Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn thay đổi ý kiến không đồng ý với kết quả hòa giải của tòa án

Đơn thay đổi ý kiến không đồng ý với kết quả hòa giải của tòa án
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
TP.HCM, ngày 27 tháng 4 năm 2012
 
ĐƠN THAY ĐỔI Ý KIẾN HÒA GIẢI
(V/v: Thay đổi ý kiến, không đồng ý với kết quả hòa giải ngày 25-4-2012)
 

Kính gửi      TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 3
                     VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN 3

Tôi tên : Trần Thanh Hòa., sinh năm: ...
Ngụ tại : XXX ,Thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
Là nguyên đơn trong vụ án yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với : Bị đơn : BỆNH VIỆN BÌNH DÂN ( Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ, phường 4, Quận 3, TP.HCM).
Tôi cũng là người đại diện theo ủy quyền của những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan Nguyễn Thị T., Nguyễn Thanh T., Nguyễn Thị Bích Tr., Nguyễn Thị Bích T.
Vụ án đang do TAND Quận 3 TP. HCM thụ lý suốt gần 6 năm qua chưa xét xử xong.
Nay tôi có đơn này, đề nghị được thay đổi ý kiến tại phiên hòa giải ngày 25-4-2012, vì những nội dung thể hiện trong Biên bản hòa giải thành không thể hiện đúng bản chất vụ kiện, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi và gia đình chúng tôi.  Cụ thể như sau:
Ngày 25-4-2012 vừa qua, tôi từ Tiền Giang chạy lên TP. Hồ Chí Minh tham dự phiên hòa giải với bị đơn Bệnh viện Bình Dân.
Trong vụ án này, tôi là người khởi kiện, đã nộp đơn khởi kiện từ tháng 10-2006, yêu cầu Bệnh viện Bình dân xin lỗi, bồi thường vì đã sai sót chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong quá trình theo dõi và điều trị, gây ra cái chết của chồng tôi là ông Nguyễn Văn T. (mới 50 tuổi) khi vào phẫu thuật tại bệnh viện.
Trong quá trình giải quyết vụ án, qua các kết quả giám định, đã từng bước xác định nguyên nhân chết của chồng tôi là do sự sai sót về chuyên môn của bệnh viện.
Ngày 30-9-2008, tòa án quận 3 đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa, đại diện của bệnh viện đã thừa nhận ekip bác sĩ và điều dưỡng điều trị cho chồng tôi có sai sót. Hồ sơ bệnh án do bệnh viện lập và cung cấp cho Tòa cũng đã thể hiện rõ điều này.
Tuy nhiên, thay vì tuyên án, Tòa đã ra quyết định số 60/2008/QĐHPT, tuyên hoãn phiên tòa, với lý do : “Xét thấy cần có mặt của người giám định”.
Theo qui định tại khoản 1 điều 208 Bộ luật tố tụng dân sự, trong trường hợp xét thấy cần có sự có mặt của người giám định (điều 205) thì thời hạn hoãn phiên tòa sơ thẩm là không quá 30 ngày kể từ ngày tòa án ra Quyết định hoãn phiên toàn.
Thế nhưng, từ ngày hoãn phiên tòa (30-9-2008) tới nay đã gần 4 năm trôi qua, nhưng Tòa án quận 3 vẫn không ra Quyết định mở lại phiên tòa.
Tại buổi hòa giải ngày 25-4-2012 vừa qua, vì thẩm phán giải thích rất hay, vì vụ án đã quá lâu chưa giải quyết xong và do không đọc kỹ biên bản, nên phía chúng tôi đã ký vào Biên bản hòa giải thành.
Tuy nhiên, sau khi về xem lại, chúng tôi thấy trong Biên bản hòa giải thành chỉ ghi vỏn vẹn như sau : “Bệnh viện Bình Dân có trách nhiệm bồi thường cho các ông bà Ngô Thị Thu Th., Nguyễn Thanh T., Nguyễn Thị Bích T., Nguyễn Thị Bích T. số tiền 89.811.000 đồng trong thời hạn 1 tháng”.
Những nội dung này rõ ràng không xác định được bản chất của vụ án: bệnh viện bồi thường về việc gì ? Bệnh viện có sai sót chuyên môn và thiếu trách nhiệm trong quá trình điều trị cho chồng tôi hay không ? - Trong khi đây mới chính là vấn đề quan trọng nhất mà chúng tôi mong muốn tòa giải quyết.
Vì vậy, theo qui định tại Bộ luật tố tụng dân sự, nay chúng tôi có đơn này nêu ý kiến của mình như sau:
- Chúng tôi quyết định thay đổi ý kiến, không đồng ý với nội dung hòa giải thể hiện trong Biên bản hòa giải thành lập ngày 25-4-2012.
- Đề nghị Tòa án nhanh chóng đưa vụ án ra xét xử vì đã quá lâu (tính từ khi khởi kiện tới nay đã 6 năm).
Kính mong Quí tòa xem xét giải quyết.
Xin chân thành cám ơn.                                                                                         
Kính đơn
(Đã ký)

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82