Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp đang bị kê biên

28/11/2017 23:24
Câu hỏi
Thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp đang bị kê biên. Quyết định của Tòa án xét xử buộc vợ chồng ông D phải trả cho các đương sự E, F và G số tiền 200.000.000 đồng. Chấp hành viên xác minh thấy vợ chồng ông D có tài sản gồm: nhà ở, đất ở và đất nông nghiệp. Tuy nhiên, khi kê biên nhà và đất ở không đủ để thi hành án nên đương sự đề nghị phải kê biên diện tích đất nông nghiệp có sổ đỏ nhưng thời hạn sử dụng đất đã hết cách đó 01 năm. Nếu kê biên thì không đủ điều kiện để chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho theo Điều 188 của Luật đất đai 2013. Do đó, quyền sử dụng đất này không được kê biên theo khoản 1 Điều 110 Luật thi hành án dân sự.
Hỏi: Chấp hành viên có quyền yêu cầu chủ sử dụng đất xin gia hạn quyền sử dụng đất trên hay không? Hoặc Chấp hành viên có quyền yêu cầu Phòng Tài nguyên và môi trường gia hạn quyền sử dụng đất và sau đó tiến hành kê biên hay không?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết