Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0934 245 885

Đơn đề nghị tiếp tục hợp đồng

Đơn đề nghị tiếp tục hợp đồng
Mẫu đơn đề nghị tiếp tục hợp đồng thuê nhà. Xác đinh lại thời hạn hợp đồng thuê nhà, điều chỉnh số người tham gia hợp đồng để tiếp tục hợp đồng. Mời quý khách tham khảo mẫu đơn dưới đây “Đơn đề nghị tiếp tục hợp đồng”
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
--------------*--------------

ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Được tiếp tục ký hợp đồng thuê nhà

Kính gửi: Công ty kinh doanh nhà số XX – quận XX

Tôi tên là Hoàng Thị XX, năm nay 85 tuổi, (sinh năm 1920), hiện trú tại gác 2 số 70 phố XX (số 82 phố XX), phường XX, quận XX, Hà Nội kính gửi qúy Cơ quan đơn đề nghị này có nội dung sau:
Từ năm 1960 vợ chồng tôi được Nhà nước cho ở thuê trên gác 2 số 70 XX (số 82 phố XX) gồm 2 phòng tổng diện tích 56,3m2, do chồng tôi - ông Trần Văn XX đứng tên chủ hợp đồng. Năm 1979 chồng tôi mất, tôi được Nhà nước cho đứng tên ký hợp đồng thuê diện tích 56,3m2 trên gác số nhà 82 XX. Năm 2000 tôi được Công ty kinh doanh XX, đại diện là ông Nguyễn Mạnh XX, chức vụ giám đốc ký hợp đồng thuê nhà số 12987 ngày 14/8/2000 và được Đăng ký tại Sở nhà đất Hà Nội ngày 17/4/2002. Thời hạn thuê ghi trong hợp đồng là 3 năm, do đó nếu tính từ ngày ký thì đến nay đã hết hạn. Còn nếu tính từ ngày hợp đồng thuê được đăng ký tại Sở nhà đất thì vẫn còn thời hạn đến tháng 4 năm 2005.
Vợ chồng tôi đông con sinh được 9 người con nhưng lớn lên phần lớn đã đi làm ăn xa, lấy chồng, lấy vợ ở nơi khác, chỉ còn lại hai vợ chồng tôi và 2 người con ở lại diện tích tại gác 2 số 82 phố Hàng Mã, trong đó 1 gian là gia đình con trai thứ Trần Ngọc XX và 1 gian là vợ chồng tôi ở mẹ con của con gái trưởng Trần Thị Lương XX. Chồng tôi mất từ năm 1979 tôi ở cùng con gái trưởng và được con chăm sóc tuổi già. Tuy gia đình tôi có nhiều biến động về nhân khẩu nhưng do không hiểu biết nên tôi là chủ hộ đã không đến khai báo với công an hộ tịch dẫn đến trong hộ khẩu có người đã chuyển đi nơi khác mà vẫn không cắt hộ khẩu. Và cũng do không khai báo với Bên cho thuê nhà nên trong hợp đồng thuê nhà đã ghi số thành viên trong hợp đồng thuê là 10 người. Trong khi thực tế thì ở tại gác 2 số 70 Hàng Cót chỉ còn 7 thành viên đó là:
- Tôi-Hoàng Thị XX-chủ hợp đồng thuê, chị Trần Thị Lương XX cùng  con (cháu ngoại của tôi) là Nguyễn Thị Chung XX cùng ở 1 gian.
- Vợ goá của anh Trần Ngọc XXX (con trai tôi) là chị Nguyễn Thị XX cùng cháu và chắt của tôi Trần Thị Hương XX và Nguyễn Thị XX: ở một nửa của 1 gian còn lại. Còn nửa gian là cháu của tôi là Hoàng Trần XX ở.
Như vậy chỉ có những người có tên trên đây mới là ở thực tế tại đây vì không có chỗ ở nào khác. Trong hợp đồng có tên Trần Thị Minh XX -con gái thứ 8 của tôi cùng con trai là Nguyễn Duy XX, thực tế chị XX đã từ 1982 đi lấy chồng, không ở đây. Năm 1985 lấy chồng khác hiện ở nhà chồng tại số nhà 11 ngách 31 ngõ Huy Văn, phường XX, quận XX, XX. Căn nhà này 3 tầng rộng rãi khang trang hơn diện tích gác 2 mà chúng tôi hiện đang ở. Trong hợp đồng thuê nhà cũng còn có tên con trai thứ của tôi là Trần Ngọc XX, đã mất nhưng trong hộ khẩu và hợp đồng thuê nhà vẫn còn tên không xóa tên.
Vì vậy tôi làm đơn này trình báo về những biến động, thay đổi về nhân khẩu trong gia đình tôi và kính đề nghị cụ thể như sau:
1. Đề nghị quý Cơ quan cho tôi - Hoàng Thị XX là chủ hợp đồng thuê nhà được tiếp tục ký hợp đồng thuê nhà (nếu như thời hạn đã hết vào ngày 14/8/2003).
2. Nếu như thời hạn vẫn còn (đến ngày 17/4/2005) thì đề nghị điều chỉnh lại số thành viên thực tế còn sống tại diện tích gác 2 số 70 XX (82 XX) này. Tôi đề nghị xoá tên chị Trần Thị Minh XX và con là Nguyễn Duy XX vì đã cư trú tại chỗ khác, đồng thời xoá tên anh Trần Ngọc XX vì đã mất. Vì hộ khẩu của tôi đã bị chị XX lừa lấy đi đặt vay tiền nên tôi kính đề nghị quý Cơ quan xác minh tại địa phương về trình bày của tôi.
Rất mong quý Cơ quan quan tâm giúp đỡ.Tôi xin trân trọng cảm ơn quý Cơ quan. (Xin gửi 1 số tài liệu liên quan).
Hà Nội, ngày … tháng …. năm 20….
 
Kính đơn
          Hoàng Thị XX

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0934 245 885