Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn đề nghị ngăn chặn xuất cảnh

Mẫu đơn đề nghị ngăn chặn xuất cảnh. Để bảo đảm việc giải quyết việc thi hành án, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi có đơn này, kính đề nghị cơ quan ra quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với người có nghĩa vụ. sau đây là mẫu đơn “ Đơn đề nghị ngăn chăn xuất cảnh” quý khách có thể tham khảo:


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
YYY, ngày…. tháng …. năm ….
 
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
( V/v: Ngăn chặn xuất cảnh ra nước ngoài)
Kính gửi:     CƠ QUAN THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH YYY

Tôi tên: NGUYỄN TÙNG XX
Ngụ tại :
Là người được thi hành án trong vụ án “ Đòi lại tài sản” với
Bên phải thi hành án là : CÔNG TY CỔ PHẦN TTT
Trụ sở : XXX , huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.
Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Quý cơ quan xem xét và ra quyết định ngăn chặn việc hai đương sự phải thi hành án là ông Nguyễn Hoà Hòa và bà Nguyễn Ngọc Ngọc xuất cảnh ra nước ngoài để bảo đảm việc thi hành án.
Lý do như sau :
Ngày 17-2-2009, Tòa phúc thẩm Tòa Án Nhân Dân Tối Cao tại TP.HCM ra Bản án phúc thẩm số XX/2009/DS-PT, tuyên: “Buộc Công ty cổ phần Tân TTT (các đại diện cổ đông gồm bà Nguyễn Ngọc Ngọc, ông Nguyễn Hòa Hòa và ông Phạm Văn Phạm) do ông Phạm Văn Phạm – Giám đốc phải trả cho ông Nguyễn TTT số tiền: 4.000.000.000 (Bốn tỷ đồng)”.
Theo đó, ngày x-4-2009, Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã ra Quyết định số Y/QĐ-THA về việc thi hành án đối với công ty cổ phần Tân TTT.
Tuy nhiên, đến nay việc thi hành án vẫn chưa được giải quyết xong. Hiện Cơ quan thi hành án đang tiến hành kê biên, định giá các tài sản của Tân TTT.
Do Tân TT là công ty cổ phần, nên về nguyên tắc, khi tiến hành các thủ tục bán, chuyển quyền sở hữu tài sản … đều phải có sự chấp thuận của tất cả mọi thành viên – trong đó có ông Nguyễn Hoà Hòa và bà Nguyễn Ngọc Ngọc.
Trong khi đó, theo tôi được biết, có khả năng ông bà Nguyễn Hoà Hòa và Nguyễn Ngọc Ngọc sẽ cố tình xuất cảnh ra nước để né tránh việc thi hành án. Vì cả hai là Việt kiều Mỹ.
Mặt khác, theo Điều 21 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh qui định: “Người đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế chưa được xuất cảnh” và cơ quan thi hành án các cấp có thẩm quyền quyết định về việc chưa cho xuất cảnh.
Do vậy, để bảo đảm việc giải quyết việc thi hành án, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi có đơn này, kính đề nghị Quí cơ quan ra quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn, tạm ngưng không cho ông Nguyễn Hoà Hòa và bà Nguyễn Ngọc Ngọc xuất cảnh ra nước ngoài cho đến khi giải quyết xong việc thi hành án.
Kính mong được giải quyết.
Tôi xin chân thành cảm ơn:
Người làm đơn
(Ký, ghi họ tên)

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82