Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Bị phong tỏa tài sản khi sang tên quyền sử dụng đất

01/12/2017 01:57
Câu hỏi
Bị phong tỏa tài sản khi sang tên quyền sử dụng đất. Năm 2011, gia đình tôi có mua 1 lô đất 5000m2 trên đất có 1 nhà cấp 4 và kho xưởng. Tại huyện D, có đầy đủ hợp đồng công chứng và đã giao đủ tiền cho bên bán. Sau khi hợp đồng được ký kết và đã giao tiền xong, bên bán có thỏa thuận với gia đình tôi để thuê lại lô đất và nhà xưởng trong thời gian 3 tháng để tiếp tục hoàn tất hợp đồng sản xuất kinh doanh với khách hàng. Tháng thứ nhất bên bán đã thanh toán đủ số tiền thuê nhà xưởng trên, tuy nhiên sang tháng thứ hai thì bên bán lấy lý do không thu được tiền hàng nên viết giấy hẹn sẽ thanh toán tiền thuê nhà xưởng vào khoảng giữa tháng thứ ba, tuy nhiên đến thời hạn, bên bán cũng không thực hiện việc thanh toán này (tháng thứ 2 và 3) dẫn đến 2 bên có 1 số mâu thuẫn. Đến hết thời hạn hợp đồng, khi gia đình tôi đem hồ sơ đến Phòng tài nguyên môi trường huyện D để tiến hành làm thủ tục sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì được yêu cầu làm hợp đồng đo đạc hiện trạng đất để làm thủ tục sang tên, khi gia đình tôi và cán bộ địa chính Phòng Tài nguyên Môi trường huyện D và địa chính xã đến khu đất để tiến hành đo đạc thì bên bán lánh mặt, không thực hiện việc đo đạc. Qua hôm sau, gia đình tôi đến Phòng tài nguyên Môi trường huyện D để yêu cầu tiếp tục thực hiện việc đo đạc thì được cán bộ ở đây thông báo miệng là lô đất đang có Quyết định phong tỏa của Thi hành án huyện nên không thể đo đạc được. Gia đình tôi có đến Thi hành án của huyện để tìm hiểu nguyên nhân thì được nghe nói lại là do bên bán nợ của ông A số tiền 300 triệu đồng nên nay người này yêu cầu Thi hành án huyện phong tỏa tài sản của bên bán tránh trường hợp tẩu tán tài sản. Hiện tại các tài sản khác của bên bán đã không còn.
Tôi xin hỏi: Việc ra quyết định phong tỏa của Thi hành án huyện như vậy là đúng hay sai? Gia đình tôi có thể khiếu nại ở đâu để được giải quyết? Gia đình tôi phải làm thế nào để có thể sang tên quyền sử dụng đất? Rất mong nhận được tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn.
Gửi bởi: Trần Hồng Minh

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết