Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn yêu cầu độc lập

Mẫu đơn yêu cầu độc lập. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án dân sự nếu có yêu cầu độc lập thì có thể làm đơn gửi cho Tòa án. Trong vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán nhà dưới đây, người có quyền lợi liên quan có thể đưa ra yêu cầu của mình thông qua mẫu đơn “Đơn yêu câu độc lập”
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
 
, ngày XX tháng 00 năm 0000
 
ĐƠN YÊU CẦU ĐỘC LẬP

Kính gửi:  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN XX TP XX
Chúng tôi gồm:
Chồng: LÊ PHAN X (sinh 19xx)
Vợ: HOÀNG MAI H. (sinh 19xx)
Địa chỉ: ,Q. XX, TP...
Điện thoại: xxx.
Là “Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan” trong vụ án tranh chấp Hợp đồng mua bán nhà giữa nguyên đơn ông Trần Văn L. và bị đơn ông bà Huỳnh Quốc V. – Tô Ngọc H.
Vụ án đang do TAND quận XX (TP. XX) thụ lý giải quyết.
Nay chúng tôi có đơn này, đề nghị Quí tòa xem xét và giải quyết yêu cầu độc lập của chúng tôi:
- Yêu cầu ông Trần Văn L phải ra khỏi căn nhà do chúng tôi đứng tên sở hữu.
- Chúng tôi sẽ hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản tiền còn lại theo hợp đồng mua bán nhà giữa chúng tôi và vợ chồng ông V – bà H.
Cụ thể như sau:
Nguyên ngày xx-03-2012, vợ chồng ông bà Huỳnh Quốc V - Tô Ngọc H (bên A) có bán cho vợ chồng tôi căn nhà số xx, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Thuộc thửa đất số xx, tờ bản đồ số xx. Giá mua bán 1.500.000.000 đồng. “Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ và Tài sản gắn liền với đất” giữa hai bên được lập và ký tại Văn phòng công chứng XX.
Đến ngày xx-03-2012, vợ chồng tôi được UBND Quận XX cấp GCNQSDĐ số xx.
Như vậy, từ ngày xx-3-2012 vợ chồng tôi là chủ sở hữu và có quyền sử dụng hợp pháp nhà đất tại địa chỉ xx, Q. XX.
Trước khi mua nhà, chúng tôi đã xem rõ giấy tờ nhà và được biết từ ngày xx-11-2011, ông L đã bán nhà này cho vợ chồng ông V, giá 1,25 tỷ đồng. Đến ngày xx-11-2011, vợ chồng ông V đã được UBND Q. Bình Thủy cấp GCNQSDĐ số xx.
Tại thời điểm chúng tôi mua nhà của vợ chồng ông bà V - H, trong căn nhà này đang có ông L (và 2 con) ở tạm. Khi đó, ông L có hứa giao trả nhà cho ông V trong vòng 1 tháng. Tôi là người chứng kiến và biết rõ như vậy nên mới bỏ tiền ra mua nhà.
Thế nhưng, sau khi chúng tôi đã có giấy tờ sở hữu nhà, và đã quá thời hạn cho ông L ở tạm nhiều tháng, thì ông L lại lật lọng, cố tình trì hoãn, không trả nhà cho vợ chồng tôi.
Vì quá bức xúc, ngày xx-9-2012 vừa qua chúng tôi đã tới đề nghị ông L phải ra khỏi nhà của chúng tôi. Nhưng ông L vẫn không chịu ra.
Ngày xx-9-2012, tại UBND Phường, ông L hứa miệng là sẽ ra khỏi nhà trong vòng 45 ngày. Tuy nhiên đến nay vẫn không chịu ra.
Và mới đây nhất, chúng tôi được biết ông L kiện vợ chồng ông V ra Tòa, đòi hủy hợp đồng mua bán nhà trước đây.
Qua sự việc như trên, chúng tôi cho rằng hành vi của ông L là hoàn toàn sai trái, đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng tôi. Vì lẽ:
- Ông L đã bán nhà cho vợ chồng ông V từ tháng 11-2011, đã nhận đủ tiền và ông V đã được cấp Giấy chứng nhận sở hữu. Như vậy, vợ chồng ông V mới là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà.
- Việc mua bán nhà giữ vợ chồng tôi và vợ chồng ông V là hoàn toàn hợp pháp, đúng thủ tục. Và tôi cũng đã được cấp giấy tờ sở hữu nhà.
- Về mặt pháp luật, ông L không còn bất kỳ quyền lợi hay nghĩa vụ nào liên quan đến căn nhà do vợ chồng tôi đứng tên sở hữu. Hay nói khác đi, tranh chấp giữa ông L và vợ chồng ông V không liên quan gì đến vợ chồng tôi và bất luận thế nào thì ông L cũng không có quyền chiếm hữu, sử dụng căn nhà của chúng tôi như hiện nay. Trong khi việc này đã và đang gây cho vợ chồng tôi rất nhiều khó khăn, thiệt hại và chúng tôi không hề có lỗi/vi phạm điều gì.
Qua những điều trình bày trên đây, chúng tôi có yêu cầu độc lập và kính đề nghị Quí tòa xem xét giải quyết như sau:
- Yêu cầu ông Trần Văn L phải ra khỏi căn nhà do chúng tôi đứng tên sở hữu ngay sau khi án tuyên.
- Vợ chồng tôi sẽ thanh toán khoản tiền mua nhà còn lại cho vợ chồng ông V – bà H.
Chúng tôi trông mong vào sự công minh của Quí Tòa.
Xin chân thành cám ơn.
Kính đơn
 
 
 
 
 
Đính kèm:
- Hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng Đất và Tài sản gắn liền với đất ngày xx-11-2011.
- Hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng Đất và Tài sản gắn liền với đất ngày xx-03-2012.
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số xx ngày xx-03-2012 do UBND Quận Bình Thủy cấp.
--------------------------

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82