thế nào ạ?

Đăng lúc: 07-05-2018 10:12:12 AM | Đã xem: 582 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Làm thế nào khi muốn rút khỏi công ty nhưng không có ai mua lại phần vốn

Làm thế nào khi muốn rút khỏi công ty nhưng không có ai mua lại phần vốn. Tôi góp vốn vào một công ty TNHH 2 thành viên (tỷ lệ 50/50). Do mâu thuẫn xảy ra, nay tôi rút vốn và bán lại phần vốn của mình cho công ty. Công ty không mua và tôi cũng không bán lại được cho ai. Vậy tôi có thể kiện ra tòa để xin giải thể phát mãi tài sản rồi chia đôi được không? Hoặc có cách nào để thu hồi lại vốn không ? Vì mâu thuẫn đã diễn ra gay gắt và không thể ngồi lại thương lượng được nữa. Rất mong được quý luật sư tư vấn giúp về vụ việc này.

Đăng lúc: 07-05-2018 10:09:28 AM | Đã xem: 572 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Công ty phụ thuộc và độc lập vào công ty mẹ như thế nào?

Công ty phụ thuộc và độc lập vào công ty mẹ như thế nào? Tôi có câu hỏi này kính mong luật sư tư vấn dùm : Một công ty thành lập một công ty con thuộc hình thức TNHH một thành viên. Tính độc lập và phụ thuộc của hai pháp nhân này như thế nào ạ ?

Đăng lúc: 07-05-2018 10:05:01 AM | Đã xem: 679 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Công ty con phụ thuộc và độc lập vào công ty mẹ như thế nào?

Công ty con phụ thuộc và độc lập vào công ty mẹ như thế nào? Tôi có câu hỏi này kính mong luật sư tư vấn dùm : Một công ty thành lập một công ty con thuộc hình thức TNHH một thành viên. Tính độc lập và phụ thuộc của hai pháp nhân này như thế nào ạ ?

Đăng lúc: 07-05-2018 10:05:01 AM | Đã xem: 679 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Sát nhập công ty đang kinh doanh tốt có quyền sử dụng đất thuê được không

Sát nhập công ty đang kinh doanh tốt có quyền sử dụng đất thuê được không. Công ty TNHH SX và TM S có trụ sở ở thành phố H. Khi xin thuê đất để xây dựng nhà xưởng tại tỉnh HY, tỉnh HY chỉ chấp thuận cho thuê đất 50 năm khi mở công ty tại địa phương. Do vậy Công ty TNHH SX và TM S đã thành lập một công ty con là Công ty TNHH MTV K. Bây giờ công ty TNHH MTV K đã sản xuất và xuất khẩu hàng, trong khi công ty TNHH SX và TM S hiện tại kinh doanh kém không có doanh thu. Nay chúng tôi muốn sáp nhập công ty TNHH SX và TM S vào Công ty TNHH MTV K. Do muốn duy trì bạn hàng của công ty K. Xin hỏi như vậy có được không? Thủ tục phải làm thế nào?

Đăng lúc: 07-05-2018 10:02:26 AM | Đã xem: 621 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Làm thế nào khi cổ đông chưa góp đủ vốn cổ phần trong vòng 90 ngày

Làm thế nào khi cổ đông chưa góp đủ vốn cổ phần trong vòng 90 ngày. Tôi là người đại diện pháp luật của một Công ty cổ phần và cũng là một trong năm cổ đông sáng lập của công ty. Vì lý do thiếu hiểu biết nên khi đăng ký giấy phép kinh doanh, công ty chúng tôi đã đăng ký vốn điều lệ của công ty là 2 tỉ đồng. Hiện tại công ty của tôi đã kinh doanh được ba tháng và chúng tôi chỉ mới góp được 400.000.000 đ để kinh doanh. Sau đó tôi có tìm hiểu qua luật doanh nghiệp thì tôi mới biết luật qui định phải góp đủ vốn điều lệ trong thời gian là 90 ngày. Trong điều 84 của Luật doanh nghiệp có 5 chi tiết thì ở chi tiết câu 4 nói “Trường hợp các cổ đông sáng lập không đăng ký mua hết số cổ phần được quyền chào bán thì số cổ phần còn lại phải được chào bán và bán hết trong thời hạn ba năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh“. Như vậy xin hỏi luật sư : công ty chúng tôi có thể góp vốn điều lệ trong vòng 3 năm không? (Công ty của chúng tôi kinh doanh về việc cung cấp dịch vụ truyền thông nên việc góp vốn theo tiến độ kinh doanh cũng là hợp lý ). Nay chúng tôi phải làm thế nào để công ty chúng tôi được xem là không vi phạm luật doanh nghiệp

Đăng lúc: 07-05-2018 09:57:24 AM | Đã xem: 592 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Góp vốn thành lập chi nhánh công ty mà không liên quan đến công ty mẹ?

Góp vốn thành lập chi nhánh công ty mà không liên quan đến công ty mẹ. Công ty chúng tôi là một trường anh ngữ (thương hiệu nước ngoài) tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện chúng tôi đang có ý định thành lập một trường tiếng anh mới tại một tỉnh miền trung. Hình thức của trường mới này là một chi nhánh của công ty. Một đối tác của chúng tôi (ông A) muốn góp vốn mở trường này. Tôi muốn hỏi : chi nhánh công ty có thể có nguốn vốn riêng không liên quan đến công ty mẹ hay không ? Trình tự thủ tục thành lập chi nhánh như thế nào? việc đối tác ngoài công ty góp vốn mở chi nhánh có đúng luật không ?

Đăng lúc: 07-05-2018 08:40:44 AM | Đã xem: 593 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Có thể lập chi nhánh tại trụ sở công ty để kinh doanh ngành nghề độc lập?

Có thể lập chi nhánh tại trụ sở công ty để kinh doanh ngành nghề độc lập? Công ty chúng tôi có địa chỉ văn phòng tại KCN Cát Lái, Quận 2, TP.HCM. Nay chúng tôi muốn bổ sung ngành nghề và lập chi nhánh riêng để họat động độc lập cho ngành nghề mới này. Tuy nhiên chúng tôi muốn chi nhánh vẫn đặt tại trụ sở công ty. Như vậy chúng tôi có thể lập chi nhánh tại cùng địa chỉ văn phòng chính của công ty không? Và có thể xin hạch toán độc lập, xin mã số thuế riêng cũng như con dấu riêng cho chi nhánh này được không? Trong trường hợp chi nhánh họat động có sai phạm gì về các lĩnh vực pháp lý, thuế,.... thì đại diện pháp luật và kế tóan trưởng của công ty chịu những trách nhiệm liên đới gì hay giám đốc và kế toán chi nhánh chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về chi nhánh đó?

Đăng lúc: 07-05-2018 08:28:25 AM | Đã xem: 569 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Mua phải hàng giả hàng kém chất lượng cần phải làm gì?

Mua phải hàng giả hàng kém chất lượng cần phải làm gì? Tôi vài lần mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng không biết phải làm thế nào. Xin hỏi những người tiêu dùng như tôi bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách nào, Pháp luật quy định quyền của người tiêu dùng như thế nào?

Đăng lúc: 05-05-2018 06:30:46 PM | Đã xem: 656 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Doanh nghiệp

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280