Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn yêu cầu triệu tập người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan

Mẫu đơn yêu cầu triệu tập người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Đề nghị xem xét và ra quyết định triệu tập ông Phan H. tham gia tố tụng với tư cách là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan” trong vụ án này, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho tất cả các bên. Dưới đây là mẫu đơn “Đơn yêu cầu triệu tập người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan” trong trường hợp cụ thể này.
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                                                                       TP…, ngày tháng …. năm 20….


 
ĐƠN YÊU CẦU

(V/v: Triệu tập ông Phan H. tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan)

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN TP...
Tôi là : LÊ CÔNG K. sinh 1977.
Ngụ tại : 280 đường ĐHT, P. X, Quận 12, TP ...
Là nguyên đơn trong vụ kiện “Đòi chia di sản thừa kế” với:
Bị đơn: PHAN THỊ HOÀNG T.
Vụ án đang được Tòa án nhân dân TP. XX thụ lý giải quyết.
Nay tôi làm đơn này, kính đề nghị Quí Tòa xem xét và ra quyết định triệu tập ông Phan H. tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án này.
Vì những lý do sau:
Theo qui định tại khoản 4 Điều 56 Bộ luật Tố tụng dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là người mà “việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ”.
Trong vụ án này, đối tượng mà tòa giải quyết là căn nhà 118/x Đặng Văn Ngữ, được xem là di sản thừa kế của bà Nguyễn Phan T. và đang được phía nguyên đơn chúng tôi đề nghị được chia hưởng theo qui định của pháp luật.
Liên quan đến ngôi nhà trên, mới đây bị đơn là bà Phan Thị Hoàng T. có cung cấp một bản Di chúc lập ngày 20-3-2004 – được cho là của bà Nguyễn Phan T. Theo nội dung của di chúc thì bà T. có ý nguyện để lại căn nhà trên cho người cháu là ông Phan H.
Như vậy, kết quả xét xử vụ án này bất luận như thế nào cũng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của ông H. Hay nói cách khác, ông H. chính là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan” trong vụ án này – theo qui định của pháp luật.
Do vậy, nay tôi có đơn này kính đề nghị Quí tòa xem xét và ra quyết định triệu tập ông Phan H. tham gia tố tụng với tư cách là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan” trong vụ án này, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho tất cả các bên, đồng thời việc xét xử được khách quan, toàn diện hơn.
Kính mong Quí Tòa xem xét, giải quyết. Xin chân thành cảm ơn.
Người làm đơn (đã ký)

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82