Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Tranh chấp di sản thừa kế và chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất

11/12/2017 10:19
Câu hỏi
Tranh chấp di sản thừa kế và chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất. Cha tôi là con trai út trong gia đình có 9 người con, người thứ 2 và thứ 4 đã mất lúc nhỏ. Bà nội tôi mất năm 2008 ba tôi dọn về nhà ông nội ờ để chăm sóc ông nội, sau đó ông nội tôi cũng mất mà không để lại di chúc. Lúc còn sống ông bà nội tôi đã chia đều cho cô bác tôi người một phần đất để ở làm nông kể cả cha tôi vì cha tôi ra ở riêng và phần đất ông nội tôi đang ở thì được hiểu là đất hương hỏa .
Hiện giờ cha tôi đang giữ sổ đỏ của ông nội muốn sang tên cho cha tôi nhưng các cô bác không đồng ý. Xin hỏi luật sư trong trường hợp này thì phần đất đó sẽ được chia cho ai. Nếu cha tôi muốn được thừa kế phần đất đó thì phải làm sao? Trong sổ đỏ đang tranh chấp của ông nội tôi có 1 phần đất ông nội cho cha tôi mà chưa sang tên, cha tôi đã bán phần đất đó cho người cô thứ 4 khoảng 15 năm trước lúc đó là 25 triêu, nhưng do chưa sang tên nên người thứ 4 đó giữ lại 3 triệu chưa chồng tiền cho cha tôi, nay người đó nốp đơn kiện ra tòa thì sự việc này sẽ giải quyết như thế nào?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết