Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Quy định về việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác

Quy định về việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác. Nguyên tắc áp dụng khi chuyển đổi vị trí công tác. Thời điểm 31 tháng 8 năm 2016, tôi đang là Phó Hiệu trưởng trường THCS Giấy Phong Châu, huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ và không có bất cứ chuyện gì xảy ra trong 11 năm công tác tại trường. Vậy mà bất ngờ chiều tối 3 tháng 9 năm 2016, tôi nhận được một tin là mình bị chuyển về làm Hiệu phó của trường THCS Phú Lộc, huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ từ một người bạn chứ không phải từ một cơ quan, tổ chức Đảng hay chính quyền nào cả. Và quyết định luân chuyển ấy do ông chủ tích Huyện Phù Ninh ký ngày 1 tháng 9 năm 2016. Tôi muốn trình bày dài cho có ngọn ngành lắm song điều kiện không cho phép. Vậy tôi xin hỏi quy trình điều động theo kiểu đánh úp, đánh du kích ấy của cấp trên là đúng hay sai theo Nghị định 158/2007 của Chính phủ?
comment

Bảo hiểm thất nghiệp được chi trả như thế nào

Bảo hiểm thất nghiệp được chi trả như thế nào? Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Em xin chào Luật Sư. Luật sư cho em hỏi về kì hạn chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động với ạ! Em làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TTGTVL tỉnh Hưng Yên ngày 31/12/2016 thì đến ngày 06/02/2017 em nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của BHXH tỉnh Hưng Yên. Theo quyết định thì em được nhận trợ cấp TN ngày 24//01/2017. ngày 09/02/2017 em đến BHXH huyện Tiên Lữ để làm hồ sơ hưởng BHTN và được hẹn đến ngày 9,10/03/2017 lên nhận kết quả và nhận tiền trợ cấp của tháng 1 và tháng 2. Nhưng khi em liên lạc lên văn phòng BHXH huyện Tiên Lữ thì vẫn chưa có kết quả chuyển về ạ, nhân viên bảo hiểm lại hẹn em đến ngày 9,10/04/2017 lên nhận kết quả. Vậy em xin hỏi luật sư như vậy có đúng quy định không và tại sao lại có sự chậm trễ đến vậy ạ? và đến ngày 9,10/04/2017 em sẽ được nhận số tiền của vả 3 tháng thất nghiệp luôn chứ ạ? Em đã làm đúng và đủ tất cả các thủ tục để hưởng trợ cấp TN rồi ạ. Em xin cảm ơn luật sư ạ.?
comment

Ký hợp đồng cộng tác viên dưới 3 tháng có phải khấu trừ thuế

Ký hợp đồng cộng tác viên dưới 3 tháng có phải khấu trừ thuế? Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội. Gửi Luật sư, nhờ Luật sư tư vấn giúp. Công ty em có thuê 1 anh Thiết kế bán thời gian, trọn gói lương 1 tháng/2 triệu. Nay em làm hợp đồng cộng tác cho anh này thì Công ty có phải đăng ký nhân sự với Sở Lao động hay không và có phải đóng bảo hiểm xã hội hay nộp thuế thu nhập cá nhân cho anh thiết kế này hay không?
comment

Tai nạn giao thông trên đường đi làm thì có được xem là tai nạn lao động không

Tai nạn giao thông trên đường đi làm thì có được xem là tai nạn lao động không? Quy định về thủ tục hưởng chế độ tai nạn lao động. Công ty tôi có 1 nhân viên trên đường đi làm từ nhà đến công ty đã xảy ra tai nạn giao thông tuy nhiên lỗi là ở người nhân viên đã đi sai đường lao qua giải chắn giữa 2 làn đường không đúng nơi quy định quay xe để vào công ty, vậy người nhân viên của tôi có được tính là tại nạn lao động không? xin cảm ơn Luật Sư!
comment

Nghỉ phép năm điều kiện hưởng ngày nghỉ hàng năm

Nghỉ phép năm, điều kiện hưởng ngày nghỉ hàng năm. Làm không đủ 12 tháng có được hưởng ngày nghỉ hàng năm không? Em chào Anh/Chị. Em muốn hỏi là trong luật quy định người lao động làm đủ từ 12 tháng trở lên cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ ngày phép có lương. Vậy em phải hiểu là ngay khi ký hợp đồng lao động làm việc trên 1 năm là em đã bắt đầu được hưởng ngày nghỉ hay em phải làm đúng 1 năm rồi qua năm sau em mới bắt đầu được hưởng ngày nghĩ phép có lương ạ? Em mong nhận được câu trả lời sớm! Em chân thành cảm ơn!
comment

Ngày nghỉ bù có được tính hưởng lương không

Ngày nghỉ bù có được tính hưởng lương không? Nghỉ bù ngày nghỉ lễ trùng ngày nghỉ hàng tuần. Xin Luật sư giải đáp cho tôi vấn đề này: Công ty tôi làm việc cả Thứ 7, nhưng ngày 1/1/2017 trùng vào Chủ nhật, công ty tôi cho nghỉ bù vào Thứ 7, còn Thứ 2 thì đi làm bình thường. Vậy cho tôi hỏi ngày Thứ 7 đó tôi có được hưởng lương không?
Tôi xin chân thành cảm ơn!
comment

Nghỉ làm để đi đăng ký kết hôn có được hưởng lương không

Nghỉ làm để đi đăng ký kết hôn có được hưởng lương không? Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương. Tôi có kết hôn khi làm việc ở công ty cũ, nhưng do chưa có thời gian làm đăng ký kết hôn nên không được hưởng 3 ngày nghỉ. Sau này tôi có chuyển tới công ty mới, và làm đăng ký kết hôn.
Vậy khi có Giấy đăng ký kết hôn, tôi có thể trình lên công ty mới để được nghỉ 3 ngày theo Luật Lao động không?
comment

Thỏa thuận về tiền lương trong hợp đồng lao động

Thỏa thuận về tiền lương trong hợp đồng lao động với mức lương, tiền lương theo hợp đồng và theo công việc thực hiện. Hợp đồng lao động ghi mức lương là 7.750.000đ, nhưng bản thỏa thuận làm việc xem như phụ lục lại ghi mức câu "mức lương trên hợp đồng chỉ là một phần của lương thực lãnh. Phần còn lại là 7.750.000 sẽ được quy về khoản thưởng cho công việc và tùy theo tình hình hoạt động kinh doanh của công ty sẽ có sự thỏa thuận với người lao động để điều chỉnh phù hợp. Khoản thưởng này được áp dụng khi người lao động bắt đầu làm việc"
Kính thưa luật sư đây có phải là hình thức biến tướng để trốn bảo hiểm hay không? Người lao động có kiện công ty được không?
Chân thành cám ơn.
comment

Bị đuổi việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

Bị đuổi việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp được 20 tháng. Mới đây, tôi bị công ty sa thải do nghỉ việc 5 ngày trong 1 tháng không có lý do. Như vậy, tôi có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không ? Mức hưởng là bao nhiêu?
comment

Đi công tác ngày nghỉ, ngày lễ có được tính làm thêm giờ

Đi công tác ngày nghỉ, ngày lễ có được tính làm thêm giờ. Trường hợp đi công tác vào ngày nghỉ, ngày lễ để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.Thì ngoài tiền công tác phí có được tính là làm thêm giờ không và được khoản trợ cấp làm thêm không?
comment

Sinh con thứ ba có là lý do để chấm dứt hợp đồng lao động không

Người sử dụng lao động có được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn vì lí do người lao động sinh con thứ ba không?
comment

Bị tai nạn trên đường đi làm về nhà có được hưởng tai nạn lao động không

Bị tai nạn trên đường đi làm về nhà có được hưởng tai nạn lao động không? Tôi hiện đang là công nhân trong một công ty xây dựng, công ty tôi kết thúc giờ làm việc vào 05h30 chiều. Ngày 27/10, do trời bão nên chúng tôi xin nghỉ sớm lúc 02h30 để tránh bão. Tuy nhiên, trên đường về nhà thì chúng tôi bị tai nạn. Trong trường hợp này, chúng tôi có được hưởng chế độ tai nạ lao động không?
Người gửi: Nguyễn Lý (Bình Dương)
comment

Thỏa ước lao động tập thể có bắt buộc cho tất cả công ty không

Thỏa ước lao động tập thể có bắt buộc cho tất cả công ty không. Công ty tôi là công ty nhỏ, chưa có thỏa ước lao động tập thể. Vừa qua, Liên đoàn lao động quận nơi công ty tôi hoạt động yêu cầu công ty phải có thỏa ước lao động tập thể. Vậy thỏa ước lao động là có phải bắt buộc đối với công ty tôi không ? Và nếu vi phạm, công ty tôi sẽ phải chịu mức xử phạt như thế nào ?
comment

Hết thời hiệu giải quyết tranh chấp lao động có được giải quyết

Hết thời hiệu giải quyết tranh chấp lao động có được giải quyết. Tôi có tranh chấp lao động với một người cùng làm trong công ty và tôi đang muốn yêu cầu tòa án giải quyết. Nhưng tôi vẫn đang thắc mắc về thời hiệu để giải quyết tranh chấp lao động được quy định như thế nào? Và nếu hết thời hiệu giải quyết thì tôi có được khởi kiện giải quyết tranh chấp không?
comment

Các trường hợp tăng lương đối với công chức

Các trường hợp tăng lương đối với công chức. Tôi đang là cán bộ địa chính ở UBND xã và đợt tới xã có đợt tăng lương thì tôi không biết mình có được nằm trong chỉ tiêu tăng lương của xã không? Người gửi: Đ.N.T (Ninh Bình).
comment

Người lao động có được phép ký hợp đồng với hai công ty không

Người lao động có được phép ký hợp đồng với hai công ty không? Anh tôi đang làm nhân viên kỹ thuật tại một công ty điện tử (tạm gọi là công ty A), nhưng do thời gian làm việc linh động, mức lương chưa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt nên anh tôi có ký thêm hợp đồng làm việc bán thời gian cho một công ty khác về mảng marketing (công ty B). Và công ty A cũng không quy định cấm người lao động được phép ký hợp đồng làm việc với công ty khác. Nhưng khi biết anh tôi ký thêm hợp đồng với công ty khác, công ty A đã yêu cầu anh tôi lựa chọn làm 1 trong 2 công ty và chấm dứt hợp đồng lao động với công ty đó với lí do “vi phạm luật lao động”. Trường hợp của anh tôi khi ký 2 hợp đồng lao động cùng một lúc có bị vi phạm luật lao động không ? Công ty A yêu cầu anh tôi nghỉ việc như vậy có đúng không?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 63 64 65
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280