Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn yêu cầu độc lập trong vụ kiện

Đơn yêu cầu độc lập trong vụ kiện
Mẫu đơn yêu cầu độc lập trong vụ kiện.Yêu cầu độc lập của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan giống như một yêu cầu khởi kiện và có thể giải quyết riêng nhưng pháp luât cho phép họ có thể đưa ra trong giải quyết trong cùng một vụ án để đảm bảo quyền lợi của họ. Dưới đây là mẫu đơn “Đơn yêu cầu độc lập trong vụ kiện” để quý khách tham khảo.
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
--------------*---------------


ĐƠN YÊU CẦU ĐỘC LẬP  
yêu cầu công nhận quyền sở hữu ngôi nhà số 365 phố XX
 
Kính gửi: Tòa án Nhân dân quận XX
Chúng tôi gồm có Đoàn Đức XX, 55 tuổi (chồng) và vợ là Nguyễn Thị XX, 55 tuổi cùng trú tại số nhà 365 phố XX, quận XX, Hà Nội kính gửi quý Toà đơn này với đề nghị cụ thể như sau :
Hiện nay chúng tôi là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân giữa Nguyên đơn - là bà Nguyễn Thị XX và Bị đơn là ông Đoàn Công XX mà toà án nhân dân quận XX đang giải quyết. Nay chúng tôi làm đơn gửi quý Toà yêu cầu độc lập của chúng tôi trong vụ kiện này cụ thể là yêu cầu toà án công nhận quyền sở hữu của chúng tôi đối với ngôi nhà số 365 phố XX để bác yêu cầu kiện của mẹ tôi (bà Nguyễn Thị XX) nội dung cụ thể như sau:
Ngôi nhà 365 phố XX nguyên thuỷ là căn nhà cấp 4 mái ngói trên diện tích đất 60m2 trước đây là tài sản của bố mẹ tôi: Ông Đoàn Công XX và bà Nguyễn Thị XX. Bố mẹ tôi có 5 người con: 4 gái và 1 trai. Vì tôi là con trai duy nhất nên các chị tôi lớn lên đi lấy chồng đi ở chỗ khác chỉ có một mình tôi ở lại cùng bố mẹ trên nhà đất của bố mẹ. Bố mẹ tôi đã cho đứt tôi ngôi nhà của bố mẹ tôi chính vì vậy tôi đã bán ngôi nhà mà tôi được cơ quan tôi phân cho để lấy tiền phá toàn bộ ngôi nhà cấp 4 của bố mẹ để xây dựng lại thành ngôi nhà 3 tầng như hiện nay. Việc bố mẹ tôi cho tôi ngôi nhà đã thể hiện tại rất nhiều lần: lần 1 vào năm 1994 và lần 2 vào năm 2000 ngoài ra còn thể hiện tại di chúc mà bố mẹ tôi cùng lập vào năm 1995 cùng cho đứt tôi tài sản này. Chính vì thế nên tôi đã bán ngôi nhà của tôi để xây dựng lại nhà tại 365 XX.
Vào năm 2003 các chị tôi đã đòi tôi phải chia phần ngôi nhà này và tôi cũng đã có thiện chí chuia cho mỗi người một ít nhưng các chị tôi khong nghe mà đòi nhiều hơn. Vì tôi không đồngý nên các chị tôi đã xúi gicụ mẹ tôi nay đã già kiện đòi chia tài sản chung vợ choòng với bố tôi. Việc kiện của mẹ tôi đã được toà án quận XX giải quyết và tôi cũng đã cố gắng hoà giải để giữ quan hệ gia đình nhưng các chị tôi được mẹ tôi uỷ quyền đã không chị hoà giải nên tờa án đã quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 4/8/2004. Chúng tôi thấy yêu cầu của mẹ tôi (mà thực tế là của các chị tôi) rất vô lý và trái pháp lý vì ngôi nhà 365 XX là tài sản của hai vợ chồng chúng tôi vì ngôi nhà nguyên thuỷ của bố mẹ tôi đã  không còn chỉ có quyền sử dụng đất của bố mẹ tôi thì bố mẹ tôi đã cho đứt tôi và chúng tôi đã bỏ tiền xây dựng thành nhà 3 tầng như hiện nay. Chính vì vậy chúng tôi làm đơn này, có yêu cầu độc lập trong vụ kiện đòi chia tài sản chung vợ chồng của mẹ tôi đối với bố tôi và đề nghị toà án giải quyết trong vụ kienẹ này và công nhận quyền sở hữu của vợ chồng tôi. Để làm căn cứ cho yêu cầu của chúng tôi đề nghị toà án cho giám định các giấy cho nhà có chữ ký của mẹ tôi, chúng tôi xim hoàn toàn chịu chi phí giám định theo quy định của pháp luật.
Chúng tôi xin trân trọng cám ơn.
Hà Nội, ngày … tháng … năm 20….
Chúng tôi đồng ký tên

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82