Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn phản tố

Đơn phản tố
Đơn phản tố. Yêu cầu phản tố cũng giống như yêu cầu khởi kiện nhưng vì yêu cầu này có liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ của bị đơn đối với nguyên đơn trong vụ án đang được giải quyết nên bị đơn có quyền yêu cầu giải quyết trong cùng vụ án. Quý khách có thể tham khảo theo mẫu dưới đây “Đơn phản tố”
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
---------*---------

ĐƠN PHẢN TỐ
( Yêu cầu Chia tài sản thừa kế và tài sản chung )

Kính gửi: Toà án Nhân dân Thành phố XX – Tỉnh XX
 
Tôi là Nguyễn Trung XX, 70 tuổi, trú tại số 42, đường XX, quận XX, Hà Nội - là bị đơn trong vụ kiện "Đòi quyền sử dụng đất" với Nguyên đơn là bà Quách Văn XX mà toà án nhân dân Thành phố XX đang thụ lý giải quyết, xin gửi Đơn phản tố này đối với các Bị đơn gồm:
1. Bà Hoàng Thị XX (vợ của ông Quách Văn XX), trú tại tổ 2, cụm 4, XX, phường XX, quận XX, Hà Nội.
 
Nội dung Đơn phản tố cụ thể như sau:
Tôi là chủ sử dụng thửa đất thổ cư do tổ tiên để lại, diện tích 184m2 mang số thửa 7, tờ bản đồ số 29, thuộc cụm 4, bản đồ địa chính năm 1994 của phường XX (trước đây diện tích đất này thuộc thửa số 49 bản đồ địa chính năm 1960, đứng tên mẹ tôi - bà Ngô Thị XX). Liền kề với thửa đất của gia đình tôi là thửa mang số cũ là 48 và 50 trước kia đứng tên cụ Quách Văn XX - người trông coi quản lý đất mồ mả. Thửa số 48 vốn là đất bãi tha ma hoang hoá hiện do gia đình ông Trần Ngọc XX sử dụng do mua bán trái phép mà có và thửa số 50 nay là thửa số 6, tờ bản đồ số 29, chủ sử dụng là ông Quách Văn XX, vợ là Hoàng Thị XX.
Diện tích đất mà hiện nay gia đình tôi đang sử dụng từ năm 1978 đã được coi là đất thổ cư, năm 1986 tôi đã kê khai diện tích do được thừa kế của mẹ tôi là  184m2, từ năm 1993 đến nay đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước. Năm 1998 gia đình tôi đã tiến hành kê khai xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tại Bản đăng ký kê khai nhà đất đã được Uỷ ban nhân dân phường đóng dấu xác định ranh giới thửa đất với các thửa đất của các chủ sử dụng liền kề. Trong hồ sơ lưu chính tại UBND phường XX năm 2001 gồm Trích lục sơ đồ thửa đất và Bản xác định ranh giới hiện trạng sử dụng đất đã ghi rõ chủ sử dụng diện tích đất này là tôi - Nguyễn Trung XX là ổn định, không có tranh chấp và không biến đổi về diện tích sử dụng.
Tuy nhiên liên tục từ năm 1995 gia đình tôi luôn bị hai hộ liền kề là hộ ông Trần Ngọc XX và Quách Văn XX khiếu kiện tranh chấp quyền sử dụng đất và xâm phạm quyền sở hữu đối với tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất cụ thể:
- Hộ gia đình ông Trần Ngọc XX nhiều lần khiếu nại gia đình tôi lấn chiếm đất của nhà ông vì ông XX lấy cớ rằng ông mua đất của ông XX (phần đất liền kề với gia đình tôi) bị thiếu nên ông cho rằng do nhà tôi lấn chiếm đất của ông XX. Năm 2001 ông XX còn ngang nhiên phá tường của gia đình tôi xây ngăn cách hai thửa đất 48 và 49. Bức tường này gia đình tôi xây năm 1988 trên nền tường cũ có từ trước, khi xây tường có sự chứng kiến của chính quyền phường và đã được xác định là ranh giới hợp pháp giữa hai nhà. Không những vi phạm ranh giới, gia đình ông XX còn để chảy nước thải sang đất nhà tôi gây ô nhiễm môi trường vì vị trí đất của ông XX ở cao hơn đất của nhà tôi. Nước thải là bao gồm cả nước tiểu, phân người, phân gia súc làm cho đất bên nhà tôi cực kỳ ô nhiễm bẩn thỉu không chịu nổi nhất là khi mùa mưa đến. Chính vì vậy mà gia đình tôi đã đồng ý cho hộ ông XX xây nhờ bể phốt trên đất của nhà tôi với điều kiện phải tôn trọng ranh giới và quyền sở hữu của gia đình tôi. Nhưng gia đình ông Thanh đã vi phạm cam kết cụ thể là năm 2002 đã tự ý phá một đoạn tường chỗ gần bể phốt, tự tiện ra vào khuôn viên của nhà tôi và phá hoại tài sản của tôi (ví dụđã chặt 1 cây si của gia đình tôi đã trồng lâu năm gần bể phốt). Ngoài ra việc gia đình ông Thanh phá một đoạn tường đã làm mất an ninh cho nhà tôi, gia đình tôi đã có nhiều đơn khiếu nại nhưng đến nay chưa được giải quyết.
- Hộ gia đình ông Quách Văn Thanh, vợ là bà Hoàng Thị Thu -là chủ sử dụng thửa số 50 liền kề cũng đã nhiều lần khiếu kiện gia đình tôi lấn chiếm đất (vào năm 2002-2003) ra Uỷ ban nhân dân và toà án. Việc khiếu kiện của hộ ông Thanh bà Thu trong thời gian dài đã làm cho gia đình tôi không yên ổn làm ăn, cản trở không cho gia đình tôi xây dựng nhà ở, và làm ảnh hưởng đến việc cấp giấy chứng nhận cho gia đình tôi vì đất đang có tranh chấp. Mới đây vào tháng 5/2004 hộ ông Thanh bà Thu lại khởi kiện gia đình tôi tại toà án nhân dân quận Tây Hồ với nội dung là gia đình tôi lấn chiếm đất của họ. Tôi đã được toà án triệu tập để giải quyết việc kiện của ông Thanh bà Thu và tôi đã nhiều lần phản bác việc kiện hết sức vô lý của họ. Hiện nay vụ kiện đang trong quá trình tố tụng mà tôi được toà án xác định là Bị đơn trong vụ kiện
Các hành vi trên đây của hai hộ liền kề đã xâm phạm quyền sở hữu của gia đình tôi. Để bảo vệ quyền sở hữu hợp pháp của gia đình tôi đối với diện tích đất mà tôi đang sử dụng và tài sản trên đất, tôi chính thức làm đơn phản tố này, kính gửi quý Tòa với các yêu cầu cụ thể như sau:
1. Đề nghị toà án công nhận quyền sử dụng hợp pháp của gia đình tôi đối với diện tích đất 184m2 thuộc thửa số 49 (số cũ) nay là số 7, tờ bản đồ số 29 phường Quảng An, bác yêu cầu kiện của Nguyên đơn là ông Quách Văn Thanh.
2. Đề nghị toà án công nhận quyền sở  hữu của gia đình tôi đối với tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất (cụ thể là tường rào làm ranh giới giữa hai thửa 49 và 48). Buộc gia đình ông Liễu, gia đình bà Thu phải có nghĩa vụ tôn trọng ranh giới giữa hai bất động sản đã được Cơ quan có thẩm quyền tại địa phương xác định, và phải xây bịt bức tường đã phá ngăn giữa đất nhà tôi và nhà ông Liễu.
3. Đề nghị toà án bảo vệ quyền sở hữu cho gia đình tôi cụ thể: Buộc gia đình ông Liều phải chấm dứt các hành vi trái pháp luật xâm phạm quyền sở hữu của gia đình tôi như: chấm dứt sử dụng bể phốt xây trên đất của nhà tôi vì làm ảnh hưởng môi trường, và không được thoát nước thải sang đất của nhà tôi.
(Các tài liệu về nguồn gốc đất của gia đình tôi đã nộp cho quý Toà và xin xin xuất trình bản gốc khi có yêu cầu).
Tôi xin trân trọng cảm ơn.
                                                          Hà Nội, ngày…, tháng…, năm…
                                                                             Kính đơn
 
Nguyễn Trung T

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82