Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Đơn đề nghị cung cấp tài liệu chứng cứ

Đơn đề nghị cung cấp tài liệu chứng cứ
Mẫu đơn đề nghị cung cấp tài liệu, chứng cứ. Trong quá trình giải quyết vụ án cần nhiều chứng cứ tài liệu đang nằm ở cơ quan, tổ chức khác. Khi cần cung cấp những chứng cứ tài liệu đó, quý khách có thể tham khảo mẫu đơn “ Đơn đề nghị cung cấp tài liệu, chứng cứ” dưới đây.

 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
TP. ….ngày….tháng….năm…..
 
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
( V/v: Cung cấp tài liệu, chứng cứ)
 
Kính gửi:   PHÒNG TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG HUYỆN TUY ĐỨC
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẢNG TÂN
Chúng tôi là CÔNG TY LUẬT ………..  – thuộc Đoàn luật sư TP. XX.
Địa chỉ: ………….. , P….. , Q……., TP. XX
Điện thoại: (08) ………..
Hiện nay, văn phòng chúng tôi đang đảm nhận việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông bà Phạm Tr. và Võ Thị T. - là bị đơn trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” với nguyên đơn là ông Phạm M.
Để góp phần vào việc giải quyết vụ án được khách quan, đúng pháp luật, theo qui định tại Bộ luật tố tụng dân sự, nay chúng tôi có văn bản này, kính đề nghị Quí cơ quan cung cấp hồ sơ đất của ông Phạm Tr. và các ông Phạm V. – Phạm H.
Vì những lý do sau đây:
Khu đất đang tranh chấp được xác định là thửa đất số 53 tờ bản đồ số 114 tọa lạc tại thôn Đăk Soun, xã XX, huyện XX, tỉnh XX. Tổng diện tích khoảng 2,7 ha.
Theo phía nguyên đơn ông Phạm M. , thì khu đất này đã được ông mua từ năm 1998 từ một người tên là Lưỡng.
Tuy nhiên, theo ông Tr. thì khu đất này do ông (Tr.) và em là Phạm V. mua của ông Lượng vào năm 1998. Cũng theo ông Tr. , thời gian từ năm 1998 cho đến ngày xảy ra tranh chấp (cuối năm 2008) và tới nay, gia đình ông Trúc là người trực tiếp canh tác, sử dụng. Quá trình sử dụng có kê khai, đóng thuế - được ghi nhận tại hồ sơ địa chính xã (Thời điểm năm 1998 khi đó là xã Nhân Cơ).
Ngoài ra, cũng trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2002, gia đình ông Phạm Tr. còn đồng thời trực tiếp canh tác trên một khu đất khác có diện tích 4,7 ha cũng tọa lạc gần khu đất 2,7 ha nói trên. Theo ông Tr. , năm 2008 cha ông Tr. là ông Phạm M. đã làm giấy cho ba người con là Phạm Tr. – Phạm V. và Phạm H. khu đất này. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì sau đó UBND huyện Tuy Đức lại chỉ cấp cho hai người là ông Phạm H. và Phạm V.
Theo quan điểm của chúng tôi, việc xác định về tính chân thực của những thông tin trên là cần thiết và quan trọng, góp phần giúp Tòa án xem xét, giải quyết vụ án được thực sự khách quan và đúng pháp luật.
Theo qui định tại Điều 7 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về trách nhiệm cung cấp tài liệu, chứng cứ của cơ quan tổ chức có thẩm quyền thì : “Cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và đúng thời hạn cho đương sự, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân (sau đây gọi là Viện kiểm sát) tài liệu, chứng cứ mà mình đang lưu giữ, quản lý khi có yêu cầu của đương sự, Tòa án, Viện kiểm sát theo quy định của Bộ luật này và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cung cấp tài liệu, chứng cứ đó; trường hợp không cung cấp được thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho đương sự, Tòa án, Viện kiểm sát.”
Do vậy, nay chúng tôi có văn bản này, kính đề nghị Quí cơ quan xem xét và giúp đỡ yêu cầu sau đây:
- Cung cấp bản sao toàn bộ tài liệu, thông tin về thửa đất số 53 tờ bản đồ số 114 tọa lạc tại thôn ……. Xã …...
- Cung cấp bản sao toàn bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2008 của các ông Phạm V. và Phạm H. (đã được cấp GCNQSDĐ).
Rất mong được sự hỗ trợ từ phía Quí cơ quan.
Xin chân thành cám ơn.
Luật sư

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82