Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn đề nghị giải quyết tranh chấp

Đơn đề nghị giải quyết tranh chấp
Đơn đề nghị giải quyết tranh chấp
Mẫu đơn đề nghị giải quyết tranh chấp. Giải quyết khiếu nại về chuyển quyền sở hữu 988mdo mua đất đang có tranh chấp. Để đề nghị Tòa án giải quyết, quý khách có thể tham khảo mẫu đơn “ Đơn đề nghị giải quyết tranh chấp”
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------*----------------

ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Kính gửi: Uỷ ban Nhân dân thị trấn XX
Tôi tên là Phan Thị Hương XX. Tuổi: 46
Trú tại: 768, phố XX, quận XX, Hà Nội
Điện thoại: 9712632
Làm đơn này đề nghị quý Uỷ ban giải quyết việc khiếu nại của tôi đối với gia đình ông Nguyễn Đắc XX, 53 tuổi, trú tại đội 7, khu XX, thị trấn XX, huyện XX, XX liên quan đến diện tích đất 988m2 gồm 3 thửa đất tại khu vực Giếng Cài (thực tế tên gọi là Giếng Chụm ) tại thị trấn XX mà ông XX đã chuyển nhượng cho tôi vào năm 2002. Nội dung cụ thể như sau:
Năm 2002 tôi được người quen giới thiệu là gia đình ông XX có ý định chuyển nhượng một phần đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên có căn nhà cấp 4 vị trí tại thị trấn XX. Tôi có đến xem tận nơi thì thấy diện tích này có ranh giới như sau: Phía đông và phía tây giáp đất của dân, phía bắc giáp đường quốc lộ 6A, phía Nam (có xây tường bao) giáp trường sĩ quan đặc công. Phần lớn diện tích này đang trồng rau muống, phía giáp đường quốc lộ có 1 căn nhà cấp 4. Tôi có ý định mua chỗ này để trồng cây cối, làm ao thả cá làm chỗ đến nghỉ ngơi cuối tuần như nhiều người ở Hà Nội đã làm đối với khu vực tại đây.
Tôi có hỏi về giấy tờ đất thì gia đình ông XX cho tôi xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà gia đình ông được Uỷ ban nhân dân huyện XX cấp ngày 3/9/1999 có cả diện tích đất 988m2 (địa điểm tại Giếng Cài) trong tổng số 4.097m2. Ông XX nói là gia đình ông cần có tiền đầu tư cho diện tích đất canh tác còn lại cụ thể là số tiền 350 triệu đồng. Tôi đã đồng ý thanh toán cho ông XX số tiền này với điều kiện gia đình ông XX phải có trách nhiệm làm thủ tục xác nhận của Uỷ ban nhân dân về việc chuyển nhượng. Tôi đã thanh toán cho gia đình ông XX tổng cộng là 300 triệu đồng và hai bên thống nhất khi nào ông Giới lấy được xác nhận của Uỷ ban Nhân dân địa phương về giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì tôi sẽ có trách nhiệm thanh toán nốt 50 triệu đồng còn lại.
Sau đó tôi đi công tác vắng một thời gian không ở nhà. Khi về tôi có hỏi ông XX về việc xác nhận thì ông XX cam kết sẽ lấy được. Nhưng sau đó tôi thấy ông XX không lấy được xác nhận và tôi đã hỏi lý do thì được ông XX trả lời là đang có tranh chấp vì có người đổ đất định san lấp diện tích đã chuyền nhượng cho tôi do đó Uỷ ban chưa xác nhận, khi nào giải quyết xong tranh chấp thì sẽ có xác nhận. Tôi đã nhiều lần giục gia đình ông XX thực hiện cam kết thì lại được ông XX cho biết Uỷ ban không xác nhận vì có ý kiến cho rằng diện tích này bị thu hồi theo quyết định của Uỷ ban Nhân dân tỉnh XX vào năm 1997. Tôi đã yêu cầu ông XX phải cung cấp quyết định thu hồi đất. Tuy nhiên khi đọc quyết định thu hồi 1500m2 để làm trạm kiểm soát giao thông ký năm 1997 của Uỷ ban tỉnh thì tôi không thấy rõ có thu hồi diện tích mà ông XX đã chuyển nhượng cho tôi hay không. Ông XX vẫn khẳng định là dự án làm trạm công an giao thông không lấy vào diện tích đất của ông vì quyết định thu hồi đất vào năm 1997 mà đến năm 1999 gia đình ông vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích đất này, mặt khác gia đình ông nếu bị thu hồi đất đang sử dụng thì phải được nhận giấy tờ về phương án đền bù thiệt hại khi Nhà nước thu hồi đất, nhưng thực tế thì gia đình ông chưa nhận được giấy tờ gì về thu hồi đất. Tuy nhiên tôi cũng không muốn kéo dài thời gian chờ đợi nên ngày 25/9/2004 tôi đã đến nhà ông XX và hai bên đã lập biên bản có nội dung là: gia đình ông XX có trách nhiệm cung cấp cho tôi xác nhận của Uỷ ban theo như cam kết để được thanh toán nốt tiền. Nếu hết tháng 11 năm 2004 mà ông XX không thực hiện thì tôi sẽ tiến hành khiếu nại. Mặt khác vào ngày 22/11/2004, tôi đã trực tiếp đến xin gặp ông Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thị trấn XX hỏi về tình trạng diện tích đất này thì được trả lời diện tích đất này đã nằm trong quy hoạch thu hồi. Do đó tôi đã yêu cầu gia đình ông XX cung cấp tài liệu chứng minh là không bị thu hồi cụ thể là trích lục bản đồ năm 1997 hoặc giấy tờ về thu hồi đất. Ông XX cho tôi biết là gia đình đã làm đơn xin Uỷ ban cấp các giấy tờ về thu hồi đất của ông nhưng cho đến nay vẫn không được cung cấp, do đó ông XX vẫn khẳng định với tôi là diện tích đất chuyển nhượng cho tôi không bị thu hồi đến, ngòai ra ông XX còn cho tôi biết là vẫn có người đang có ý định lấn chiếm .
Vì sự việc đã kéo dài mà cho đến nay phía gia đình ông XX vẫn không thực hiện thủ tục như đã cam kết, nhưng cũng không có tiền để trả lại cho tôi. Nên tôi quyết định làm đơn này kính đề nghị quý Uỷ ban giải quyết đơn khiếu nại của tôi liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng 988m2 đất nêu trên để tôi khỏi bị thiệt thòi. Tôi xin trân trọng cảm ơn.
Tôi xin gửi kèm theo một số giấy tờ liên quan gồm:
1. Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 1999.
2. Bản sao quyết định thu hồi 1500m2 năm 1997.
3. Giấy xác nhận của Hợp tác xã NN XX về địa điểm giếng Cài.
4. Biên bản làm việc giữa tôi và ông XX
5. Các giấy tờ của ông XX.
 
Hà Nội, ngày 00 tháng 00 năm 0000.
Kính đơn

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82