Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Trả lương trong thời gian thử việc và nguyên tắc trả lương cho người lao động

21/11/2017 23:57
Câu hỏi
Tư vấn về việc trả lương trong thời gian thử việc. Nguyên tắc trả lương cho người lao động. Tôi được nhận làm việc vào ngày 30.11.2016 ở vị trí Trưởng ca tại một cửa hàng bán lẻ, thời gian làm việc theo ca. Trong thời gian thử việc một tháng chưa qua kí kết hợp hồng lao động nào. Do nhân sự bán hàng cấp trên tuyển vào chỉ làm được ca sáng nên tôi phải căng ca thường xuyên cụ thể từ 8h sáng đến 21h tối để đảm bảo công việc. Ngoài ra trong quá trình làm việc phần mềm hỏng hóc đã báo lên cấp trên rất nhiều lần, làm tôi áp lực về tinh thần lẫn thể chất. Ngày 13.12.16 tôi có báo với cấp trên về quy trình làm việc của công ty không rõ ràng cụ thể hàng hóa bán trong ngày lưu trên phần mềm sau khi tính toán không có bất kỳ số liệu để căn cứ là đúng hay sai trước khi nộp về công ty nên tôi xin nghỉ để bàn giao và tôi được giám sát trả lời làm được 15 ngày mới được hưởng lương.
Ngày 14.12.16 sau khi nộp tiền hàng tôi gửi giấy về cửa hàng và nhắn tin cho giám sát tôi nghỉ việc từ hôm nay. Vào buổi tối tôi nhận được tin nhắn của giám sát rằng đã nhận được tin nhắn. Ngày 25.12.16 tôi có đến làm việc về mức lương và kiểm kê thì công ty thông báo không trả lương.
Vậy xin luật sư cho biết, trong trường hợp trên tôi có được nhận lương hay không? Và mức lương thử việc 2.700.000 đối với khu vực I mà công ty trả cho tôi có phải vi phạm luật không?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết