Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Luật sư trong các vụ việc về thu hồi nợ cá nhân

Đăng lúc: Thứ hai - 19/03/2018 14:04 - Người đăng bài viết: Luật Bách Dương
Luật sư trong các vụ việc về thu hồi nợ cá nhân...Rất nhiều người cho vay bị người vay “hành” khi muốn thu hồi lại số tài sản đã cho vay... Bí bách trong việc thu hồi tài sản của mình nhiều chủ nợ đã sử dụng mọi “biện pháp” để đòi nợ đã như: Đàm phán, thương lượng rồi chuyển sang khủng bố điện thoại, in giấy nợ dán xung quanh nhà ở, cơ quan, bêu rếu người vay nợ lên mạng xã hội, thậm chí thuê người đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”…

Hiện tại quan hệ cho vay và vay tài sản diễn ra rất phổ biến giữa các tổ chức với cá nhân và giữa cá nhân với cá nhân có những khoản vay có giá trị thấp nhưng cũng có nhiều khoản vay lớn. Khi cho vay nhiều người xác định “một miếng khi đói bằng một gói khi no” giúp đỡ nhau qua khó khăn nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên khi tới hạn trả người vay có điều kiện trả nhưng không muốn trả thậm chí còn tiếc nợ nên không trả từ đó phát sinh nhiều tranh chấp, mâu thuẫn căng thẳng…
Rất nhiều người cho vay bị người vay “hành” khi muốn thu hồi lại số tài sản đã cho vay...
Bí bách trong việc thu hồi tài sản của mình nhiều chủ nợ đã sử dụng mọi “biện pháp” để đòi nợ đã như: Đàm phán, thương lượng rồi chuyển sang khủng bố điện thoại, in giấy nợ dán xung quanh nhà ở, cơ quan, bêu rếu người vay nợ lên mạng xã hội, thậm chí thuê người đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”…
Rất nhiều trường hợp đã xảy ra những hệ quả không hề mong muốn, không lường trước được khi những người được thuê đòi nợ có những hành vi vượt quá chuẩn mực, dẫn đến cả người đòi nợ thuê lẫn người thuê đòi nợ đều phải chịu các chế tài của pháp luật.
Bằng kinh nghiệm hành nghề của các luật sư tại Công ty Luật Bách Dương, chúng tôi đã xây dựng và triển khai áp dụng dịch vụ pháp lý thu hồi nợ cá nhân một cách hợp pháp mà vẫn đạt được hiệu quả cho khách hàng với các quy trình dưới đây. Các bước của quy trình này cũng được áp dụng, sử dụng linh hoạt tùy từng trường hợp. Về cơ bản các bước thực hiện dịch vụ này tại Công ty Luật Bách Dương được tóm lược như sau:
Tư vấn pháp luật về thu hồi nợ:
Thông qua hoạt động này, chúng tôi sẽ nghe khách hàng trình bày nội dung vụ việc và các yêu cầu đặt ra.
Căn cứ hồ sơ tài liệu Quý khách hàng cung cấp, chúng tôi xem xét, nghiên cứu hồ sơ và phân tích, trao đổi với quý khách về những vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc quý vị yêu cầu. Qua đó Luật sư tại Công ty Luật Bách Dương sẽ trao đổi với khách hàng về các phương án có khả năng đạt hiệu quả nhất trong việc xử lý và thu hồi nợ khó đòi.
Sau khi trao đổi với Quý khách hàng, chúng tôi sẽ phác thảo sơ bộ các bước giải quyết tiếp theo, hướng dẫn cho quý khách hoàn thiện các tài liệu, chứng cứ để hoàn thiện hồ sơ và củng cố giá trị pháp lý cho yêu cầu của quý khách.
Củng cố hồ sơ pháp lý đối với các khoản nợ:
Qua những trình bày của khách hàng và các tài liệu, chứng cứ khách hàng đã cung cấp, chúng tôi sẽ xem xét và hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị các tài liệu cần thiết để củng cố hồ sơ đòi nợ.
Xác minh điều kiện và khả năng trả nợ của bên nợ:
Trên cơ sở các thông tin liên quan đến bên nợ do khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu về phía bên nợ là ai? Điều tra, xác minh khả năng tài chính của bên nợ, tình trạng pháp lý các tài sản của bên nợ để nhận thấy khả năng thu hồi nợ ở mức độ nào, đồng thời tìm hiểu quan điểm của bên nợ đối với bên đòi nợ…
Đàm phán với bên vay nợ:
Công ty Luật Bách Dương sẽ cử luật sư gặp gỡ, làm việc với phía bên nợ để thương lượng, đàm phán nhằm giải quyết việc thu hồi nợ.
Khởi kiện vụ án về thu hồi nợ:
Trong trường hợp đàm phán với phía bên nợ của Quý khách không thành, chúng tôi sẽ tư vấn hoặc đại diện cho quý khách khởi kiện vụ án để giải quyết. Trong bước này, chúng tôi sẽ tư vấn hoặc đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết công nợ.
Trong quá trình giải quyết bằng việc khởi kiện, luật sư của chúng tôi vẫn có thể phối hợp với việc đàm phán để giải quyết tranh chấp.
Tham gia quá trình thi hành Quyết định giải quyết của cơ quan có thẩm quyền để thu hồi khoản nợ
Sau khi được Tòa tuyên án hoặc ra quyết định có hiệu lực phápluật, Công ty Luật Bách Dương sẽ tư vấn hoặc đại diện cho Quý khách hàng làm việc với phía bên nợ để yêu cầu thực hiện Bản án, Quyết định của Tòa án. Trong trường hợp phía bên nợ vẫn cố tình không thực hiện việc trả nợ, chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan thi hành án cho thi hành Bản án hoặc Quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.
Với các hoạt động nêu trên, Quý vị có thể yêu cầu chúng tôi tham gia tất cả các hoạt động hoặc tham giam một trong các hoạt động nói trên.
Vì vậy, khi có khó khăn trong việc thu hồi nợ, Quý khách có thể liên hệ với Công ty Luật Bách Dương để được tư vấn, hướng dẫn nhanh, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.
Trân trọng!

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82