Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn khởi kiện đòi lại di sản thừa kế

Đơn khởi kiện đòi lại di sản thừa kế
Mẫu đơn khởi kiện đòi lại di sản thừa kế. Tranh chấp về quyền sử dụng 776m2 đất ao có nguồn gốc là di sản thừa kế. Quý khách có thể tham khảo mẫu đơn “Đơn khởi kiện đòi lại di sản thừa kế”  dưới đây.
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
------------o0o------------

ĐƠN KHỞI KIỆN ĐÒI LẠI DI SẢN THỪA KẾ
( quyền sử dụng 776m2 đất ao )

          Kính gửi: Toà án nhân dân huyện XX
 
Chúng tôi là các đồng thừa kế của cụ Trương Văn XX gồm: Trương Văn XX 47 tuổi, Trương Thị XX 49 tuổi, Trương Thị XX, 46 tuổi, Trương Văn XX (tức XX) 42 tuổi, Trương Thị XX (tức XX) 39 tuổi, cùng trú tại Xóm XX, xã XX, huyện XX, Hà Nội chúng tôi xin trình bày cụ thể như sau:
 
Bố, mẹ chúng tôi là cụ Trương Văn XX (mất tháng 10/2001) khi còn sống bố tôi có cái ao diện tích là 776m2 tại xóm Nhì, xã XX, XX, Hà Nội. Bố tôi đã đứng tên trên bản đồ số 299 và 364 và sử dụng từ xưa. Đến khoảng những năm 1991, do tuổi cao nên bố chúng tôi không tiếp tục sản xuất và trông nom được nên bố tôi có cho tôi để  thả cá và tôi đã thả cá được 3 năm. Nhưng sau 3 năm thả cá mà chẳng sinh lời được nên tôi và bố tôi bàn bạc, đi đến quyết định là cho bố con ông XX là người cùng xã thuê thả cá hàng năm trả một khoản tiền cho bố tôi. Sau một thời gian cho mượn đến năm 2001 (lúc đó bố tôi còn sống) tôi và bố tôi đã đòi lại diện tích đất ao đã cho thuê, nhưng lúc đó bố con ông XX xin khất là để thu hoạch nốt vụ cá này, bố tôi và tôi cũng đồng ý như vậy. Nhưng chẳng may, tháng 10/2001 bố tôi đột ngột qua đời. Sau khi bố tôi qua đời, tôi có đến đòi ông XX trả lại diện tích đất ao để tôi tiếp tục chăn nuôi cá nhưng  bố con ông XX đã không trả lại như ông đã hứa lại còn nại ra rằng "Đã mua của bố tôi rồi" nên không trả lại nữa".
Kể từ đó đến nay

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82