Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Cưỡng chế giao trả giấy tờ và đình chỉ thi hành án

Cưỡng chế giao trả giấy tờ và đình chỉ thi hành án.Bản án của tòa án tuyên tiếp tục duy trì hợp đồng chuyển nhượng giữa tôi và vợ chồng ông C. Tuy nhiên, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang do ông D giữ; bản án cũng tuyên buộc ông D phải trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng ông C; tôi đã cùng vợ chồng ông C đến yêu cầu thi hành án. Quá trình giải quyết việc thi hành án vợ chồng ông C không tham gia và cho biết không yêu cầu thi hành án cũng không yêu cầu Chi cục Thi hành án buộc ông D phải trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên.
Như vậy Chi cục Thi hành án dân sự có được ra quyết định đình chỉ thi hành bản án không.? (Người gửi: Lưu Trung, Sapa Lào Cai)
comment

Điều kiện thi tuyển Chấp hành viên thi hành án

Điều kiện thi tuyển Chấp hành viên thi hành án.Tôi đang là Thẩm tra viên thì có được xét tham gia thi tuyển Chấp hành viên không?
comment

Giao tài sản để thi hành án và kê biên tài sản để thi hành án

Giao tài sản để thi hành án và kê biên tài sản để thi hành án.Tôi có mắc nợ ông Nguyễn Văn B một số tiền, ông B làm đơn kiện ra tòa án. Theo quyết định của tòa án tôi phải trả tiền cho ông B. Ngày 25/10/2016, bản án có hiệu lực pháp luật, ông B cùng đại diện Cơ quan Thi hành án dân sự đến kê biên căn nhà mà tôi đang đi thuê để bán đấu giá tài sản đảm bảo thi hành án. Tôi không nhất trí và đề nghị kê biên quyền sử dụng đất của tôi thay vì kê biên nhà.
Như vậy Tôi có quyền đề nghị Chấp hành viên kê biên quyền sử dụng đất thay cho căn nhà không? Tuấn Dương, Vĩnh Phúc
comment

Người phải thi hành án có quyền và nghĩa vụ gì

Người phải thi hành án có quyền và nghĩa vụ gì? Theo Bản án thì tôi có nghĩa vụ cho ông Nguyễn Văn Lành đường dẫn nước ngang 0,5m và dài 09m thuộc thửa 25, tờ bản đồ số 1 do tôi đứng tên quyền sử dụng đất. Tôi đồng ý theo Bản án trên cho ông Lành được sử dụng ngang 0,5m và dài 6m. Nhưng ông Lành không đồng ý, yêu cầu tôi phải nạo vét đường nước cho thông thoáng và chừa lối vào để ông Lành sử dụng mỗi khi nạo vét. Tôi không đồng ý vì nạo vét sâu cạn do ông Lành, nếu ông Lành muốn nước chảy nhiều thì ông Lành vét sâu, còn phần chừa đường nước thông thoáng cho ông Lành vào nạo vét khi cần thiết, tôi không thực hiện được, do mặt sàn tôi đã xây dựng bê tông cốt thép. Nay Chấp hành viên yêu cầu tôi phải tháo dỡ phần gạch xây dựng từ sàn nhà đến mặt đất để cho ông Lành được vào bên trong nạo vét.
Như vậy ông Lành yêu cầu tôi phải nạo vét đường nước có đúng không? Chấp hành viên yêu cầu tôi phải tháo dỡ 02 cục gạch từ sàn nhà đến mặt đất để cho ông Lành vào nạo vét có đúng không? (Người gửi Hoàng Dương, Tam Dương, Vĩnh Phúc)
comment

Tạm dừng việc đăng ký chuyển quyền sở hữu tài sản để thi hành án

Tạm dừng việc đăng ký chuyển quyền sở hữu tài sản để thi hành án. Tôi định mua ngôi nhà tọa lạc tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi phải làm gì để biết thông tin về tình trạng ngôi nhà trên có bị ngăn chặn phong tỏa của cơ quan Thi hành án dân sự hay không? Người gửi Quang Sơn
comment

Xử lý trường hợp quyền sử dung đất để thi hành án được cấp không đúng vị trí

Xử lý trường hợp quyền sử dung đất để thi hành án được cấp không đúng vị trí.Tôi muốn biết theo quy định thì cơ quan nào có trách nhiệm điều chỉnh theo hiện trạng thực tế cho tôi? Sai phạm của cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp thiếu đất cho tôi thì tôi có được yêu cầu bồi thường thiệt hại không? Sự việc như sau:
Tôi có 04 thửa đất đã được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích hơn 70.000m2. Tôi đã thế chấp toàn bộ tài sản này để vay vốn tại ngân hàng. Do tôi phải thi hành án nên Chi cục thi hành án xác minh thực địa đối với 04 thửa đất của tôi nêu trên.
Kết quả xác minh của Chi cục Thi hành án dân sự huyện A cho thấy: quyền sử dụng đất của tôi được cấp không đúng vị trí, sai lệch về diện tích, ranh giới. Do đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện chưa thể kê biên, xử lý để thi hành án. Việc thi hành án kéo dài đã phát sinh các khoản lãi do chậm trả ngân hàng và chậm thi hành án. Người hỏi Tuấn Ngọc - Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
comment

Thỏa thuận giá tài sản thi hành án

Thỏa thuận giá tài sản thi hành án.Chấp hành viên tiến hành các trình tự thủ tục thi hành án, cụ thể: kê biên tài sản để thi hành án; tổ chức bán đấu giá lần đầu nhưng không có người mua tài sản; thông báo và yêu cầu đương sự thỏa thuận về mức giảm giá tài sản; giảm giá lần 1 nhưng cũng không có người mua.
Vậy cho tôi hỏi theo quy định pháp luật thì trình tự thủ tục giảm giá tiếp theo Chấp hành viên có thông báo và yêu cầu đương sự thỏa thuận về mức giảm giá tài sản lần 2 không? Yến Nguyễn - TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
comment

Biểu mẫu khi chủ động thi hành án

Biểu mẫu khi chủ động thi hành án.Theo Bản án của Tòa án nhân dân huyện T, tôi được nhận lại 200.000 đồng tiền dự phí. Chi cục THADS huyện T đã ra Quyết định số 156 hoàn trả dự phí cho tôi nhưng trong quyết định thi hành án buộc tôi phải có trách nhiệm thực hiện Quyết định số 156 trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hoặc thông báo hợp lệ. Hỏi: Nghĩa vụ của tôi như vậy có đúng quy định pháp luật không?
comment

Xử lý tài sản doanh nghiệp để thi hành án

Xử lý tài sản doanh nghiệp để thi hành án.Doanh nghiệp bị Ngân hàng khởi kiện ra tòa án vì không đủ khả năng thanh toán nợ cho Ngân hàng. Bản án của Tòa án quyết định doanh nghiệp phải thanh toán đủ cả lãi lẫn gốc cho Ngân hàng. Trường hợp doanh nghiệp không trả được nợ cho Ngân hàng thì ngân hàng có quyền và bán doanh nghiệp để đảm bảo thi hành án. Doanh nghiệp đã gửi hồ sơ phá sản cho Tòa án nhưng Tòa án vẫn chưa thụ lý. Vậy các khoản nợ còn lại của doanh nghiệp sẽ giải quyết như thế nào? Người gửi Hoàng Oanh, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh
comment

Biểu mẫu quyết định chủ động thi hành án

Biểu mẫu quyết định chủ động thi hành án. Theo Bản án của Tòa án nhân dân huyện T, tôi được nhận lại 200.000 đồng tiền dự phí. Chi cục THADS huyện T đã ra Quyết định số 156 hoàn trả dự phí cho tôi nhưng trong quyết định thi hành án buộc tôi phải có trách nhiệm thực hiện Quyết định số 156 trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hoặc thông báo hợp lệ. Hỏi: Nghĩa vụ của tôi như vậy có đúng quy định pháp luật không?
comment

Thi hành quyết định giám đốc thẩm như thế nào

Thi hành quyết định giám đốc thẩm như thế nào. Tôi muốn biết nếu kết quả giám đốc thẩm xét xử trả lại công bằng, tài sản đó thuộc sở hữu của tôi thì trường hợp này pháp luật quy định thi hành án như thế nào? Việc tôi đã nhận một số tiền khi thi hành bản án nêu trên có ảnh hưởng đến quyền lợi của tôi theo bản án giám đốc thẩm không? Nội dung sự việc như sau:
Gia đình tôi phải thi hành bản án của toà án thành phố HCM. Theo quy định pháp luật nếu gia đình chúng tôi không tự nguyện thi hành án sẽ bị cưỡng chế. Do đó gia đình tôi đã tự nguyện thi hành án và được hỗ trợ khi tự nguyện thi hành án một số tiền. Sau khi giao tài sản và phát mãi ngôi nhà gia đình chúng tôi nhận được 1 phần trong tài sản đó. Tuy nhiên, hiện nay gia đình tôi vẫn đang chờ kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tối cao xem xét lại bản án đã được thi hành xong. Người gửi Thuyvan....@gmail.com
comment

Xử lý vật chứng khi có Quyết định đình chỉ xét xử vụ án

Xử lý vật chứng khi có Quyết định đình chỉ xét xử vụ án. Cơ quan thi hành án dân sự nhận được vật chứng là tang vật phạm tội do cơ quan Công an chuyển sang theo yêu cầu của Viện kiểm sát. Sau đó, Viện kiểm sát lại có Quyết định đình chỉ xét xử vụ án.
Hỏi: Theo quy định pháp luật, Cơ quan thi hành án dân sự phải xử lý vật chứng trong trường hợp nêu trên như thế nào? (Bích Vân - TP.Thanh Hóa)
comment

Thi hành án đối với các khoản thu khác cho Nhà nước

Thi hành án đối với các khoản thu khác cho Nhà nước.Trong trường hợp này, Thủ trưởng cơ quan thi hành án có được chủ động ra quyết định thi hành án không? Nội dung sự việc như sau: Bản án tuyên buộc các bị cáo A,B,C,D phải có trách nhiệm liên đới bồi thường cho UBND huyện số tiền 300.000.000 đồng.
comment

Thi hành bản án theo đơn yêu cầu thi hành án

Thi hành bản án theo đơn yêu cầu thi hành án.Tôi muốn biết theo quy định pháp luật, trong thời gian bao lâu thì đơn yêu cầu thi hành án của tôi được tổ chức thi hành? Nếu cơ quan thi hành án tổ chức thi hành đã lâu mà anh A không nộp tiền cấp dưỡng nuôi con cho tôi thì tôi phải làm gì?
Tôi ly hôn từ tháng 5 năm 2016. Theo quyết định của Tòa án, anh A (chồng cũ của tôi) phải nộp tiền cấp dưỡng nuôi con cho tôi. Tuy nhiên, đến nay anh A vẫn không nộp tiền cho tôi. Tôi đã làm đơn gửi cơ quan thi hành án, yêu cầu anh A phải nộp tiền cấp dưỡng nuôi con cho tôi theo quyết định của tòa án. (Quynhtrang...@gmail.com)
comment

Quy định về bảo quản sổ thi hành án dân sự

Quy định về bảo quản sổ thi hành án dân sự.Tôi muốn biết theo quy định thì việc gạch sổ thụ lý khi giải quyết xong hồ sơ thi hành án do ai chịu trách nhiệm thực hiện? Người gửi Tuấn Dương, Phú Thọ
comment

Trả tài sản thi hành án đối với trường hợp xử lý tài sản cầm cố thế chấp

Trả tài sản thi hành án đối với trường hợp xử lý tài sản cầm cố thế chấp.Tôi muốn biết theo quy định pháp luật thì việc trừ án phí của Chấp hành viên cơ quan Thi hành án dân sự có đúng không? Tôi là người thứ 3, có tài sản thế chấp cho Doanh nghiệp A vay tiền tại Ngân hàng. Sau khi ngân hàng khởi kiện ra Toà án, cơ quan thi hành án tổ chức thi hành bản án. Do Doanh nghiệp không có khả năng trả nợ, cơ quan thi hành án đã xử lý tài sản của tôi (bên thứ 3) để thi hành án. Sau khi tài sản được bán đấu giá thành, Chấp hành viên cơ quan Thi hành án dân sự đã khấu trừ tiền án phí trong số tiền thu được từ việc bán tài sản. Tôi và phía ngân hàng cho rằng tài sản của tôi là để đảm bảo khoản trả nợ cho ngân hàng, còn án phí buộc Doanh nghiệp A phải thực hiện khi có điều kiện.
comment

Thời hạn phải ra quyết định thi hành án theo yêu cầu

Thời hạn ra quyết định thi hành án theo yêu cầu.Vợ chồng tôi ly hôn. Chúng tôi có 01 con chung dưới 36 tháng tuổi. Tòa án quyết định cho tôi được nuôi con. Tuy nhiên, ông bà nội của con tôi không cho tôi đưa con về nuôi. Quê tôi ở Hải Dương, còn quê chồng tôi ở Nghệ An.
Hỏi: Tôi muốn biết theo quy định pháp luật thì thời hạn ra quyết định thi hành án theo yêu cầu và việc thi hành án được thực hiện trong bao lâu? (Quang Tiếp - TP.Hải Dương)
comment

Thi hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án

Thi hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án.Công ty tôi có nợ Chi cục thuế số tiền 500.000.000 đồng. Trong quá trình hoạt động có nhận được Quyết định áp dụng Biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa tài khoản của Tòa án nhân dân, phong tỏa tài khoản của Công ty tại Ngân hàng.
Hỏi: Công ty tôi phải thi hành quyết định của Chi cục thuế hay thi hành Quyết định áp dụng Biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa tài khoản của Tòa án nhân dân?
comment

Quy định về cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất

Quy định về cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất.Chấp hành viên ra Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất từ năm 2014 nhưng đến năm 2017 chưa thi hành án xong. Tôi lỡ mua tài sản này của người phải thi hành án sau thời điểm có Quyết định kê biên tài sản.
Hỏi: Pháp luật quy định thời hạn cưỡng chế kê biên, xử lý quyền sử dụng đất là bao nhiêu lâu? Trường hợp nào được giải tỏa kê biên tài sản? Theo quy định pháp luật tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? Tôi rất mong nhận được trả lời của Ban tư vấn pháp luật.
comment

Xác minh điều kiện thi hành án

Xác minh điều kiện thi hành án.
Bản án ly hôn của Tòa án quyết định buộc tôi phải chu cấp nuôi con. Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện ra quyết định thi hành án và giao cho tôi quyết định thi hành án. Do tôi chưa có điều kiện thi hành án nên tôi đã làm Đơn đề nghị xem xét việc thi hành án và gửi cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Đồng thời tôi gửi kèm theo các tài liệu để chứng minh chưa đủ điều kiện thi hành án.
Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đến cơ quan tôi để xác minh thu nhập, đồng thời có văn bản gửi cơ quan tôi có nội dung: xác minh các khoản thu nhập của tôi. Đồng thời, đề nghị Ban Giám đốc và cấp Ủy Đảng vận động tôi thi hành án…., tránh để cưỡng chế thi hành án theo pháp luật.
Hỏi:
1. Chi cục Thi hành án dân sự huyện tổ chức việc thi hành án như trên có đúng quy định pháp luật không?
2. Chi cục Thi hành án dân sự có văn bản gửi đến cơ quan tôi như vậy có đúng quy định không?
3. Những lời lẽ như trong văn bản của Chi cục THADS như vậy thì có được xem là đe dọa và hạ thấp uy tín, danh dự của tôi không? Việc 02 lần gửi quyết định và 01 lần gửi văn bản của 02 cơ quan thi hành án như vậy có được xem là hành động lặp đi lặp lại nhiều lần không?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 17, 18 19 20  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280