Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn kiện đòi tài sản và quyền kinh doanh theo giấy phép

Đơn kiện đòi tài sản và quyền kinh doanh theo giấy phép
Đơn kiện đòi tài sản và quyền kinh doanh theo giấy phép
Mẫu đơn kiện đòi tài sản và quyền kinh doanh theo giấy phép. Đề nghị Tòa buộc anh XX phải trả lại tiền bán hàng và chấm  dứt ngay hành vi ngăn cản quyền kinh doanh hợp pháp của tôi tại cửa hàng. Sau đây là mẫu đơn “Đơn kiện đòi tài sản và quyền kinh doanh theo giấy phép” quý khách có thể tham khảo.
 
CỘNG HOÀ  XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------@------------


ĐƠN KIỆN DÂN SỰ
 
Kính gửi: TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN XX
Tên tôi là:    Nguyễn Thị XX. Tuổi: 64 tuổi
Trú tại    :    Phòng 216, B16, Khu tập thể XX, XX,XX
Nghề nghiệp         :   Nghỉ hưu
Làm đơn này về việc đòi tài sản và quyền kinh doanh theo giấy phép kinh doanh tại Ki ốt đầu B 13, Khu tập thể XX, quận XX, XX
Đối với   : Anh Trần Tân XX, tuổi: 40
Trú tại    : Số 2, ngõ 211/22, XX, quận XX, Hà Nội
Nghề nghiệp : Buôn bán.
Nội dung việc kiện như sau:
Tôi là chủ cửa hàng bán quần áo tên là XX - XX theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể số 14-G-118/HKD do Chủ tịch UBND quận XX cấp ngày 29/12/2000, địa điểm kinh doanh tại đầu nhà B 13, khu Khu tập thể XX, quận XX, Hà Nội. Ki ốt này là do tôi xây dựng trên đất công cũng như các hộ kinh doanh ở cùng khu vực đều được UBND quận cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho phép buôn bán trên đất này. Hàng tháng tôi đều đóng lệ phí địa điểm kinh doanh cho Cơ quan thuế, ngòai ra tôi với tư cách là chủ hộ kinh doanh còn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp (xin gửi kèm theo các biên lai thuế).
Tôi buôn bán quần áo tại đây, hàng hóa do tôi bỏ vốn ra mua. Tôi có cho anh Trần Tân XX là con rể lấy con gái tôi là Trần Thị Hồng XX phụ giúp bán hàng và hàng tháng tôi có trả công cho anh XX từ tiền lãi bán hàng. Anh XX không có đóng góp vốn và xây dựng cửa hàng gì với tôi mà chỉ là người giúp việc thuần túy vì bản thân anh không có nghề nghiệp gì. Hai bên thỏa thuận ai bán hàng thì tự giác ghi chép vào sổ để lâu lâu thì kiểm kê đối chiếu một lần.
Nhưng vào khoảng năm XXX thì quan hệ vợ chồng giữa con gái tôi và anh XX có trục trặc và hai người đã viết đơn ra tòa xin ly dị. Thời gian này anh XX đã xây nhà tại số 2 ngõ 211/22 XX, quận XX, Hà Nội và tôi đã thấy có hiện tượng anh XX bán hàng không ghi chép. Do vậy tôi đã yêu cầu anh XX phải ghi chép. Nhưng anh XX không chấp hành. Khi tôi phát hiện lượng hàng mất đi nhiều nhưng lượng tiền thu về không tương ứng nên tôi đã quyết định ngừng kinh doanh để tiến hành kiểm kê. Tôi đã gửi thông báo đến UBND phường và UBND quận XX thông báo tạm ngừng kinh doanh từ 1/12/2004. Nhưng anh XX không chấp hành mà vẫn hàng ngày đến mở cửa hàng để tiếp tục bán hàng không ghi chép và tự ý sử dụng số tiền bán hàng, vì anh XX có chìa khóa nên tôi không làm sao thực hiện được việc đóng cửa hàng để tiến hành kiểm kê. Do đó tôi đã gửi đơn trình báo công an phường XX  đề nghị giúp đỡ. Mặt khác vào ngày 16/12/2004 tôi đã ủy quyền cho con gái tôi là Trần Minh XX tiến hành kiểm kê hàng hóa trong cửa hàng và thay khóa cửa (có lập biên bản và mời nhân chứng chứng kiến). Kết quả số tiền thiếu là 16 triệu đồng là anh Phương bán hàng mà không đưa cho tôi.
Sau khi biết sự việc anh XX đã phản ứng bằng cách đến định đánh tôi và hành hung gia đình tôi. Mục đích của anh XX lúc đó đã thể hiện là anh XX đòi tôi phải chia một nửa cửa hàng cho anh ta thì mới cho xong và không bán hàng chung nữa. Tôi không đồng ý vì cửa hàng này tuy xây trên đất công nhưng do tôi xây dựng và tôi có tài sản ở trong là quần áo, ngòai ra tôi được UBND quận XX cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tôi tiến hành hoạt động kinh doanh tại cửa hàng này và tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính như nộp lệ phí đối với địa điểm kinh doanh cũng như nộp thuế cho Nhà nước, còn anh XX chẳng có tư cách cũng như quyền lợi gì ở đây.  


Yêu cầu cụ thể:
Việc đòi hỏi của anh XX là vô lý do đó tôi làm đơn này kính đề nghị quý Tòa  giải quyết buộc anh XX phải trả lại tiền bán hàng cho tôi, không được đòi hỏi vô lý về việc chia cửa hàng đồng thời phải chấm  dứt ngay hành vi ngăn cản quyền kinh doanh hợp pháp của tôi tại cửa hàng (cụ thể tạm ngừng kinh doanh để kiểm kê).
Tài liệu gửi kèm theo:
1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ gia đình
2. Biên lai nộp lệ phí địa điểm kinh doanh
3. Biên lai nộp thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp
4. Thông báo tạm ngừng kinh doanh
5. Biên bản kiểm kê
6. Biên bản khóa cửa hàng
7. Yêu cầu chia cửa hàng của anh Phương
8. Hộ khẩu của tôi
9. Hóa đơn mua hàng
Tôi xin trân trọng cảm ơn.
 
Hà Nội, ngày….tháng…. năm 20….
Kính đơn
 
Nguyễn Thị XX

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82