Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Hợp đồng thuê trông giữ bảo quản tài sản bị tạm giữ

Hợp đồng thuê trông giữ bảo quản tài sản thi hành án.Vật chứng, tài sản tạm giữ trong thi hành án dân sự do cơ quan có thẩm quyền chuyển giao theo quy định của pháp luật hoặc tài sản do cơ quan thi hành án dân sự kê biên, tạm giữ theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 58, Điều 68 và khoản 1 Điều 115 Luật thi hành án dân sự phải được bảo quản tại kho vật chứng, tài sản tạm giữ (sau đây gọi chung là kho vật chứng) của cơ quan thi hành án dân sự. Đối với vật chứng, tài sản tạm giữ không thể vận chuyển, di dời về bảo quản tại kho vật chứng của cơ quan thi hành án dân sự thì Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ký hợp đồng thuê trông giữ, bảo quản theo quy định của pháp luật.Hỏi: Tôi muốn biết quy định về hợp đồng thuê trông giữ, bảo quản tài sản và mức giá thuê trông giữ, bảo quản tài sản?
comment

Tự nguyện thi hành án và cưỡng chế thi hành án dân sự

Tự nguyện thi hành án và cưỡng chế thi hành án dân sự.Tôi thế chấp quyền sử dụng đất để vay ngân hàng số tiền 2.000.000.000 đồng. Do không trả được nợ cho ngân hành nên ngân hàng đã khởi kiện vụ việc ra tòa án. Theo quyết định của Tòa án, tôi phải trả nợ cho Ngân hàng 2.000.000.000đ. Tôi không có khả năng trả nợ, ngân hàng làm đơn yêu cầu thi hành án. Cơ quan thi hành án đã bán tài sản của tôi thế chấp cho ngân hàng và thu được số tiền 1.100.000.000 đồng vào năm 2016. Cơ quan thi hành án thông báo tôi phải trả tiếp cho ngân hàng số tiền 900 triệu còn lại cho ngân hàng và lãi suất chậm thi hành án. Tôi không đồng ý và không ký vào biên bản làm việc của Chấp hành viên. Đến nay tôi không nhận được thông báo nào của ngân hàng hay của thi hành án cả.
Hỏi: Nếu năm nay tôi mua nhà và đứng tên mình thì tôi có bị xử lý tài sản để thi hành án không?
comment

Xác định điều kiện sinh hoạt tối thiểu để thi hành án

Xác định điều kiện sinh hoạt tối thiểu để thi hành án.Theo quy định về biện pháp trừ vào thu nhập của người phải thi hành án thì đối với thu nhập khác thì mức khấu trừ căn cứ vào thu nhập thực tế của người phải thi hành án, nhưng phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu của người đó và người được nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật. Tôi muốn biết việc điều kiện sinh hoạt tối thiểu được xác định như thế nào? Được quy định ở văn bản nào?
comment

Nghĩa vụ của người phải thi hành án trả lại giấy tờ

Nghĩa vụ của người phải thi hành án trả lại giấy tờ.Trong một bản án Tòa tuyên buộc bị đơn phải trả Giấy chủ quyền và nhà. Tuy nhiên, thi hành án chỉ thi hành án được phần trả nhà chưa thi hành án được Giấy chủ quyền. Như vậy, trường hợp này thi hành án phải làm gì?
comment

Cưỡng chế thi hành án để giao trả giấy tờ

Cưỡng chế thi hành án để giao trả giấy tờ.Theo quy định pháp luật thì trường hợp tôi không tự nguyện thực hiện quyết định thi hành án thì Chấp hành viên phải ra quyết định xử phạt hành chính trước khi ra quyết định cưỡng chế và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền ra quyết định hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Trường hợp hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì việc mua bán quyền sử dụng đất giữa tôi và ông A có được pháp luật công nhận không?
comment

Xử lý tài sản của người phải thi hành án và khiếu nại kết quả định giá

Xử lý tài sản của người phải thi hành án và khiếu nại kết quả định giá. Tôi có được đề nghị kê biên căn nhà có trị giá 800 triệu đồng mà người phải thi hành án đã bán cho người khác do trước đây Tòa án mở phong tỏa, cho đương sự bán căn nhà không? Tôi có quyền khiếu nại quyết định định giá sai thực tế của Toà án nhân dân tỉnh không? (Quynhnhu.....@gmail.com)
comment

Thủ tục thi hành án và quyền hạn của Chấp hành viên

Thủ tục thi hành án và quyền hạn của Chấp hành viên.
1. Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế thi hành án sau khi người phải thi hành án nhận được thông báo cưỡng chế 11 ngày. Hỏi: Trường hợp này Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế có đúng quy định pháp luật không?
2. Quy định về thời hiệu khiếu nại đối với quyết định và thông báo cưỡng chế của Chấp hành viên?
3. Trường hợp người bị cưỡng chế thi hành án gửi 03 đơn khiếu nại, trong đó có 02 đơn khiếu nại bổ sung sau ngày nhận được quyết định cưỡng chế là 10 ngày thì người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại có thụ lý giải quyết khiếu nại không?
4. Khi người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại chưa giải quyết khiếu nại của đương sự nhưng Chấp hành viên vẫn tiến hành cưỡng chế có trái với quy định của pháp luật không?
comment

Trình tự thủ tục cưỡng chế thi hành án

Trình tự thủ tục cưỡng chế thi hành án.Theo quy định phải mất thời gian bao lâu để cơ quan Thi hành án xử lý tài sản của bên phải thi hành án và ai là người có trách nhiệm giải quyết việc thi hành án này? Hoàng Công Tứ - Thái Nguyên
comment

Khiếu nại đối với quyết định, hành vi của chấp hành viên về áp dụng biện pháp bảo đảm

Khiếu nại đối với quyết định, hành vi của chấp hành viên về áp dụng biện pháp bảo đảm. Tôi muốn biết pháp luật quy định trong thời hạn bao lâu Chấp hành viên phải thực hiện trình tự thủ tục xử lý tiếp theo đối với Quyết định tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản? Thời hiệu khiếu nại đối với Quyết định tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản là bao nhiêu ngày? (người gửi Trúc Chi, Q3, thành phố Hồ Chí Minh)
comment

Ủy thác thi hành án và lưu hồ sơ thi hành án

Ủy thác thi hành án và lưu hồ sơ thi hành án. Chi cục Thi hành án dân sự huyện A sau khi nhận bản án của Tòa án đã ra quyết định thi hành án và xử lý tài sản Tòa án tuyên tịch thu, tiêu hủy. Chấp hành viên xác minh thấy người phải thi hành án không có tài sản thi hành án ở huyện A; người phải thi hành án có địa chỉ tại huyện B. Chi cục THADS huyện A đã thực hiện ủy thác cho Chi cục THADS huyện B. Hồ sơ ủy thác được gửi bảo đảm. Sau khi ủy thác, Chấp hành viên phân loại hồ sơ này là hồ sơ xong. Tuy nhiên, Viện kiểm sát nhân dân huyện A cho rằng hồ sơ này chưa xong do chưa nhận được Thông báo nhận ủy thác của Chi cục Thi hành án dân sự huyện B.
Hỏi: Khi nào hồ sơ ủy thác được coi là hồ sơ xong để đưa vào lưu trữ?
comment

Giao bản án cho đương sự và quyền yêu cầu thi hành án

Giao bản án cho đương sự và quyền yêu cầu thi hành án. Tôi muốn biết quy định pháp luật về việc giao bản án cho đương sự? Quy định về quyền yêu cầu thi hành án?
comment

Xử lý tài sản đảm bảo thi hành án và người phải thi hành án cố ý không chấp hành án

Xử lý tài sản đảm bảo thi hành án và người phải thi hành án cố ý không chấp hành án. Theo quyết định của Tòa án thì bà Trang phải trả cho tôi số tiền tổng cộng là: 50.000.000 đ. Tuy nhiên, đến nay bà Trang chưa trả cho tôi khoản tiền nào.
Hỏi: Tôi phải gửi đơn đến cơ quan nào để được giải quyết việc thi hành án? Hiện bà Trang vẫn ở nơi cư trú nhưng tài sản bà đã tẩu tán hết. Tôi có thể khởi kiện bà Trang về tội không chấp hành án không? Nếu hết thời hạn tự nguyện thi hành án bà Trang vẫn chưa trả cho tôi thì phải xử lý như thế nào?
comment

Công ty nợ tiền bảo hiểm có được báo giảm thai sản cho người lao động

Công ty nợ tiền bảo hiểm có được báo giảm thai sản cho người lao động. Báo giảm thai sản cho người lao động nữ. Chào luật sư! Luật sư cho em hỏi: công ty em có trường hợp nghỉ thai sản từ ngày 06/08/2016. Nhưng do công ty nợ tiền Bảo hiểm nên mẫu C70a không được giải quyết và em cũng không làm báo giảm thai sản được đúng không ạ? Đến thời điểm này công ty em đã nộp đủ tiền và đã được giải quyết thai sản rồi. Em muốn hỏi Luật sư, bây giờ em làm báo giảm thai sản thì số tiền mà thai sản đã phát sinh trong vòng 4 tháng trước (từ tháng 08 đến tháng 12) sẽ được tính dư đúng không ạ? Cảm ơn luật sư!
comment

Quy định về điều kiện sinh hoạt tối thiểu khi thi hành án

Quy định về điều kiện sinh hoạt tối thiểu khi thi hành án. Theo quy định về biện pháp trừ vào thu nhập của người phải thi hành án thì đối với thu nhập khác thì mức khấu trừ căn cứ vào thu nhập thực tế của người phải thi hành án, nhưng phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu của người đó và người được nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật. Tôi đang thắc mắc về quy định “đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu”, vậy căn cứ vào đâu để xác định điều này? Gửi bởi: Vũ Tiền Đạt
comment

Chưa thi hành án xong có bị xử lý tài sản mới mua không

Chưa thi hành án xong có bị xử lý tài sản mới mua không? Trước đây tôi thế chấp quyền sử dụng đất để vay ngân hàng số tiền 200.000.000 đồng. Do không trả được nợ cho ngân hành nên ngân hàng đã khởi kiện vụ việc ra tòa án. Theo quyết định của Tòa án, tôi phải trả nợ cho Ngân hàng 200.000.000đ. Tôi không có khả năng trả nợ, ngân hàng làm đơn yêu cầu thi hành án. Cơ quan thi hành án đã bán tài sản của tôi thế chấp cho ngân hàng và thu được số tiền 110.000.000 đồng vào năm 2014. Cơ quan thi hành án thông báo tôi phải trả tiếp cho ngân hàng số tiền 90 triệu còn lại cho ngân hàng và lãi suất chậm thi hành án. Tôi không đồng ý và không ký vào biên bản làm việc của Chấp hành viên. Đến nay tôi không nhận được thông báo nào của ngân hàng hay của thi hành án cả. Và hiện nay, tôi đang có nhu cầu mua nhà thì tôi có bị xử lý tài sản để thi hành án không?
comment

Quy định về hợp đồng thuê trông giữ, bảo quản tài sản và mức giá

Quy định về hợp đồng thuê trông giữ, bảo quản tài sản và mức giá. Vật chứng, tài sản tạm giữ trong thi hành án dân sự do cơ quan có thẩm quyền chuyển giao theo quy định của pháp luật hoặc tài sản do cơ quan thi hành án dân sự kê biên, tạm giữ theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 58, Điều 68 và khoản 1 Điều 115 Luật thi hành án dân sự phải được bảo quản tại kho vật chứng, tài sản tạm giữ (sau đây gọi chung là kho vật chứng) của cơ quan thi hành án dân sự. Đối với vật chứng, tài sản tạm giữ không thể vận chuyển, di dời về bảo quản tại kho vật chứng của cơ quan thi hành án dân sự thì Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ký hợp đồng thuê trông giữ, bảo quản theo quy định của pháp luật. Vậy quy định về vấn đề trên và mức giá để thuê trong giữ, bảo quản tài sản được quy định ở đâu? Gửi bởi: Trần Thị Kim Phượng
comment

Quy định về thông báo và xác minh điều kiện thi hành án

Quy định về thông báo và xác minh điều kiện thi hành án. Bản án ly hôn của Tòa án quyết định buộc tôi phải chu cấp nuôi con. Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Uyên ra quyết định thi hành án và giao cho tôi quyết định thi hành án. Do tôi chưa có điều kiện thi hành án nên tôi đã làm Đơn đề nghị xem xét việc thi hành án và gửi cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Uyên. Đồng thời tôi gửi kèm theo các tài liệu để chứng minh chưa đủ điều kiện thi hành án, cụ thể: Quyết định nâng lương gần đây nhất, bản sao y 03 tháng lương gần nhất và Sao kê toàn bộ các khoản thu nợ của ngân hàng (in từ ngân hàng).Hỏi:
1. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Uyên và thành phố Thủ Dầu Một tổ chức việc thi hành án như trên có đúng quy định pháp luật không?
2. Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một có văn bản gửi đến cơ quan tôi như vậy có đúng quy định không?
3. Những lời lẽ như trong văn bản của Chi cục THADS TP.Thủ Dầu Một như vậy thì có được xem là đe dọa và hạ thấp uy tín, danh dự của tôi không? Việc 02 lần gửi quyết định và 01 lần gửi văn bản của 02 cơ quan thi hành án như vậy có được xem là hành động lặp đi lặp lại nhiều lần không?
comment

Thời hạn ra quyết định thi hành án theo yêu cầu

Thời hạn ra quyết định thi hành án theo yêu cầu . Vợ chồng tôi ly hôn. Chúng tôi có 01 con chung dưới 36 tháng tuổi. Tòa án quyết định cho tôi được nuôi con. Tuy nhiên, ông bà nội của con tôi không cho tôi đưa con về nuôi. Quê tôi ở Hải Dương, còn quê chồng tôi ở Nghệ An. Vì hiện nay, tôi chưa nhận được quyết định thi hành án nên tôi muốn biết thời hạn ra quyết định thi hành án theo yêu cầu là bao lâu và quyết định thi hành án được thực hiện trong thời gian bao lâu ?
Gửi bởi: Đinh thị nhung
comment

Phân công cán bộ bảo quản sổ thi hành án dân sự sau khi hoàn tất

Phân công cán bộ bảo quản sổ thi hành án dân sự sau khi hoàn tất. Theo quy định thì việc gạch sổ thụ lý khi giải quyết xong hồ sơ thi hành án do ai chịu trách nhiệm thực hiện? Gửi bởi: Nguyễn Thị oanh
comment

Thanh toán tiền án phí do bên nào trả trong hợp đồng thế chấp

Thanh tóan tiền án phí do bên nào trả trong hợp đồng thế chấp. Tôi là người thứ 3, có tài sản thế chấp cho Doanh nghiệp A vay tiền tại Ngân hàng. Sau khi ngân hàng khởi kiện ra Toà án, cơ quan thi hành án tổ chức thi hành bản án. Do doanh nghiệp không có khả năng trả nợ, cơ quan thi hành án đã xử lý tài sản của tôi (bên thứ 3) để thi hành án. Sau khi tài sản được bán đấu giá thành, Chấp hành viên cơ quan Thi hành án dân sự đã khấu trừ tiền án phí trong số tiền thu được từ việc bán tài sản. Tôi và phía ngân hàng cho rằng tài sản của tôi là để đảm bảo khoản trả nợ cho ngân hàng, còn án phí buộc Doanh nghiệp A phải thực hiện khi có điều kiện. Theo quy định của pháp luật thì tôi hiểu như vậy có đúng không?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... , 18 19 20  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280