Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Các trường hợp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án

29/11/2017 11:02
Câu hỏi
Các trường hợp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án. Bà B phải thi hành án cho ngân hàng. Quá trình thi hành án Chấp hành viên xác minh thấy bà B có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án nên Chấp hành viên tiến hành kê biên nhà, đất của bà B để đảm bảo thi hành án. Sau đó, Chấp hành viên tiến hành các trình tự thẩm định giá và bán đấu giá. Người mua trúng đấu giá là bà C đã nộp đủ tiền và đã làm thủ tục sang tên giấy tờ sang chủ quyền của bà C. Tuy nhiên, khi Chấp hành viên chuẩn bị tiến hành cưỡng chế giao nhà, đất cho người mua trúng đấu giá thì nhận được Quyết định khẩn cấp tạm thời của Tòa án yêu cầu Chấp hành viên “tạm hoãn giao tài sản” cho người mua trúng đấu giá với lý do Tòa án đang thụ lý đơn khởi kiện của bà B về nội dung bà B “yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá”.
Xin hỏi Tòa án có quyền can thiệp vào hoạt động thi hành án của cơ quan thi hành án không? Có quyền ban hành Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong trường hợp này không?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết