Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn kháng cáo bản án lao động

Đơn kháng cáo bản án lao động
Mẫu đơn kháng cáo bản án lao động. Kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm do vì tôi cho rằng Tòa đã xét xử thiếu khách quan, áp dụng không đúng quy định của pháp luật lao động, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. Sau đây là mẫu đơn “ Đơn kháng cáo bản án lao động”, quý khách có thể tham khảo.
 
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
TP.HCM, ngày ….. tháng …. năm 2……
 
ĐƠN KHÁNG CÁO

Kính gửi : TÒA ÁN NHÂN DÂN TP. HỒ CHÍ MINH

Tôi tên : NGUYỄN NGỌC S., sinh: 1960 .
Ngụ tại : ,Q…, TP..

Là nguyên đơn nguyên đơn trong vụ kiện “tranh chấp về quyết định kỷ luật lao động” với:
Bị đơn : Công ty TNHH 1 thành viên XX.

Nay làm đơn này kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm do Tòa án nhân dân Q.. tuyên xử vào ngày 20-9-2010 vì tôi cho rằng Tòa đã xét xử thiếu khách quan, áp dụng không đúng quy định của pháp luật lao động, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.

Cụ thể như sau:
Ngày 20-9-2010 vừa qua, TAND Q… xét xử sơ thẩm đã tuyên án sơ thẩm, nội dung như sau:
- Chấp nhận một phần yêu cầu của tôi, buộc Cảng Sài Gòn phải thông báo và xin lỗi vì đã dán thông báo ghi tôi là “công nhân vệ sinh” trong danh sách thưởng ngày ..-..-20.. trong khi Cảng đã thu hồi quyết định kỷ luật tôi làm nhân viên vệ sinh từ ngày 14-7-2010.

- Bác yêu cầu hủy Quyết định 1226/QĐ-TGĐ ngày 14-7-2010 do Công ty TNHH một thành viên XX ban hành, có nội dung chuyển tôi sang vị trí công tác khác có mức lương thấp hơn trong thời gian 6 tháng.
Theo bản án sơ thẩm, tòa cho rằng: việc XX ra Quyết định 1226 xử lý kỷ luật đối với tôi vẫn còn trong thời hiệu xử lý kỷ luật theo luật lao động, hình thức kỷ luật và thủ tục ra quyết định trên là đúng quy định.
Tuy nhiên, tôi cho rằng bản án sơ thẩm đã không đúng. Vì:

1. Đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật lao động:
Trong Biên bản họp xử lý kỷ luật ngày 27-5-2010, XX ghi rõ áp dụng điểm c khoản 1 điều 85 BLLĐ để kỷ luật tôi. Theo điều 86 Bộ luật lao động và khoản 3 điều 1 Nghị định 33/2003 thì thời gian để xử lý vi phạm kỷ luật tối đa là 3 tháng kể từ ngày xảy ra vi phạm.
Như vậy, nếu XX tính ngày nghỉ trong tháng 1-2010 thì đã hết thời hiệu xử lý. Còn nếu XX tính cho các ngày nghỉ trong tháng 2 và 3 thì cộng lại cũng chưa đến 5 ngày nên cũng không thể áp dụng điểm c khoản 1 điều 85 Bộ luật lao động.

2. Vi phạm thủ tục, hình thức ban hành Quyết định 1226/QĐ-TGĐ :
Theo khoản 2 Điều 1 Nghị định 33/2003/NĐ-CP thì “Hình thức chuyển làm việc khác có mức lương thấp hơn trong thời hạn tối đa là sáu tháng được áp dụng đối với người lao động đã bị khiển trách bằng văn bản mà tái phạm trong thời hạn ba tháng kể từ ngày bị khiển trách hoặc những hành vi vi phạm đã được quy định trong nội quy lao động”.
Thực tế, từ tháng 1-2010 đến ngày 28-5-2010 tôi không nhận bất kỳ văn bản khiển trách nào của XX. XX cũng thừa nhận việc này tại tòa.
Như vậy, việc XX quyết định kỷ luật tôi bằng hình thức chuyển công tác 6 tháng có mức lương thấp hơn là trái qui định của pháp luật lao động.
Ngoài ra, tôi cho rằng việc XX ra quyết định kỷ luật tôi thực chất là hành vi trù dập, chèn ép người lao động.
Do vậy, nay qua đơn này tôi kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Kính đề nghị Quí tòa xem xét, xét xử phúc thẩm để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.
Xin chân thành cám ơn.

                                                                                              Người kháng cáo
(ký, ghi rõ họ tên)

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82