Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thủ tục người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

25/11/2017 11:25
Câu hỏi
Thủ tục người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Doanh nghiệp mình có chủ sỡ hữu là người Việt Nam. Đại diện pháp luật là người Hàn Quốc với chức danh giám đốc. Doanh nghiệp có thực hiện ký kết hợp đồng lao động với giám đốc Hàn Quốc thời hạn 1 năm với mức lương 15 triệu/tháng. Giám đốc đã được cấp phép lao động tại Việt Nam, bên mình có một số thắc mắc như sau: 1. Để giám đốc người Hàn trên làm việc hợp pháp tại doanh nghiệp bên công ty mình có cần bổ sung thêm thủ tục nào nữa cho cơ quan nhà nước nào nữa ( sở lao động, phòng lao động, liên đoàn lao động, UBND Quận...) và các thủ tục đó là gì?
2. Thủ tục đóng bảo hiểm cho giám đốc người nước ngoài như thế nào và có bắt buộc phải đóng bảo hiểm hay không? Quy định tại văn bản nào?
3. Thuế TNCN của giám đốc người nước ngoài trên được tính như thế nào?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết