Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn đề nghị xác định người thừa kế tư cách tố tụng

Đơn đề nghị xác định người thừa kế tư cách tố tụng
Mẫu đơn đề nghị xác định người thừa kế tư cách tố tụng. Đang tham gia tố tụng, người tham gia tố tụng chết, yêu cầu Tòa án xác định việc tham gia giải quyết tranh chấp của người thừa kế. Quý khách có thể tham khảo mẫu đơn “Đơn đề nghị xác định người thừa kế tư cách tố tụng” dưới đây.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
-------------*---------------

ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Kính gửi: Tòa án Nhân dân huyện XX
 
Tôi là Phan Thị Hương XX, là đại diện theo ủy quyền của bà Lê Thị XX -Bị đơn  trong vụ kiện đòi tài sản với Nguyên đơn là ông Trần Huy XX kính đề nghị cụ thể như sau:
Ông Trần Huy XX (hiện nay đã mất) có đơn khởi kiện đối với bà XX tại tòa án nhân dân huyện XX đòi tài sản là cái sân, cái giếng, cây nhãn trên diện tích đất tại thôn XX, xã XX, huyện XX (360m2). Thực tế thì diện tích đất này là do vợ chồng bà XX được Đội cải cách lấy của địa chủ chia cho trong thời gian cải cách ruộng đất (1955-1956). Sau khi được chia vợ chồng bà XX đã tiến hành đổ đất san lấp xây dựng nhà, làm bếp, công trình phụ, đào giếng và trồng cây và sống ổn định tại đó đến nay. Trên bản đồ địa chính của xã XX từ năm 1974 đến nay đều thể hiện chủ sử dụng diện tích đất này là vợ chồng bà XX ông XX không hề có tên vợ chồng ông XX. Tài sản này là của vợ chồng bà XX chứ không phải của ông XX tất cả dân làng đều biết và xác nhận.
Nay ông XX đòi tài sản tại đây bà XX không đồng ý. Trong quá trình giải quyết vụ án, ông Trần Huy XX chưa bao giờ xuất hiện mà ủy quyền cho vợ là Nguyễn Thị XX ra tòa. Sau đó ông XX lại ủy quyền cho bà XX. Tòa án nhân dân huyện XX đã tiến hành lấy lời khai của các đương sự, cho đối chất, hòa giải và tiến hành định giá tài sản là nhà đất tranh chấp. Tuy nhiên trong quá trình giải quyết vụ kiện thì ông XX đột ngột qua đời khi tòa án chưa kịp mở phiên tòa xét xử. Do đó việc ủy quyền cho bà XX là người ngòai đã bị chấm dứt.
Vì vậy tôi kính đề nghị quý Tòa triệu tập những người thừa kế theo pháp luật của Nguyên đơn là vợ (bà Nguyễn Thị XX) cùng các con của ông Trần Huy XX để lấy lời khai của họ về việc có tiếp tục hay không tiếp tục vụ kiện đòi tài sản đối với bà XX. Nếu 1 trong số họ không muốn tham gia vụ kiện thì tôi đề nghị tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án để bà XX thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu. Xin trân trọng cảm ơn.


Hà Nội, ngày … tháng … năm 20….
Đại diện theo ủy quyền của Bị đơn
 
Phan Thị Hương XX

 

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82