Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Công văn đề nghị xin lỗi, cải chính vì đăng tin sai sự thật

Công văn đề nghị xin lỗi, cải chính vì đăng tin sai sự thật
Mẫu công văn đề nghị xin lỗi, cải chính vì đăng bài sai sự thật. Báo chí đăng bài không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức. Để yêu cầu cơ quan báo chí đính chính và giải quyết hậu quả liên quan, quý khách có thể tham khảo mẫu công văn “ Công văn đề nghị xin lỗi, cải chính vì đăng tin sai sự thật”  dưới đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: …/CV-MB.
TP., ngày  tháng  năm 20
(V/v: Đề nghị báo đăng bài cải chính, xin lỗi vì đã đăng bài không đúng sự thật ảnh hưởng đến uy tín công ty A     )
 
Kính gửi:  BAN BIÊN TẬP BÁO B
 
Ngày…/…/…. , trên báo điện tử B  có đăng bài “…” của tác giả …. .Nội dung bài viết nói về ( lên tới nhiều trăm triệu đồng) thông qua websie www..com của đối tượng (ngụ tại tỉnh) và đã bị công an TP. bắt tạm giam.
 
Điều đáng nói và bất ngờ là trong bài báo này có đề cập đến Công ty A và ông/bà, giám đốc công ty A.
Cụ thể, sau khi diễn tả thủ đoạn gian dối của hai đối tượng và, bài báo viết : “….”.
 
Với cách viết như vậy, sẽ làm cho bạn đọc hiểu là trong sự việc và lừa đảo nói trên có sự “giúp sức” của công ty A và ông…..– giám đốc công ty. Thậm chí có thể nghĩ rằng công ty A  và ông là đồng phạm trong vụ lừa đảo nói trên.
 
Trên thực tế, sau khi bài báo đăng, rất nhiều đồng nghiệp, khách hàng đã gọi điện cho công ty và cá nhân ông, hỏi han, thắc mắc.
Không chỉ dừng ở đó, bài báo trên còn được rất nhiều báo/trang mạng khác đăng lại – ghi rõ nguồn B. Hiện nay, sơ bộ chúng tôi đã liệt kê những site sau đã và đang đăng/lưu giữ bài báo trên:
 
1. http://........................................................................................................
2. http://........................................................................................................
3. http://........................................................................................................
4. http://........................................................................................................
5. http://........................................................................................................
6. http://........................................................................................................
vv…

Trước sự việc trên, công ty A đã liên hệ (qua điện thoại) với bênbáo B. Sau đó, B đã cho xóa bài viết này ( hiện không còn trên trangbáo B ).
Chúng tôi ghi nhận và cám ơn việc Quý báo đã chủ động xóa bài viết này. Tuy nhiên, việc trên mạng vẫn còn đang lưu giữ và đang phát tán bài báo nói trên rõ ràng đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hoạt động kinh doanh của Công ty A nói chung và cá nhân ông…. nói riêng.
Chúng tôi muốn khẳng định rằng Công ty A và ông không hề liên quan gì đến hành vi lừa đảo của nhóm tội phạm nói trên.
Công ty A  là một trong những Nhà đăng ký tên miền hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, việc côngty A cấp tên miền …...com là hoàn toàn tuân thủ theo đúng trình tự và qui định của pháp luật. …. hoàn toàn không có trách nhiệm trong việc sử dụng và hoạt động của tên miền này.
Kính thưa Quý Báo,
Qua những điều trình bày trên, chúng tôi muốn nói rằng báo B đã đăng bài có nội dung không rõ ràng, cách diễn đạt thiếu khách quan, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín và danh dự của côngty A và ông ………..
Theo qui định tại khoản 1 điều 9 Luật báo chí: “Báo chí khi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân thì phải đăng, phát sóng lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả”.
Do vậy, nay Công ty A chúng tôi có văn bản này, đề nghị báo B đăng bài cải chính và xin lỗi – theo qui định tại Luật báo chí.
 
Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị báo B liên hệ với những website đã và đang đăng/lưu giữ bài báo nói trên, yêu cầu gỡ bỏ bài báo này - vì đây là trách nhiệm liên đới của báo B.
 
Kính đề nghị Quí báo sớm xem xét và giải quyết.
Trân trọng.

 
                                                                    TM. CÔNG TY A
(Giám đốc ký tên, đóng dấu)

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82