Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thi hành quyết định thi hành theo định kỳ

29/11/2017 21:25
Câu hỏi
Thi hành quyết định thi hành theo định kỳ.Theo Quyết định của Tòa án, Công ty Gia Lai có trách nhiệm trả cho Công ty B số tiền 3.026.657.163 đồng. Số tiền trả được chia đều 24 tháng, mỗi tháng đúng ngày 8 hàng tháng kể từ tháng 8 năm 2014 sẽ trả là 126.110.000 đồng. Tuy nhiên, Công ty Gia Lai đã không trả theo đúng cam kết và cố tình trì hoãn kéo dài. Tính đến nay đã nợ gần 5 tháng. Công ty B làm đơn yêu cầu thi hành án kể từ thời điểm chưa trả đến thời gian còn lại với mục đích nếu trả không đúng hạn thì Công ty Gia Lai phải trả lãi chậm thanh toán theo quyết định Tòa án nhưng cơ quan thi hành án không đồng ý và trả lại đơn cho Công ty B với lý do chỉ thi hành án đối với phần nghĩa vụ đã đến hạn. Hỏi: Công ty B cần yêu cầu thi hành án như thế nào để được thi hành án?
Hai bên có tranh chấp về số tiền Công ty Gia Lai chuyển khoản trực tiếp cho Công ty B mà không nộp cho cơ quan thi hành án, cụ thể: Công ty Gia Lai trả cho Công ty B số tiền phải thi hành án của 1 tháng (126.110.000 đồng) và cho rằng đó là của tháng trong đơn yêu cầu thi hành án còn Công ty B cho rằng đó là của tháng 12. Hỏi pháp luật quy định như thế nào về việc giải quyết tranh chấp nêu trên?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết