Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn đề nghị triệu tập người thừa kế để tiếp tục tham gia tố tụng

Đơn đề nghị triệu tập người thừa kế để tiếp tục tham gia tố tụng
Mẫu đơn đề nghị triệu tập người thừa kế để tiếp tục tham gia tố tụng. Đề nghị Tòa triệu tập những người thừa kế theo pháp luật của Nguyên đơn là vợ  cùng các con để tiếp tục giải quyết vụ án. Quý khách có thể tham khảo mẫu đơn dưới đây “Đơn đề nghị triệu tập người thừa kế để tiếp tục tham gia tố tụng”
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
-------------*---------------


QUAN ĐIỂM CỦA LUẬT SƯ

Về hướng giải quyết vụ án trong trường hợp Nguyên đơn chết đột ngột
Kính gửi: Tòa án Nhân dân huyện XX

Tôi là Nguyễn Thanh XX, luật sư thuộc Văn phòng luật sư XX (Đoàn luật sư Hà Nội) là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Bị đơn là bà Lê Thị XX trong vụ kiện đòi tài sản với Nguyên đơn là ông Trần Huy XX kính đề nghị cụ thể như sau:
Bà Lê Thị XX sinh năm 1934 là vợ của ông Trần Huy XX (mất năm 1998), ông Đáng là anh trai của ông Tráng con cụ Trần Huy XX (mất 1982) và cụ Cao Thị XX (mất 1945). Theo đơn khởi kiện của ông Trần Huy XX đối với bà XX tại tòa án nhân dân huyện Gia Lâm thì ông XX đòi bà XX phải trả tài sản (là cái sân, cái giếng, cây nhãn) tại diện tích đất tại thôn Phú thị, xã XX, huyện XX  mà bà XX đang quản lý. Theo hồ sơ cho thấy diện tích đất này là do vợ chồng bà XX được Đội cải cách lấy của địa chủ chia cho trong thời gian cải cách ruộng đất (1955-1956). Sau khi được chia vợ chồng bà XX đã tiến hành đổ đất san lấp xây dựng nhà, làm bếp, công trình phụ, đào giếng và trồng cây và sống ổn định tại đó đến nay. Trong quá trình sử dụng bà XX đã 3 lần cải tạo mới cái sân, giếng thì bị lấp từ lâu nay không còn, còn cây nhãn cũng không có gì thể hiện là ông XX trồng. Trên bản đồ địa chính của xã XX từ năm 1974 đến nay đều thể hiện chủ sử dụng diện tích đất này là vợ chồng bà XX ông XX không hề có tên vợ chồng ông XX. Nay ông XX đòi tài sản là quyền sử dụng đất tại đây bà XX không đồng ý.
Trong quá trình giải quyết vụ án, ông XX chưa bao giờ xuất hiện mà ủy quyền cho vợ là Nguyễn Thị XX ra tòa. Sau đó ông XX lại ủy quyền cho bà Nguyễn Thị XX (là người ngòai). Tòa án huyện XX đã tiến hành lấy lời khai của các đương sự, cho đối chất, hòa giải và tiến hành định giá tài sản là nhà đất tranh chấp. Tuy nhiên trong quá trình giải quyết vụ kiện thì vào tháng 12 năm 2004 ông XX đột ngột qua đời. Do đó việc ủy quyền cho bà XX là người ngòai đã bị chấm dứt theo quy định tại khoản 4 điều 594 Bộ luật dân sự. Để bảo vệ quyền lợi cho Bị đơn là bà Lê Thị XX tôi kính đề nghị quý Tòa cụ thể như sau:
Đề nghị quý Tòa triệu tập những người thừa kế theo pháp luật của Nguyên đơn là vợ (bà Nguyễn Thị XX) cùng các con của ông Trần Huy XX để yêu cầu họ kế thừa quyền tham gia tố tụng với tư cách là các đồng Nguyên đơn và tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp họ không muốn tham gia vụ kiện thì tôi đề nghị quý tòa án vận dụng điểm a khoản 1 điều 191 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án vì lý do Nguyên đơn chết mà không có người nào kế thừa quyền và nghĩa vụ tham gia tố tụng.
Xin trân trọng cảm ơn.                              
Hà Nội, ngày 00 tháng 00 năm 0000.
 
Luật sư
Nguyễn Thanh XX
 

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82