Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Xác minh điều kiện thi hành án

27/11/2017 22:17
Câu hỏi
Xác minh điều kiện thi hành án.
Bản án ly hôn của Tòa án quyết định buộc tôi phải chu cấp nuôi con. Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện ra quyết định thi hành án và giao cho tôi quyết định thi hành án. Do tôi chưa có điều kiện thi hành án nên tôi đã làm Đơn đề nghị xem xét việc thi hành án và gửi cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Đồng thời tôi gửi kèm theo các tài liệu để chứng minh chưa đủ điều kiện thi hành án.
Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đến cơ quan tôi để xác minh thu nhập, đồng thời có văn bản gửi cơ quan tôi có nội dung: xác minh các khoản thu nhập của tôi. Đồng thời, đề nghị Ban Giám đốc và cấp Ủy Đảng vận động tôi thi hành án…., tránh để cưỡng chế thi hành án theo pháp luật.
Hỏi:
1. Chi cục Thi hành án dân sự huyện tổ chức việc thi hành án như trên có đúng quy định pháp luật không?
2. Chi cục Thi hành án dân sự có văn bản gửi đến cơ quan tôi như vậy có đúng quy định không?
3. Những lời lẽ như trong văn bản của Chi cục THADS như vậy thì có được xem là đe dọa và hạ thấp uy tín, danh dự của tôi không? Việc 02 lần gửi quyết định và 01 lần gửi văn bản của 02 cơ quan thi hành án như vậy có được xem là hành động lặp đi lặp lại nhiều lần không?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280