Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn khởi kiện yêu cầu chia thừa kế.

Đơn khởi kiện yêu cầu chia thừa kế.
Mẫu đơn khởi kiện yêu cầu chia thừa kế. Đề nghị toà án huỷ giấy chứng nhận đã cấp cho ông VoX do di chúc không hợp pháp để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho 2 ông Vox và KX. Quý khách có thể tham khảo mẫu đơn “Đơn khởi kiện yêu cầu chia thừa kế.” dưới đây.
 
CỘNG HÒA XÃ HÔ CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
--------------*---------------


ĐƠN KHỞI KIỆN
(yêu cầu chia thừa kế ngôi nhà X Minh Khai)

Kính gửi:     Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng
 
Chúng tôi những người ký tên dưới đây gồm:
1.Bùi Quang VX, trú tại
2. Bùi Quang KX, trú tại X, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
3. Bùi Thị TX, trú tại
4. Bùi Thị XX, trú tại
5. Bùi Thị VX, trú tại
 
Kính đề nghị quý Tòa giải quyết việc kiện yêu cầu chia thừa kế đối với di sản thừa kế của bố tôi ( cụ Bùi Quang Kỷ) là ngôi nhà X Minh Khai cụ thể như sau:
Ngôi nhà số 246 phố Minh Khai, Hà Nội là tài sản của bố mẹ tôi. Bố chúng tôi là cụ Bùi Quang Kỷ đã mất năm 2002 và mẹ chúng tôi là cụ Nguyễn Thị Trà đã mất 1998. Bố mẹ chúng tôi có 6 người con là: 3 con trai:Bùi Quang VX, Bùi Quang VoX, Bùi Quang KX. 3 con gái là Bùi Thị TX, Bùi Thị XX, Bùi Thị VX. Khi bố mẹ còn sống chỉ có 2 con trai là VoX và KX ở tại đây: ông VoX sử dụng 2/3 tầng 1 và toàn bộ tầng 2. Còn ông KX sử dụng 1/3 tầng 1 và toàn bộ tầng 3, sau này cơi nới thêm tầng 4. Còn các anh chị em khác thì có chỗ ở nơi khác và đều thống nhất để cho 2 ông sử dụng ngôi nhà của bố mẹ. Nhưng trong quá trình sử dụng giữa ông VoX và ông KX có việc tranh chấp nên Uỷ ban nhân dân phường Minh Khai đã phải họp các anh chị em để hòa giải tại các lần ngày 10/6/2003 và 10/4/2004.
Tuy nhiên vào năm 2004 ông VoX đã tự ý đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu toàn bộ ngôi nhà 246 Minh Khai trên cơ sở 1 bản di chúc của bố chúng tôi là cụ Bùi Quang Kỷ. Bản di chúc này chúng tôi đã xin được tại UBND phường Minh Khai và thấy rằng đây là di chúc giả mạo vì khi bố chúng tôi còn sống không thấy nói gì về việc cho ông VX 1 mình sử dụng toàn bộ ngôi nhà vì ông KX đã ở tại đây từ lâu. Sau khi bố chúng tôi mất cũng không thấy ông VoX nói gì về bản di chúc này. Chúng tôi dề nghị toà án không công nhận di chúc, và xác định ngôi nhà 246 Minh Khai là di sản thừa kế và chia theo thoả thuận của 6 anh chị em chúng tôi tại Biên bản ngày...
Vì ông VoXđã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với ngôi nhà X Minh Khai trên cơ sở bản di chúc không hợp pháp nên chúng tôi đề nghị toà án huỷ giấy chứng nhận đã cấp cho ông VoX để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho 2 ông theo diện tích đã thỏa thuận chia.
Chúng tôi kính mong quý Toà giải quyết bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho 2 ông VoX và ông KX theo quy định của pháp luật và sự thoả thuận của 6 anh em chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn.
(Xin gửi kèm theo các tài liệu liên quan).
Hà Nội, ngày …. tháng ….. năm 20….
Chúng tôi đồng ký tên

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82