Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Khiếu nại quyết định thẩm định giá tài sản thi hành án

30/11/2017 21:39
Câu hỏi
Khiếu nại quyết định thẩm định giá tài sản thi hành án.Nhà tôi bị kê biên phát mãi thi hành án. Nay tôi yêu cầu Thi hành án cho định giá lại do công ty thẩm định giá do tôi nhận thấy có sai sót trong định giá nhà của tôi, cụ thể như sau:
Tổng diện tích nhà tôi là 200m2, trong đó 140m2 không phạm lộ giới còn 60m2 phạm lộ giới. Tổng diện tích 200m2 nhà tôi đã sử dụng ổn định từ năm 1982 (trước ngày 15/10/1993) và được UBND phường xác nhận đất không có tranh chấp thì theo Nghị định 197/2004/NĐ-CP và Nghị định 84/2007/NĐ-CP phải định giá toàn bộ 200m2, nhưng công ty thẩm định giá lại bỏ mất không định giá 60m2 phạm lộ giới, khiến cho giá trên chứng thư sai (thấp đi). Nay tôi muốn khiếu nại về giá thẩm định sai này nhưng có một số thắc mắc:
1) Theo quy định của cơ quan thi hành án thì tôi phải ứng tiền phí thi hành án cho cơ quan thi hành án giữ, nhưng tôi không được ký hợp đồng với công ty thẩm định giá mà phải để cơ quan thi hành án ký hợp đồng với công ty thẩm định giá. Vậy, tôi không có hợp đồng này thì lấy căn cứ gì để khiếu nại về giá?
2) Như vậy tôi nộp đơn khiếu nại về giá thẩm định sai cho ai, cơ quan nào? (Tôi đã nộp đơn khiếu nại cho Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án quận nhưng được trả lời là không thuộc thẩm quyền của họ và từ chối thụ lý).
3) Trong khi cơ quan đó chưa giải quyết xong khiếu nại của tôi về giá thẩm định sai thì Thi hành án đã đưa nhà tôi ra bán đấu giá với giá định sai nêu trên làm giá khởi điểm là đúng hay sai? Nếu đúng thì thiệt thòi quá lớn quyền lợi của nhà tôi khiến gia đình tôi tan gia bại sản trong trường hợp có người trúng đấu giá nhà tôi, cơ quan nào chịu trách nhiệm bồi thường? Nếu sai, tôi khiếu nại việc sai phạm này ở cơ quan nào?
Nếu bây giờ thuê công ty thẩm định giá khác thì tôi không có tiền trả phí cho họ. Gửi bởi: Nguyễn Nga Sơn

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết