Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn yêu cầu chia thừa kế

Đơn yêu cầu chia thừa kế
Đơn yêu cầu chia thừa kế
Mẫu đơn yêu cầu chia thừa kế. Tranh chấp về việc chia thừa kế, cần yêu cầu Tòa án giải quyết việc tách di sản thừa kế từ phần tài sản chung và chia cho vợ cùng các con. Dưới đây là mẫu đơn “Đơn yêu cầu chia thừa kế” để quý khách tham khảo.
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------*----------------


ĐƠN YÊU CẦU CHIA THỪA KẾ
Kính gửi: Tòa án Nhân dân huyện XX

Chúng tôi là các Nguyên đơn gồm có:
1. Cụ Triệu Thị XX, 84 tuổi, trú tại thôn XX, xã XX, huyện XX, Hà nội cùng các con:
2. Ông Hoàng Văn XX, 61 tuổi, trú tại 27 XX, Hà nội.
3. Ông Hoàng Văn XX, mất năm 200, có vợ là Nguyễn Thị XX đại diện, trú tại XX, Hà Tây.
4. Ông Hoàng Văn XX, 41 tuổi, trú tại Khu tập thể XX, Hà nội.
5. Ông Hoàng Văn XX, 55 tuổi, trú tại thôn XX, XX, XX, Hà nội.
6. Bà Hoàng Thị XX, 38 tuổi, trú tại xã XX, XX, XX, Hà nội.
7. Bà Hoàng Thị XX, 44 tuổi, trú tại thôn XX, XX, XX, Hà nội.
8. Bà Hoàng Thị XX, 47 tuổi, trú tại thông XX, XX, XX, Hà nội.
Đề nghị tòa án giải quyết việc kiện chia thừa kế cụ thể như sau:
Cụ Triệu Thị XX là vợ của cụ Hoàng Văn XX (đã mất năm 1996) có tài sản là mảnh đất thổ cư có diện tích 879m2 tại thôn XX, xã XX, huyện XX, Hà Nội. Có vị trí: Phía đông: giáp nhà ông XX, tây: giáp ao bà XX và cạnh đường cái thôn. Bắc giáp nhà ông XX, Nam giáp nhà XX. Diện tích đất này thuộc tờ bản đồ số năm 1999 11 gồm  các thửa 14: 185m2, thửa 23: 397m2 và thửa 22: 405m2 và 1/4 ao thuộc thửa số 13 chung với bà XX.
Năm 1991 khi chồng tôi còn sống đã cho 2 con trai là Hoàng Văn XX và Hoàng Văn XX 1 số đất để sử dụng nhưng vẫn do cụ XX đứng tên. Diện tích đất chia cho ông XX sử dụng khoảng 76m2 giáp với phần ao thuộc thửa 13. Theo ý nguyện của chúng tôi, XX đã xây tường rào để xác định ranh giới. (Nhưng vào tháng 7/2003 ông XX đã tự ý phá tường ngăn cách để lấn chiếm phần ao). Sau khi chồng tôi chết tôi đã thay mặt chồng tôi chia đất cho các con trai để sử dụng còn các con gái đi lấy chồng thống nhất không lấy đất của bố mẹ. Nhưng ông XX không nghe theo quyết định của tôi cùng các anh  chị em, nhất quyết đòi thêm phần ao. Phần ao này cụ XX và các con đã nhất trí bán để lấy tiền xây sửa nhà thờ do cụ XX quản lý. Vụ việc đưa đưa ra UBND xã hòa giải nhưng không thống nhất. Do đó chúng tôi gồm: mẹ là Triệu Thị XX cùng 7 con (trừ ông XX) đề nghị tòa án chia thừa kế theo quy định của pháp luật cụ thể như sau:
- Xác định một nửa khối tài sản thuộc quyền sở hữu của cụ Triệu Thị XX do cụ XX quản lý sử dụng. Còn chia đều một nửa tài sản thuộc di sản thừa kế của cụ Hoàng Văn XX cho những người thuộc hàng thừa kế gồm vợ là cụ Triệu Thị XX và 7 người con, phần của ông Hoàng Văn XX (đã mất) do vợ là Nguyễn Thị XX đại diện bao gồm cả diện tích đất mà ông XX đang sử dụng vì là đất của cha mẹ, ông XX không có giấy tờ về việc cho đất mặt khác số đất này vẫn đứng tên cụ Ngoan trong bản đồ địa chính.
Xin trân trọng cảm ơn.
 
Thanh trì, ngày …. tháng ….. năm 20….
Chúng tôi đồng ký đơn

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82